NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng mắc cài tự đóng

Theo dõi tại:
Nội dung

Câu hỏi: niềng răng mắc cài tự đóng là như thế nào

Chào bác sĩ, hiện em có một vài thắc mắc muốn được bác sĩ giải đáp giúp em. Trường hợp của em là do từ trước đến nay, hàm trên của em có hơn nhô ra phía trước, trông rất mất thẩm mỹ. Em nghe nói phương pháp niềng răng có thể giúp khắc phục đuôc tình trạng này. Theo bạn bè em nói thì hiện nay trong nha khoa có phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng, mang lại hiệu quả và tiện lơi hơn so với phương pháp truyền thống. Vậy bác sĩ cho em hỏi, niềng răng mắc cài tự đóng có đặc điểm gì? Chi phí của phương pháp này. Em cám ơn

Mỹ Hằng (Bình Thạnh)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng, chúng tôi xin có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Niềng răng là một trong những giải pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay. Phương pháp này giúp khắc phục những nhược điểm trên cung hàm như hàm hô, móm hay lệch lạc, thưa…Phương pháp niềng răng cố định cũng dùng nhiều khí cụ mắc cài khác nhau. Trong số đó, niềng răng mắc cài tự đóng nhận được sự đáng giá cao từ các chuyên gia bởi mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với niềng răng mắc cài cổ điển. Nhờ đó, đây là phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay.

niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng

Đặc điểm của niềng răng mắc cài cổ điển

Với phương pháp niềng răng mắc cài cổ điển, bác sĩ phải buộc phải buộc thun vào mắc cài để cố định phần dây cung. Thun buộc có tính đàn hồi, càng về sau thì độ đàn hồi càng giảm dần do ảnh hưởng của thức ăn, làm mất khả năng cố định của dây dung nên hiện tượng ma sát giữa dây cung và mắc cài cũng từ đó tăng lên. Ngoài ra, do mắc cài phải chịu lực thường xuyên nên cũng có hiện tượng dễ dung sút và ảnh hưởng không nhỏ đến lực kéo, làm chậm quá trình điều trị.

Đặc điểm của niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng là phương pháp được ưa chuộng hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Mắc cài, dây cung được thiết kế tự động giúp khả năng bám dính tốt, giữ chặt dây cung cố định, chắc chắn trong rãnh trượt. Đây là bộ phận thay thế đóng vai trò giống như thun buộc của mắc cài cổ điển. Sự ổn định của mắc cài cà dây cung sẽ tạo nên lực kéo đều dặn giúp răng có thể di chuyển đúng hướng, rút ngắn thời gian niềng hơn so với việc sử dụng mắc cài cổ điển. Cũng chính bởi tính năng bền, chắc và ổn định cao nên người bệnh không phải mất nhiều thời gian để tái khám, hạn chế tình trạng bung, sút mắc cài.

niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng

Ngoài ra, niềng răng mắc cài tự đóng còn có thiết kế nhỏ gọn, giúp người bệnh có thể thuận tiện trong ăn uống, vệ sinh răng miệng hàng ngày. Người bệnh không phải lo lắng về hiện tượng màu thun ngã vàng sau một thời gian sử dụng.

 

Khi đến nha khoa bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng có hại gì không?

Như chúng ta đã biết niềng răng là một trong những phương pháp mà bác sĩ thường khuyên bệnh nhân điều trị các bệnh về

Trồng răng thẩm mỹ
Trồng răng thẩm mỹ

Do tai nạn bất ngờ hay do bệnh lí mà hàm của bạn bị gãy hoặc mất răng. Việc này ảnh hưởng đến ngoại hình

Khi mang thai có niềng răng được không ?
Niềng răng cố định

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ chỉnh nha để điều chỉnh và sắp xếp vị trí của các răng được đều