NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng mặt trong có gì đặc biệt ?

Theo dõi tại:
Nội dung

Từ khi ra đời cho đến nay, niềng răng mặt trong vẫn là phương pháp chiếm ưu thế và nhận được sự lựa chọn của hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới cũng như ở đất nước Việt Nam.

Niềng răng mặt trong là gì ?

Phương pháp niềng răng mặt trong thẩm mỹ có một điểm khác biệt so với những phương pháp niềng răng mắc cài khác là nó sử dụng hệ thống mắc cài gắn cố định vào mặt trong của hàm răng chứ không phải là gắn bên ngoài răng (như các loại niềng răng mắc cài thông thường). Đó cũng chính là lý do mà mặc dù kỹ thuật niềng răng mặt trong có mức chi phí cao hơn nhưng vẫn được nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng khi muốn khắc phục hàm răng mọc lệch lạc của mình. Chính vì vậy mà phương pháp niềng răng mặt trong tạo nên tính hiệu quả cao cả về mặt chức năng lẫn tính thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Quy trình niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong có gì đặc biệt

Bác sĩ xác định mức độ lệch lạc hàm

Để tiến hành ca niềng răng mặt trong, đầu tiên bác sĩ sẽ thực hiện bước kiểm tra tình trạng tổng quát về răng miệng của bệnh nhân như thế nào. Để xem xét là họ có mắc các bệnh lý về răng miệng hay không, nếu như có thì bác sĩ sẽ điều trị các bệnh đó trước rồi mới tiến hành niềng răng. Sau đó, bác sĩ sẽ chụp phim x-quang và đưa ra phác đồ điều trị cho từng bệnh nhân khác nhau. Tiếp theo nữa là thao tác đo và lấy dấu mẫu hàm. Từ đó, các kỹ thuật viên sẽ thiết kế và sản xuất mắc cài cho bệnh nhân, để đảm bảo tính chính xác cao. Sau khi niềng răng xong, bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà và lên lịch hẹn tái khám.

Yếu tố quyết định sự thành công của ca niềng răng mặt trong

Một điều rất quan trọng để quyết định sự thành công của ca niềng răng mặt trong là bệnh nhân nên lựa chọn cho mình bác sĩ có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành mới giúp các bạn hoàn thành ca niềng răng chính xác và hiệu quả, thẩm mỹ cao.

Hơn nữa, sau khi niềng răng thì các bạn nên tuân theo những hướng dẫn của bác sĩ về việc  thực hiện chăm sóc răng miệng hiệu quả bằng cách: hạn chế va chạm mạnh vào vùng mặt, không nên chơi các môn thể thao mạnh; các bạn nên chải răng đúng cách và nên dùng các dụng cụ vệ sinh dành riêng cho người niềng răng; việc ăn uống cũng cần có chế độ như hạn chế thức ăn cứng vì chúng sẽ làm hỏng mắc cài, không nên nhai kẹo cao su vì sẽ làm dính vào mắc cài…

Niềng răng mặt trong có gì đặc biệt

Niềng răng mặt trong có gì đặc biệt ?

Thời gian niềng răng mặt trong kéo dài khoảng 1 năm đến 2 năm. Trong quá trình điều trị nếu bệnh nhân tuân thủ các yêu cầu của bác sĩ và có chế độ chăm sóc của bản thân kỹ càng thì thời gian niềng răng có thể rút ngắn hơn và cho kết quả tốt nhất.

Mọi thắc mắc hãy chia sẽ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết nhé. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN