NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không

Theo dõi tại:

Trong các phương pháp niềng răng hiện nay thì niềng răng bằng mắc cài kim loại thế hệ mới là một trong những phương pháp phục hình chỉnh nha hiệu quả. Vậy niềng răng có đau không?

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không?

Niềng răng kim loại

So với những phương pháp phục hình răng thẩm mỹ khác thì niềng răng được cho là phương pháp phục hình hiệu quả đối với các hiện tượng lệch lạc hàm răng như: Hàm hô móm, hàm vẩu, hàm thưa lệch, hàm khấp khểnh…  Và niềng răng không nhổ răng an toàn tại nha khoa ra đời đã là chiếc phao cứu cánh cho nhiều người thoát khỏi các vấn đề trên.

Trong số các loại khí cụ dùng trong kỹ thuật chỉnh nha niềng răng thì có thể nói niềng răng bằng mắc cài kim loại thế hệ mới là phù hợp với nhiều đối tượng . Để tiến hành thực hiện ca niềng răng bằng mắc cài kim loại thế hệ mới, bác sĩ sẽ dùng một loại dây thun và loại dây liên hợp có độ đàn hồi cao, để gắn mắc cài với cung hàm. Nhờ đó mà đã tạo ra một lực ổn định để tác động, giúp cho các răng di chuyển dần dần về đúng vị trị như kế hoạch phác đồ điều trị đã đưa ra từ trước.

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không

Niềng răng bằng mắc cài kim loại thế hệ mới được thiết kế với dây cài mảnh dẻ nhưng hiệu quả mà nó mang lại thực sự siêu bền. Đồng thời nó cũng có khả năng giảm lực ma sát tốt, tạo lực nhẹ nhàng trong quá trình di chuyển của hàm răng nên giúp kiểm soát lực tốt hơn cho mắc cài. Kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài kim loại thế hệ mới còn giúp cho bệnh nhân tránh được những tình trạng thường gặp khi sử dụng mắc cài thông thường khác là hiện tượng bị bung sút mắc cài trong thời gian niềng răng, từ đó giúp cho kết quả của ca niềng răng đạt được là cao hơn và có giá trị thẩm mỹ lớn hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha hỗ trợ điều trị các trường hợp răng mọc lệch, sai lệch khớp cắn. niềng răng là phương pháp vừa giúp việc ăn nhai tốt hơn, vừa cải thiện thẩm mỹ cho khuôn mặt đem lại hàm răng đều đẹp và nụ cười tự nhiên . Tuy nhiên, có không ít người lo lắng không biết niềng răng có đau không?

Sau khi được gắn mắc cài bạn sẽ có cảm giác lạ lạ, vướng víu khi ăn nhai. Nhưng đây chỉ là cảm giác bình thường, sau 1 tuần sẽ giảm dần. Trong suốt quá trình niềng răng cứ 4 tuần là bác sĩ sẽ tăng lực lên mắc cài, thay thun hoặc thay dây cung. nguyên nhân khác có thể làm cho bạn đau hoặc ê nhức đôi chút, đó là do nền răng và xương của bạn không được khỏe, vì yếu nên dưới tác động của lực kéo, răng không kịp thời thích ứng nên có thể làm bạn khó chịu.

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không là thắc mắc của nhiều người

Về căn bản, phương pháp niềng răng không làm răng bạn đau mà nguyên nhân gây đau nhức là ở những yếu tố khách quan. Bạn có thể khắc phục tình huống này nếu muốn bằng cách sử dụng loại mắc cài tự buộc và áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài hiện đại tại các cơ sở nha khoa uy tín để giảm đau. 

Ưu điểm của phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại thế hệ mới là gì? Hiện nay, có rất nhiều kỹ thuật niềng răng được sử dụng phổ biến rộng rãi tại các cơ sở nha khoa. Mỗi loại kỹ thuật niềng răng đều có những đặc điểm khác nhau, tạo nên những ưu điểm cũng như hạn chế riêng của mình nhưng tất cả đều nhằm một mục đích là  giúp di chuyển các răng về đúng vị trí cần thiết, đảm bảo yêu cầu về tính thẩm mỹ cho gương mặt bệnh nhân, đồng thời cũng giúp họ thực hiện tốt chức năng nhai của hàm.

Niềng răng mắc cài kim loại có đau không

Hàm răng đều đặn sau khi niềng răng

Một ưu điểm nữa cũng không kém phần quan trọng của phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại thế hệ mới đó là bệnh nhân có thể dễ dàng thực hiện việc vệ sinh răng miệng hằng ngày nên từ đó cũng giúp cho bệnh nhân hạn chế được một số bệnh lý thường gặp như: hôi miệng, bệnh sâu răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN