NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng không mắc cài có đau không?

Theo dõi tại:

Niềng răng không mắc cài còn có một cái tên gọi khác, đó là niềng răng Invisalign. Đây là một trong những phương pháp niềng răng được nhiều người trên thế giới cũng như ở đất nước Việt Nam lựa chọn. Sở dĩ có được điều đó là vì phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm cho bệnh nhân. Vậy niềng răng không mắc cài có đau không, có để lại biến chứng không?

 

Niềng răng mang lại hàm răng thẩm mỹ

Niềng răng không mắc cài có đau không?

Có một câu hỏi thường xuyên được nhiều người nhắc đến khi niềng răng không mắc cài Invisalign  là kỹ thuật niềng răng có đau không, có ảnh hưởng gì không? Như chúng ta đều biết, trước đây khi phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign  chưa ra đời thì nhiều người đã sử dụng  thuật niềng răng với mắc cài kim loại. Phương pháp này khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu và có cảm giác vướng víu, thậm chí tệ hơn nữa là nó gây nên sự  ê buốt khó chịu trong suốt thời gian mang mắc cài.

 

Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign  ra đời, thay vì việc phải sử dụng mắc cài kim loại, thì phương pháp này lại sử dụng những khay nhựa  trong suốt, có hình dạng giống như khay tẩy trắng răng. khi niềng răng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định đeo loại khay này nhằm điều chỉnh vị trí của răng về đúng như mong muốn. mặt khác việc sử dụng khay Invisalign cũng giúp bệnh nhân dễ dàng tháo lắp nên rất thuận tiện cho mọi sinh hoạt hằng ngày từ việc ăn uống cho đến việc vệ sinh răng miệng.  Khi đeo khay trong suốt Invisalign, bệnh nhân có cảm giác thoải mái, không đau đớn hay khó chịu như khi đeo mắc cài.

Niềng răng không mắc cài có đau không? 2
Niềng răng trong suốt không gây đau đớn*

Quy trình niềng răng không mắc cài Invisalign 

Bước 1: Kiểm tra răng miệng

Bước 2: Chụp phim X-Quang bằng máy Kỹ thuật số 3D Cone Beam CT

Bước 3: Tiến hành lấy dấu hàm làm mẫu răng

 

Bước 4: Thiết kế mắc cài

Bước 5: Đeo mắc cài

Bước 6: Hoàn tất và khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ

Niềng răng không mắc cài có đau không ?

Chế độ ăn uống sau khi niềng răng

Để ca niềng răng đạt được kết quả tốt , bệnh nhân cũng cần phải chú ý đặc biệt đến việc vệ sinh răng miệng hằng ngày cũng như chế độ ăn uống hợp lý. Bệnh nhân vẫn nên duy trì thói quen đánh răng hai ngày trong một ngày vào buổi sáng trước khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Bệnh nhân cũng nên đánh răng sau các bữa ăn để lấy sạch những vi khuẩn hay mảng bám thức ăn còn sót lại trên bề mặt răng và các kẽ răng.

Còn về chế độ ăn uống thì sau khi niềng răng 1 tuần, bệnh nhân nên chọn những thực phẩm mềm để không cần lực tác động của việc nhai. Có thể ăn cháo và súp hoặc thêm các loại rau củ luộc mềm để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Trung tâm còn rất nhiều dịch vụ nha khoa, nên bạn đang cần biết và giải đáp về thông tin gì hãy liên hệ ngay nha khoa Đăng Lưu để được chuyên gia giúp bạn hiểu rõ và có cách chữa trị an toàn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng móm hết bao nhiêu

Niêng răng là phương pháp chỉnh nha đem lại nhiều hiệu quả cho các trường hợp răng hô móm. Nhưng niềng răng móm có hiệu quả

Bảng giá niềng răng hô

Ngoài việc tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng và đem đến hiệu quả. Thì chi phí như thế nào, bảng