NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Phương pháp điều trị tình trạng răng mọc chen lấn nhau

Theo dõi tại:

Răng mọc chen chúc, lộn xộn làm mất tính ổn định của hàm răng, ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng, khuôn miệng dẫn tới làm mất đi sự hài hòa của diện mạo. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này nhưng nguyên nhân chính là do xương hàm phát triển không đầy đặn, quá hẹp nên các răng khi mọc lên không đủ vị trí để đứng bình thường mà phải chen lấn vào với nhau. Sự sắp xếp này không đồng đều gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe răng miệng. Sau đây  nha khoa Đăng Lưu sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp điều trị tình trạng răng mọc chen lấn nhau thường được áp dụng phổ biến nhất.

Phương pháp điều trị tình trạng răng mọc chen lấn nhau

Phương pháp điều trị tình trạng răng mọc chen lấn nhau

Phương pháp điều trị tình trạng răng mọc chen lấn nhau

Được sử dụng phổ biến nhất và mang lại hiệu qủa cao nhất trong điều trị răng mọc lộn xộn là chỉnh nha niềng răng. Sử dụng các loại mắc cài niềng răng dưới động tác thực hiện hài hòa của bàn tay bác sĩ nha khoa, các răng sẽ được sắp xếp lại trên khung hàm một cách đều đặn và thắng hàng. Không những giúp bệnh nhân giải quyết tình trạng khớp cắn bị sai lệch mà còn mang lại cho bệnh nhân nụ cười hài hòa, duyên dáng với khuôn mặt cân đối, đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ.

Bệnh nhân phải tìm tới các nha khoa uy tín, chất lượng để được các nha sĩ kiểm tra, thăm khám và xác định rõ tình trạng, mức độ cũng như nguyên nhân gây ra tình trạng xô lấn, mọc chen chúc. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phát đồ điều trị bằng phương pháp thích hợp và thời thời gian điều trị hợp lý.

Phương pháp điều trị tình trạng răng mọc chen lấn nhau 2
Các loại hình niềng răng*

Trước đây, hầu hết tất cả các ca điều trị răng mọc chen chúc, xô lấn nhau đều được bác sĩ chỉ định nhổ răng kết hợp với chỉnh nha. Nhưng ngày nay, với kỹ thuật chỉnh nha tiến tiến thì chỉ định nhổ răng đã được hạn chế đi rất nhiều. Tùy thuộc vào tình trạng và mức độ chen lấn răng miệng của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị và cân nhắc, quyết định xem có cần thiết phải nhổ răng hay không.

Với phương pháp điều trị tình trạng răng mọc chen lấn nhau bằng kỹ thuật chỉnh nha thì tình trạng răng miệng bệnh nhân sẽ được khắc phục một cách triệt để nhất. Sau điều trị bệnh nhân sẽ có được khuôn miệng hài hòa cân đối với các đường nét của khuôn mặt, nụ cười xinh và đặc biệt chức năng ăn nhai sẽ được khôi phục một cách tốt nhất.

Phương pháp điều trị tình trạng răng mọc chen lấn nhau

Nụ cười rạng rỡ sau quá trình niềng răng

Để nhận được những tư vấn miễn phí về vấn đề nắn chỉnh nha cho trường hợp răng mọc chen chúc bạn có thể liên hệ tới nha khoa Đăng Lưu đẻ được tư vấn thêm nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng khôn là gì
Răng khôn là gì?

Răng khôn là gì? là những chiếc răng mọc cuối cùng khi các răng trên hàm đã mọc đầy đủ và ổn định. Đây là tình

Trám răng thẩm mỹ
Trám răng thẩm mỹ

Được xem là một kĩ thuật phục hồi mô răng bị tổn thương hiệu quả, trám răng giúp hạn chế phần nào nguyên nhân gây