NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Phương pháp nhổ răng khôn không đau

Theo dõi tại:

Câu hỏi: có phương pháp nhổ răng khôn không đau không

Chào bác sĩ, em đang có ý đĩnh nhổ bỏ răng khôn nhưng lại rất sợ đau, bác sĩ cho em hỏi, có phương pháp nhổ răng khôn không đau không? nhổ răng khôn mất khoảng bao lâu thì xong? Có ảnh hưởng gì không? em cám ơn.

Hungnguyen21…@gmail.com

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Băn khoăn của bạn về việc nhổ răng khôn và phương pháp nhổ răng khôn không đau, chúng tôi xin có một vài thắc mắc cùng bạn như sau

Nhổ răng khôn là một trong những biện pháp giúp người bệnh khắc phục tình trạng răng mọc ngầm, mọc lệch, gây khó chịu cho người bệnh. Ngay cả trường hợp người bệnh không phải phải hiện tượng này cũng nên nhổ bỏ răng khôn để giúp các răng khác trên cung hàm mọc bình thường.

Phương pháp nhổ răng khôn không đau

Răng khôn thường gây ra những phiền toái nhất định cho chủ nhân và thường gây cảm giác đau nhức mỗi khi mọc, răng nằm trong cùng trong cung hàm khi mọc không đúng chỗ thường chen lấn và có hiện tượng chen chúc, ảnh hưởng đến những răng kế cận. Vì thế, trường hợp răng mọc lệch bắt buộc người bệnh phải nhổ bỏ để không làm ảnh hưởng đến những răng khác.

phương pháp nhổ răng khôn không đau

phương pháp nhổ răng khôn không đau

Nhổ răng khôn trên thực tế chỉ là một ca tiểu phẩu nhổ và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện. Nhổ răng khôn chỉ là một phương pháp tiểu phẩu nhỏ, kéo dài trong khoảng từ 15 – 2 phút và không gây đau đớn cho người bệnh nhờ những kỹ thuật tiên tiến trong khám và chữa bệnh hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo an oàn bạn nên đến những trung tâm nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp việc nhổ răng diễn ra nhanh chóng hơn, hạn chế việc xâm lấn cũng như khiến vết thương lành nhanh hơn, không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Quy trình khám, nhổ răng khôn

Bước 1: khám tổng quát

Trước khi nhổ răng khôn, người bệnh sẽ được khám tổng quát và chụp X-quang để kiểm tra hướng mọc răng, cấu trúc xương xung quanh chân răng.

Bước 2: gây tê, nhổ răng

Trước khi tiến hành nhổ, người bệnh sẽ được tiến hành gây tê vùng cần nhổ nhằm giảm đau đớn trong quá trình nhổ răng khôn.

Bước 3: tách nướu, nhổ bỏ răng khôn

Cùng với thiết bị chuyên dụng, bác sĩ sẽ tiến hành tách nướu và loại bỏ răng khôn, không để lại biến chứng cho người bệnh, giúp quá trình lành thương nhanh hơn.

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn, người bệnh nên lưu ý những vấn đề sau:

phương pháp nhổ răng khôn không đau

phương pháp nhổ răng khôn không đau

Cầm máu bằng việc cắn chặt bông gòn trong khoảng 30 phút kể từ lúc nhổ

Dùng đá chườm lên vùng bị sưng trong khoảng 1 -3h đầu sau khi nhổ

Không dùng nước súc miệng hay nước suối trong thời gian này

Không khạc nhổ mạnh hay dùng tay chạm vài vùng răng vừa nhổ

Ăn thức ăn mềm, loãng, tránh nhai mạnh, chạm đến chỗ bị đau

Không hút thuốc, uống bia rượu hay các chất kích thích

Uống thuốc theo toa được chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

Khi đến nha khoa bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN