NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng phải nhổ răng nào? Nha khoa giải đáp

Theo dõi tại:
Nội dung

Niềng răng phải nhổ răng nào? Niềng răng là một phương pháp phục hình chỉnh nha an toàn và đem lại kết quả vĩnh viễn cho bạn. Tuy nhiên trong quá trình niềng răng sẽ xảy ra các vấn đề liên quan như: cần phải nhổ răng ở vị trí nào khi niềng, cách chăm sóc hiệu quả ra sao, niềng răng có ê buốt hay gây đau nhức không,… đây là một trong số các câu hỏi mà nhiều người quan tâm.

Để giải đáp các vấn đề liên quan trên cũng như trả lời câu hỏi niềng răng phải nhổ răng nào thì nha khoa mời bạn tham khảo các nội dung sau đây để nắm bắt chính xác thông tin nhé.

Niềng răng phải nhổ răng nào? Nha khoa giải đáp 1
Niềng răng phải nhổ răng nào? Nha khoa giải đáp *

Niềng răng phải nhổ răng nào?

Niềng răng phải nhổ răng nào? Bạn biết đấy mỗi cấu tạo hàm răng của từng bệnh nhân là khác nhau, trường hợp cần áp dụng niềng răng cũng khác nhau, có người niềng răng lệch lạc, niềng răng lộn xộn, niềng răng hô,… chính vì vậy bác sĩ sẽ kiểm tra và đưa ra chỉ định đúng dựa trên kết quả thăm khám của bệnh nhân. Tuy nhiên đa số các trường hợp nhổ răng đều rơi vào vị trí răng số 4, đây là răng nằm ở vị trí giữa cung hàm sẽ giúp các răng còn lại dễ dàng dịch chuyển thuận lợi hơn. Bạn cũng nên yên tâm bởi vị trí răng số 4 bị nhổ đi thì vẫn còn răng đóng vai trò thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tương tự đó là răng số 5, đây cũng là một trong những lý do vì sao các trường hợp niềng răng đều nhổ răng ở vị trí này.

Niềng răng phải nhổ răng nào? Nha khoa giải đáp 2
Niềng răng phải nhổ răng nào? *

Cách chăm sóc răng hiệu quả sau khi niềng răng

Nha khoa đã giải đáp vấn đề niềng răng phải nhổ răng nào cho bạn thật kỹ và dễ hiểu rồi. Tiếp đến sẽ tư vấn về cách chăm sóc răng hiệu quả để đạt kết quả cao sau khi niềng răng.

Niềng răng phải nhổ răng nào? Nha khoa giải đáp 3
Cách chăm sóc răng hiệu quả *
  • Trong quá trình niềng răng bạn nên chọn thực đơn ăn uống phù hợp, bổ sung nhiều chất xơ và các loại vitamin hữu ích giúp nướu trở nên chắc khỏe hơn.
  • Sử dụng các loại bàn chải lông mềm để vệ sinh răng miệng, vì quá trình đeo mắc cài sẽ khó cho việc bạn vệ sinh, bàn chải lông mềm sẽ dễ dàng len lỏi vào các vị trí mắc cái để làm sạch và loại bỏ những thức ăn bám trên răng và mắc cài.
  • Sử dụng nước muối ấm pha loãng sẽ giúp hạn chế được những tình trạng răng bị sâu, nướu trở nên khỏe mạnh hơn. Hãy nhớ là nước muối ấm được pha loãng như vậy mới đạt được kết quả cao trong quá trình chăm sóc răng miệng.
  • Ngoài ra nếu bạn là một người khá kỹ tính và biết cách sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh thì nên áp dụng nhé, chỉ nha khoa sẽ loại bỏ được tối ưu những thức ăn dư thừa bám sâu trong kẽ răng.
  • Hoặc sau khi ăn uống bạn có thể súc miệng để loại bỏ những thức ăn bám trên răng, đây là một cách làm đơn giản và hữu ích nhất.

Đây là một số vấn đề cơ bản liên quan đến câu hỏi niềng răng phải nhổ răng nào, nha khoa hy vọng bạn sẽ tìm hiểu để có nhiều thông tin bổ ích trước khi thực hiện niềng răng tại một cơ sở nha khoa nào đó. Việc niềng răng sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ mà bạn không thể biết trước được vậy nên hãy thử tham khảo tại nha khoa uy tín bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ có tốt không

Đời sống khấm khá lên, con người càng biết trân quý và chăm sóc cho sức khỏe của bản thân mình nhiều hơn. Trong đó,