NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng không mắc cài clear aligner

Theo dõi tại:
Nội dung

Câu hỏi: niềng răng không mắc cài clear aligner

Chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu. Hiện em có một vài thắc mắc muốn được bác sĩ giải đáp. Qua tìm hiểu, em được biết hiện nay có 2 loại khay niềng răng không mắc cài là Clear Aligner và Invisalign. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng Clear Aligner có mức chi phí thấp hơn so với phương pháp niềng răng Invisalign rất nhiều. Vậy bác sĩ cho em hỏi, phương pháp niềng răng không mắc cài clear aligner có gì khác biệt so với Invisalign? nên chọn niềng răng loại nào? Duy Anh (Tân Bình)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề niềng răng không mắc cài clear aligner và Invisalign. Chúng tôi xin có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Niềng răng không mắc cài clear aligner là một dạng niềng răng bằng việc sử dụng khay nhựa trong suốt, mang đến giá trị thẩm mỹ cao bởi khi đeo lên răng khó có thể phát hiện. Tuy nhiên, dù đều là hai phương pháp niềng răng bằng việc sử dụng khay trong suốt, thế nhưng phương pháp niềng răng clear aligner lại hoàn toàn khác so với phương pháp Invisalign.
niềng răng không mắc cài clear aligner

niềng răng không mắc cài clear aligner

Niềng răng không mắc cài clear aligner và Invisalign

Khay niềng răng không mắc cài clear aligner được chế tạo thủ công bằng tay và do các kỹ thuật viên tại phòng khám nha khoa thực hiện. Quy trình chế tạo khay niềng cũng đơn giản hơn, chỉ dưa vào hàm thạch cao để khắc khay niềng. Mỗi giai đoạn sẽ tương ứng với một mẫu hàm cụ thể và một khay niềng cụ thể. Điều đó có nghĩa là trong quá trình điều trị, nếu bạn sử dụng bao nhiêu khay niềng thì bác sĩ cũng sẽ chế tạo bấy nhiêu mẫu hàm thạch cao. Hầu hết phương pháp này còn khá thô sơ và không cần đến nhiều máy móc hiện đại.

Trong khi đó, để có thể chế tạo ra khay niềng răng Invisalign, bác sĩ phải cần đến những phần mềm công phu, phức tạp ClinCheck, được nghiên cứu bởi những kỹ sư phần mềm Mỹ. Lộ trình di chuyển của răng được niềng sẽ được mô phỏng bằng hình ảnh 3D trên máy tính và hoàn toàn không cần sử dụng đến mẫu hàm thạch cao. Khay Invisalign được thiết kế và sản xuất tự động dưới sự điều hành của những kỹ sư có tay nghề cao.

niềng răng không mắc cài clear aligner

niềng răng không mắc cài clear aligner

Chính bởi những yếu tố đó mà chi phí cho phương pháp niềng răng không mắc cài clear aligner có giá thấp hơn so với phương pháp niềng răng Invisalign. Tuy vậy, hiệu quả mà phương pháp Invisalign mang lại được đánh giá cao hơn so với clear aligner. Niềng răng Clear Aligner không thể biết trước được kết quả và cũng khó chỉnh sửa khay khi có sự thay đổi bất thường. Thêm vào đó, việc chế tạo khay thủ công bằng tay đôi khi cũng khó có thể chính xác 100%, mất nhiều thời gian chờ đợi khau và chờ đọi chỉnh sửa khi sai sót.

Với phương pháp niềng răng Invisalign, những nược điểm này có thể được khắc phục. Do đó, nếu bạn đang có ý định niềng răng hay đang băn khoăn không biết nên chọn phương pháp nào, niềng răng Invisalign được xem là phương pháp hữu hiệu mà bạn có thể áp dụng.

Trung tâm còn rất nhiều dịch vụ nha khoa, nên bạn đang cần biết và giải đáp về thông tin gì hãy liên hệ ngay nha khoa Đăng Lưu để được chuyên gia giúp bạn hiểu rõ và có cách chữa trị an toàn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN