NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu là xong?

Theo dõi tại:
Nội dung

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu? Từ trước đến nay, hầu hết ai cũng biết rõ thời gian niềng răng chỉnh nha luôn lâu hơn các phương pháp nha khoa thẩm mỹ khác. Bởi, răng cần một khoảng thời gian mới có thể di chuyển về vị trí mới trên cung hàm, đối với các trường hợp niềng răng cho người lớn thì quá trình này kéo dài lâu hơn. Tuy nhiên, kể từ khi niềng răng không mắc cài ra đời, với khay niềng tháo lắp linh hoạt đã giúp rút ngắn được thời gian chỉnh nha. Vậy, cụ thể thời gian niềng răng không mắc cài bao lâu xong?

Niềng răng không mắc cài sử dụng khay niềng bằng nhựa trong suốt, ôm sát bề mặt răng giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn mà không làm tổn thương đến mô nướu xung quanh. Trước khi, khi giải pháp này chưa được phát triển thì niềng răng bằng mắc cài luôn mất nhiều thời gian, cần người bệnh phải đến nha khoa thường xuyên để điều chỉnh lực kéo phù hợp. Với niềng răng không mắc cài, không những hạn chế được số lần lui tới nha khoa mà còn giảm bớt thời gian chỉnh nha đáng kể.

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu là xong?
Niềng răng không mắc cài mất bao lâu*

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu?

Các chuyên gia nha khoa đã khẳng định rằng, niềng răng không mắc cài không kéo dài thời gian như thông thường. Với kỹ thuật hiện đại cùng với quá trình điều trị của bác sĩ thì niềng răng không mắc cài mất bao lâu mang lại nhiều lợi ích vượt trội, thời gian thực hiện chỉ mất từ 1-3 năm. Tuy vậy, thời gian này vẫn có thể bị phụ thuộc vào một số yếu tố như:

– Độ tuổi thực hiện: Theo nghiên cứu y khoa, độ tuổi thích hợp để niềng răng trẻ em là từ 12-16 tuổi, bởi lẽ trong giai đoạn này răng và xương hàm vẫn đang phát triển, chưa ổn định nên khi tác động lực lên răng sẽ rất dễ để răng di chuyển, thời gian thực hiện sẽ nhanh hơn. Với người trưởng thành, vì răng, xương hàm đã ổn định, vững chắc, không những đòi hỏi sự phức tạp nhiều hơn mà còn cần nhiều thời gian hơn mới có kết quả rõ rệt.

– Tình trạng răng miệng: Tình trạng răng mọc lệch lạc ít hay nhiều cũng quyết định đến niềng răng không mắc cài mất bao lâu. Thông thường, khi răng mọc ở mức độ nhẹ hoặc xuất phát do răng, nếu được bác sĩ sẽ chỉ định làm răng sứ thay vì niềng răng để rút ngắn thời gian.

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu là xong?
Thời gian niềng răng dựa vào độ tuổi niềng răng*

– Khí cụ niềng răng: Hiện nay, niềng răng không mắc cài có nhiều loại để người bệnh thoải mái chọn lựa như khay niềng invisalign, ecligner, clear aligner. Mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng nhưng nếu xát về hiệu quả, hầu hết bác sĩ nha khoa đều khuyến khích người bệnh chọn khay niềng invisalign hơn là các loại còn lại.

– Bác sĩ thực hiện: Đây là nhân tố quyết định lớn nhất đến sự thành bại, dài ngắn của ca niềng răng. Chỉ có bác sĩ giỏi mới xác định chính xác tình trạng của răng, lập phác đồ điều trị chi tiết, phân tích số liệu đúng đắn để chế tác khay niềng đạt chuẩn.

Từ những điều trên, có thể thấy rằng muốn niềng răng tốt và rút ngắn thời gian thực hiện bạn cần đến nha khoa uy tín thăm khám. Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng, dựa vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu thẩm mỹ của người bệnh mà sẽ tư vấn loại mắc cài niềng răng phù hợp.

Niềng răng không mắc cài có ưu điểm gì?

Để bạn hiểu rõ hơn về những ưu điểm của niềng răng thế hệ mới này, bên cạnh giải đáp niềng răng không mắc cài mất bao lâu chúng tôi cũng đưa ra một vài thông tin bổ ích như:

– Khay niềng có tính thẩm mỹ cao: Vì được chế tác từ nhựa trong suốt nên có màu trùng với răng, khay niềng ôm sát vào răng vì thế người đối diện rất khó nhận ra bạn đang niềng răng.

– Không gây ê buốt: Khay niềng được làm từ nhựa nha khoa, có độ đàn hồi tốt, mềm và dẻo, khi ma sát với mô mềm trong miệng sẽ không gây đau hay khó chịu cho người bệnh.

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu là xong?
Niềng răng không mắc cài có thời gian thực hiện nhanh*

– An toàn với cơ thể: Vật liệu được dùng để làm khay niềng là nhựa nha khoa cao cấp, lành tính, không chứa chất độc hại, không gây dị ứng trong môi trường khoang miệng.

– Linh hoạt tháo lắp: Khay niềng có thể tháo lắp như ý muốn, người bệnh có thể tự do ăn uống và vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Người bệnh cũng có thể tự thay khay niềng tại nhà mà không cần đến nha khoa vào mỗi tháng.

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu thường rất khó xác định nếu chưa biết tình trạng răng cụ thể. Bạn cần phải đến trực tiếp nha khoa thăm khám, bác sĩ chụp Xquang xương hàm, xác định mức độ lệch lạc của răng rồi mới có những tư vấn chính xác nhất. Điều quan trọng, cần phải đến địa chỉ nha khoa đáng tin cậy thay vì những địa chỉ giá rẻ kém chất lượng, bởi bạn sẽ rất dễ nhận lại các biến chứng không mong muốn sau khi niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Phương pháp tẩy trắng răng số 1 hiện nay
Kỹ thuật tẩy trắng răng

Theo thời gian cùng với sự tác động của nhiều yếu tố khác mà hàm răng của bạn sẽ dần trở nên sẫm màu, ố