NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng mặt trong có đau không? Tìm hiểu thực tế từ nha khoa

Theo dõi tại:

Niềng răng mặt trong có đau không? Niềng răng mặt trong là một trong những giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ bằng mắc cài được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, dù cho có ưu điểm về hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ cao nhưng đối với những người sợ đau thì vẫn khiến họ lo lắng. Việc gắn mắc cài bên trong răng cần được thực hiện đúng kỹ thuật, nếu không cẩn thận có thể gây ra những đau buốt, khó chịu trong quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Có nhiều loại mắc cài niềng răng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội cũng như có thể khắc phục nhược điểm của răng miệng hiệu quả. Một số loại mắc cài phổ biến như mắc cài kịm loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài mặt trong,…luôn được lựa chọn nhiều bởi chúng thích hợp với mọi trường hợp sai lệch của răng. Đặc biệt, với mắc cài mặt trong còn nổi trội hơn cả là do có thẩm mỹ rất cao, giúp giấu mắc cài ưu việt, người đối diện không thể nào phát hiện bạn đang niềng răng. Vậy, niềng răng mặt trong có đau không?

Niềng răng mặt trong có đau không? Tìm hiểu thực tế từ nha khoa
Niềng răng mặt trong có đau không*

Ưu điểm của niềng răng mặt trong

Trước khi tìm hiểu rõ về niềng răng mặt trong có đau không, bạn cần hiểu rõ một số thông tin về khái niệm và ưu điểm mà phương pháp này mang lại. Niềng răng mặt trong là phương pháp niềng răng được nhiều nha khoa áp dụng, có cơ chế hoạt động tương tự mắc cài truyền thống là tạo ra lực kéo để dịch chuyển răng. Tuy nhiên, thay vì gắn mắc cài bên ngoài răng thì bác sĩ sẽ gắn bên trong của răng, người bệnh sẽ tự tin khi giao tiếp mà không sợ bị lộ mắc cài.

Niềng răng mặt trong có ưu điểm như sau:

– Tính thẩm mỹ cao: Mắc cài được gắn bên trong nên đối với những người có tính chất công việc phải giao tiếp nhiều hoặc xuất hiện trước đám đông thường xuyên thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Có thể tự tin giao tiếp mà không sợ người khác phát hiện ra đang đeo niềng răng, khắc phục tối đa hạn chế của niềng răng mặt ngoài.

Niềng răng mặt trong có đau không? Tìm hiểu thực tế từ nha khoa
Niềng răng mặt trong có tính thẩm mỹ cao*

– Hiệu quả chỉnh nha cao: Phương pháp niềng răng mặt trong mang lại hiệu quả cao, dựa vào hệ thống dây cung và mắc cài giúp tạo ra lực vừa phải, di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm.

– Áp dụng cho mọi trường hợp: Khắc phục hiệu quả mọi khiếm khuyết của răng như hô móm, răng thưa, răng lệch lạc, khấp khểnh,…Được sử dụng để thực hiện những ca chỉnh nha phức tạp, đem lại hàm răng đều đặn, thẳng hàng.

Niềng răng mặt trong có đau không?

Bên cạnh những ưu điểm trên, bất kì một phương pháp chỉnh nha nào cũng tồn tại nhược điểm, niềng răng mặt trong cũng không ngoại lệ. Niềng răng mặt trong có đau không cũng chính là hạn chế lớn nhất mà phương pháp này mắc phải. Do mắc cài được gắn bên trong răng nên việc tiếp xúc, ma sát với lưỡi là điều dễ hiểu, trong thời gian đầu khi chưa thích nghi có thể gây tổn thương, chảy máu gây đau nhức và khó chịu.

Không những thế, sau mỗi lần điều chỉnh lực kéo, khi răng và xương hàm chưa quen với lực tác động này cũng xảy ra tình trạng ê buốt,đau nhức. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ giảm dần và hết hẳn sau 3-4 ngày, người bệnh có thể ăn uống, vệ sinh răng miệng như bình thường. Thậm chí, do thực hiện ở những nha khoa kém chất lượng, kỹ thuật không đúng cách khiến đau nhức kéo dài, rách lưỡi, không ăn nhai được và phải bỏ cuộc sớm làm tổn thất chí phí và thời gian.

Niềng răng mặt trong có đau không? Tìm hiểu thực tế từ nha khoa
Mắc cài dễ làm tổn thương lưỡi trong thời gian đầu*

Đối với niềng răng thông thường, người bệnh chỉ mất 5-10 phút là có thể vệ sinh sạch sẽ thì mắc cài mặt trong phải tốn nhiều thời gian làm sạch hơn. Khi không vệ sinh sạch sẽ làm mảng bám mắc trên kẽ răng và mắc cài, lâu ngày phát triển thành vi khuẩn sâu răng, viêm nha chu gây đau buốt. Vì vậy, niềng răng mặt trong có đau không cũng có nhiều rủi ro khi bạn không đến đúng địa chỉ nha khoa để thực hiện.

Trên nguyên tắc, niềng răng mặt trong hay mặt ngoài đều cần bác sĩ có chuyên môn cao thực hiện, lập phác đồ điều trị phù hợp nhất. Đồng thời, địa chỉ nha khoa phải có hệ thống trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu của người bệnh tối đa. Trong quá trình niềng răng, cần phải lưu ý về vấn đề vệ sinh răng miệng và ăn uống khoa học để tránh làm bung suốt mắc cài, gây tổn thương lưỡi dẫn đến đau nhức.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng bằng nhựa
Niềng răng bằng nhựa

Phương pháp niềng răng là một trong những phương pháp mới tại Việt Nam. Niềng răng giúp cho những người đang có hàm răng hô,

Niềng răng bị móm

Răng bị móm khiến cho không ít người cảm thấy mặc cảm tự ti khi giao tiếp với người khác. Không phải ai sinh ra