NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Phương pháp điều trị răng hô

Theo dõi tại:

Nụ cười của bạn có thể sẽ kém xinh nếu không may bạn sở hữu một hàm răng hô. Răng hô là hàm răng bị chìa ra về phía trước quá mức so với bình thường. Không những vấn đề này làm hạn chế chức năng ăn nhai của hàm răng ở mức độ nào đó do khớp cắn của hàm không có sự tương khít,  mà điều này sẽ làm bạn có cảm giác tự ti,  bất an, lo lắng và thậm chí là “mất ăn mất ngủ”. Cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nó.

Phương pháp điều trị răng hô

Phương pháp điều trị răng hô

Tại sao bạn lại có tâm lý như thế ?

Khi hàm răng hô ảnh hưởng lớn đến phương diện thẩm mỹ của hàm răng nói chung và diện mạo của toàn bộ gương mặt nói riêng thì tâm lý mặc cảm, thiếu tự tin về ngoại hình của mình sẽ là điều tất nhiên xảy ra với bất cứ ai. Theo một phản xạ tự nhiên, họ sẽ thường lấy tay che miệng  mỗi khi nói chuyện hay cười đùa. Bởi họ muốn che đậy đi khiếm khuyết của mình. Lâu dần bạn sẽ ngại tiếp xúc, xa lánh mọi người.

Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng răng hô ?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến hàm răng của bạn bị hô. Đó có thể  xuất phát từ yếu tố di truyền khi trong gia đình cũng có người bị hô.Hay có thể là do nguyên nhân bắt đầu từ những thói quen hay tật xấu kéo dài lúc nhỏ của trẻ như: mút tay, tật đẩy lưỡi ra trước hay tật cắn môi, cắn bút…  Điều này sẽ làm cho xương hàm trên phát triển quá mức và cằm dưới thụt vào bên trong dẫn đến tình trạng bị hô.

Phương pháp điều trị răng hô 3
Phương pháp điều trị hô hiệu quả*

Vậy có thể khắc phục tình trạng này không ?

Điều chỉnh một hàm răng hô về đúng vị trí bình thường là điều hoàn toàn có thể. Hiện nay, được đánh giá cao nhất và phổ biến nhất vẫn là phương pháp niềng răng. Để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của bệnh nhân, giới nghiên cứu trong lĩnh vực nha khoa luôn không ngừng sáng tạo, tìm tòi để khám phá ra nhiều kỹ thuật niềng răng khác nhau. Ví dụ như niềng rắng bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng bằng khay niềng Invisalign, niềng răng mặt trong

Niềng răng được thực hiện bằng cách sử dụng các khí cụ chỉnh nha như mắc cài hoặc khay niềng gắn vào cung hàm để tạo ra một lực đẩy, giúp cho hàm răng di chuyển dần dần về đúng vị trí như mong muốn.

Phương pháp điều trị răng hô

Hàm răng hô được cải thiện sau khi niềng

Thời gian trung bình cho một ca niềng răng, tính từ khi bắt đầu tiến hành cho đến khi tháo khí cụ chỉnh nha và kết thúc quá trình niềng răng là khoảnggian từ 12 đến 30 tháng. Tùy thuộc vào nó độ tuổi bắt đầu niềng răng, mức độ hô của hàm như thế nào, hay cơ địa của bệnh nhân mà thời gian cũng sẽ có sự khác nhau đối với từng người.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng không mắc cài

Tình trạng hô móm hay răng mọc lệch lạc, lộn xộn luôn khiến bạn luôn tự ti, mặc cảm? Niềng răng không mắc cài là

Niềng răng cho trẻ em

Là mầm non tương lai của Tổ quốc, trẻ em ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và chăm sóc từ gia đình, xã

Giới thiệu về phương pháp niềng răng
Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng được xem là một trong những phương pháp tối ưu trong việc điều chỉnh hàm răng mọc lệch lạc , mọc sai vị