NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng vẩu như thế nào hiệu quả?

Theo dõi tại:

Tại sao phải niềng răng vẩu? Niềng răng vẩu bằng cách nào sẽ có thể khắc phục hàm răng vẩu nhanh nhất? Những kiến thức và thông tin quan trọng liên quan đến phương pháp này sẽ được Chuyên gia chia sẻ ngay dưới đây, các bạn cùng theo dõi nhé!

Niềng răng vẩu là dịch vụ chỉnh hình răng hàm tiêu biểu tại các Nha khoa, giúp khắc phục tình trạng răng khấp khểnh, lệch lạc khiến khớp cắn mất cân đối một cách hiệu quả. Tuỳ thuộc vào mức độ hô móm của từng khách hàng, bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng vâu phù hợp và hiệu quả.

Khi nào nên tiến hành niềng răng vẩu?

Răng vẩu có thể do răng hoặc do xương hàm gây ra, thế nên chúng ta cần xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng răng vẩu để tìm được cách chỉnh nha phù hợp. Cụ thể như sau:

Vẩu do răng

Khi bị vẩu do răng tức là các răng mọc sai vị trí và bị chìa vểnh ra ngoài khiến cho toàn bộ hàm răng bị khấp khểnh, lệch lạc. Đối với trường hợp này, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp niềng răng để khắc phục.

Niềng răng vẩu như thế nào hiệu quả?

Niềng răng vẩu như thế nào hiệu quả?

Vẩu do xương hàm

Đối với những trường hợp bị vẩu do xương hàm thì không thể sử dụng niềng răng để điều trị. Lúc này, Bác sỹ thường sẽ chỉ định phẫu thuật chỉnh hình xương hàm và sau khi phẫu thuật, để răng đều đẹp và ngay ngắn hoàn mỹ, có thể sẽ cần kết hợp niềng răng.

Ý nghĩa của việc niềng răng vẩu là gì?

Niềng răng vẩu là giải pháp tối ưu giúp điều chỉnh các răng về vị trí phù hợp trên khuôn hàm, giải quyết dứt điểm tình trạng hô vẩu. Không chỉ có tác dụng chữa vẩu, niềng răng còn giúp khuôn răng đều đặn và đạt độ thẩm mỹ tốt nhất.

nieng-rang-vau-1

Niềng răng vẩu bằng khí cụ chỉnh nha truyền thống

Quan trọng hơn nữa, niềng răng chữa vẩu giúp cân đối khớp cắn, giảm thiểu nguy cơ chấn thương và củng cố lực nhai cho toàn bị khuôn hàm. Do đó, tiến hành niềng răng vẩu không chỉ mang đến một nụ cười tươi sáng, rạng ngời mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Tổng hợp các loại niềng răng vẩu hiệu quả hiện nay

Hiện nay, các kỹ thuật niềng răng vẩu được chia thành hai loại chính là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài:

Niềng răng mắc cài

Là phương pháp chỉnh răng truyền thống được áp dụng phổ biến trong nhiều trường hợp với các khí cụ niềng răng như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi và niềng răng mắc cài tự đóng. Loại mắc cài sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài gắn trực tiếp lên răng nhằm tạo ra lực dịch chuyển và kéo các răng về đúng vị trí thích hợp trên khuôn hàm.

Tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm và nhu cầu thẩm mỹ của từng người, Bác sỹ sẽ tư vấn cho chúng ta phương pháp phù hợp nhất. Và trong suốt quá trình đeo mắc cài chỉnh nha, các bạn cần chú ý giữ gìn vệ sinh và thực hiện chế độ ăn uống khoa học để duy trì được hàm răng khoẻ mạnh.

Niềng răng không mắc cài

Công nghệ niềng răng không mắc cài ra đời đã mở ra trào lưu chỉnh nha thẩm mỹ được ưa chuộng trên toàn thế giới. Bằng việc sử dụng các khay niềng bằng nhựa trong suốt được thiết kế vừa vặn với kích cỡ cung hàm của mỗi người, phương pháp này vừa đem lại giá trị thẩm mỹ cao vừa đảm bảo hiệu quả nắn chỉnh răng vẩu cao.

nieng-rang-vau-2

Niềng răng vẩu bằng niềng răng không mắc cài

Đặc biệt, áp dụng niềng răng không mắc cài sẽ mang đến cho người bệnh cảm giác thoải mái, tiện lợi trong việc ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. Và khi chỉnh hàm vẩu bằng loại niềng răng này, bạn không cần phải mất nhiều thời gian đến Nha khoa để điều chỉnh dây cung như khi sử dụng mắc cài cổ điển.

Niềng răng vẩu bằng phương pháp nào tốt nhất? sẽ được xác định chính xác sau khi Bác sỹ có kết quả thăm khám và kiểm tra răng hàm cụ thể. Vì vậy, nên niềng răng mắc cài hay niềng răng không mắc cài, các bạn hãy đến Nha khoa để đội ngũ Bác sỹ chuyên niềng răng chỉnh nha tư vấn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN