NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng xong bị móm là do kỹ thuật hay cơ địa?

Theo dõi tại:
Nội dung

Niềng răng xong bị móm là tình trạng nhiều người gặp phải. Cũng chính vì tình trạng này khiến không ít khách hàng hoang mang khi có nhu cầu niềng răng. Vậy nguyên nhân dẫn đến bị móm khi niềng răng là gì? Cùng nha khoa tìm hiểu dưới đây nhé!

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả với các trường hợp sai lệch do vị trí mọc răng. Tuy niềng răng là giải pháp nha khoa an toàn và hiệu quả với mọi lứa tuổi. Song không phải ca niềng răng nào cũng thành công. Dẫn chứng là nhiều trường niềng răng xong bị móm vẫn tiếp diễn.

Niềng răng xong bị móm là do kỹ thuật hay cơ địa? 1
Dấu hiệu nhận biết răng móm*

Niềng răng xong bị móm là do kỹ thuật hay cơ địa?

Đa phần các trường hợp răng bị hô, móm, răng thưa, răng không đều, răng lệch lạc… sau khi niềng răng đều được cải thiện khớp cắn và thẩm mỹ. Song, cũng không ít trường hợp kết quả mang lại không đạt hiệu quả như mong đợi hoặc khiến khách hàng không hài lòng. Một trong số đó chính là tình trạng niềng răng xong bị móm.

Tình trạng răng móm sau khi niềng xảy ra bởi rất nhiều nguyên nhân. Trong đó có cả nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan. Tuy nhiên, nhìn chung niềng răng xong bị móm thường xảy ra do lực áp đặt của khí cụ chỉnh nha lên răng chưa phù hợp. Khi áp dụng lực siết của khí cụ chỉnh nha lên hàm dưới quá mức, răng hàm dưới đưa ra ngoài hơn so với răng hàm trên cũng dẫn tới tình trạng móm.

Bên cạnh đó, việc nha khoa sử dụng công nghệ niềng răng cũ kĩ, khí cụ niềng răng kém chất lượng cũng khiến quá trình chỉnh nha gặp nhiều trở ngại. Và đây cũng có thể là nguyên nhân khiến răng bị móm sau khi niềng.

Một số trường hợp sai lệch răng do xương hàm gây ra nhưng bác sĩ cẩu thả, không thăm khám, phân tích kỹ lưỡng hoặc chẩn đoán không chính xác. Việc cố chấp áp dụng chỉnh nha khi hô, móm do xương hàm gây ra khiến kết quả niềng răng không đạt như mong muốn.

Niềng răng xong bị móm là do kỹ thuật hay cơ địa? 2
Móm sau niềng răng do nhiều nguyên nhân*

Không chỉ bởi các nguyên nhân trên, niềng răng xong bị móm còn xảy ra do khách hàng không tuân thủ đúng các chỉ dẫn của bác sĩ chỉnh nha hoặc không thực hiện tái khám đúng lịch hẹn. Điều này dẫn tới quá trình di chuyển răng không được theo dõi suýt sao, dẫn tới tình trạng răng di chuyển lệch và móm.

Điều cần lưu ý để có dịch vụ niềng răng chất lượng

Niềng răng là phương pháp được khuyến khích áp dụng nhằm sở hữu khớp cắn chuẩn xác và nụ cười thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, để được trải nghiệm dịch vụ niềng răng chất lượng, loại bỏ tình trạng niềng răng xong bị móm, bạn cần lưu ý:

Lựa chọn nha khoa uy tín

Cơ sở niềng răng uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, việc niềng răng đảm bảo hiệu quả hơn. Khi đó, răng được điều chỉnh về vị trí đúng trên cung hàm khi hoàn thành quá trình điều trị.

Thực hiện tái khám đúng lịch

Niềng răng là quá trình điều trị lâu dài với nhiều giai đoạn. Mỗi giai đoạn, bác sĩ sẽ có những can thiệp khác nhau. Vì thế, việc thăm khám đúng lịch hẹn ở mỗi giai đoạn này vô cùng quan trọng. Người niềng răng nhất định phải tuân thủ.

Niềng răng xong bị móm là do kỹ thuật hay cơ địa? 3
Thực hiện chỉnh nha lại để cải thiện tình trạng móm*

Chăm sóc răng miệng khoa học

Việc chăm sóc răng miệng trong quá trình chỉnh nha tương đối khó khăn và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, để có kết quả niềng răng tốt nhất, bạn cần phải kiên trì thực hiện các thao tác chăm sóc răng miệng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Tin chắc rằng, những phân tích về tình trạng niềng răng xong bị móm chúng tôi chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn yên tâm hơn khi có nhu cầu niềng răng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác về dịch vụ này, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn chính xác nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chi phí bọc răng sứ Cercon

 Từ khi ra đời cho đến nay, có rất nhiều loại răng sứ được biết đến trong quá trình trồng răng , ví dụ như

Bọc răng sứ cho răng cửa

Răng cửa giống như là “mặt tiền” của hàm răng và cả diện mạo của khuôn mặt. Chính vì lẽ đó mà ai cũng chăm