NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục

Theo dõi tại:
Nội dung

Câu hỏi: phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục

Chào bác sĩ, răng em trước giờ luôn có hiện tượng hô nên em thường ngần ngại mỗi khi giao tiếp. Em đang có ý định phẫu thuật hàm hô để khắc phục tình trạng này nhưng không biết liệu phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục? sau phẫu thuật có phải kiêng cử gì không? cám ơn bác sĩ

Thanh Trà (Bình Dương)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Về thắc mắc của bạn liên quan đến việc phẫu thuật hàm hô, phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục và những lưu ý sau hậu phẫu, chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Phẫu thuật hàm hô hay còn gọi là phương pháp chỉnh hàm hô, giúp người bệnh có thể khắc phục được những khiếm khuyết bẩm sinh, xóa bỏ tình trạng hô, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi nhắc đến phẫu thuật hàm hô, nhiều người vẫn cảm thấy lo lắng không biết phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục? cách chăm sóc sau phẫu thuật như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục

Phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục

Phẫu thuật hàm hô mang lại nụ cười đẹp

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp tác động trực tiếp lên xương hàm, bằng những thiết bị chuyên dụng, xương hàm sẽ được cắt và nối bằng nẹp vít, đặt lại đúng vị trí, giúp tạo nên đường nét hài hòa cho gương mặt.

Nhiều người cho răng để khắc phục tình trạng hô chỉ cần áp dụng phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, thực tế niềng răng chỉ giúp khắc phục răng bị hô nhẹ, tât hô do răng, không có tác dụng với những người bị hô nặng, hô do hàm. Với những trường hợp hô nặng, phẩu thuật hàm hô chính là giải pháp giúp người bệnh giải quyết triệt để tình trạng này.

Phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục

Phương pháp phẩu thuật hàm hô giúp giải quyết tình trạng hô, hô bẩm sinh, giúp mang đến gương mặt cân đối, hài hòa hơn, mang đến cho người bệnh nụ cười rạng rỡ. Trung bình, mỗi ca phẫu thuật hàm hô được thực hiện trong khoảng 1 – 2 tiếng, và được tiến hành bởi những máy móc, thiết bị chuyên dụng, có tính an toàn và chuẩn xác cao. Đây là ca phẫu thuật có tác động đến cung hàm nên cần phải có thời gian nghỉ ngơi, tịnh dưỡng sau phẫu thuật để vết thương lành lại.

Sau khi phẫu thuật, người bệnh nên lưu lại bệnh viện trong khoảng 24h để theo dõi tình trạng sức khỏe. Sau đó, bạn có thể về nhà nghỉ ngơi và được kê toa thuốc giảm đau cũng như hẹn lịch tái khám. Hàm của bạn sau phẫu thuật sẽ sưng khoảng 3 -4 ngày, bạn có thể chườm đá để giúp giảm sưng, viêm. Việc ăn uống trong thời gian này cũng nên cẩn thận, chỉ nên ăn cháo loãng hoặc súp, sau 10 ngày, bạn có thể ăn các thức ăn mềm hoặc được ninh nhừ.

phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục

Phẫu thuật hàm hô bao lâu mới hồi phục

Cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

Sau phẫu thuật hàm hô, người bệnh nên có chế độ chăm sóc đặc biệt để tránh những biến chứng có thể xảy ra

3 ngày đầu sau phẫu thuật nên chườm đá lạnh để giảm sưng

Uống thuốc khánh sinh theo chỉ định của bác sĩ

Súc miệng vệ sinh răng bằng Listerine trong tuần đầu

Uống sữa hoặc ăn cháo loãng trong những ngày đầu

Tái khám định kì theo chỉ định của bác sĩ

Hãy chăm sóc đúng cách để mau chóng đạt kết quả hiệu quả. Chúc bạn thành công.

Nếu răng của bạn bị sứt mẻ không thể khắc phục bằng phương pháp khác thì nên trồng răng sứ cercon. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp làm răng phù hợp, nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp như ý.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN