NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng khểnh có phải bắt buộc nhổ răng không?

Theo dõi tại:

Theo đúng ngông ngữ chuyên ngành nha khoa thì răng khểnh chính là răng lệch lạc, vậy để giải quyết vấn đề này các bạn có thể tiến hành niềng răng để nắn chỉnh lại hàm răng của mình thẳng đều hơn. Vậy niềng răng khểnh có phải bắt buộc nhổ răng không, các trường hợp nào cần nhổ răng?

Niềng răng khểnh có phải bắt buộc nhổ răng không?

Niềng răng khểnh có phải bắt buộc nhổ răng không?

Niềng răng khểnh có phải bắt buộc nhổ răng không

Với việc niềng răng khểnh có nhiều bệnh nhân sẽ thắc mắc liệu mình có phải nhổ răng trước khi niềng răng?Trong trường hợp bệnh nhân muốn niềng răng thẩm mỹ để nắn chỉnh hàm răng lệch lạc nhưng sợ phải nhổ răng thì bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ khám kỹ hàm răng của bạn thì mới có thể xác định với cấu trúc hàm răng hiện tại có nên nhổ răng hay niềng răng không nhổ răngNiềng răng chỉnh nha là phương pháp giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn, tạo khớp cắn chuẩn xác, mang lại tính thẩm mỹ cho nụ cười. Tuy nhiên, để răng có thể di chuyển được thì cần phải có những khoảng trống nhất định, mài kẽ răng hay chỉ định nhổ răng là những phương pháp mà Bác sĩ thường áp dụng để tạo ra những khoảng trống đó. 

Niềng răng khểnh có phải bắt buộc nhổ răng không?

Niềng răng khểnh có phải bắt buộc nhổ răng không là thắc mắc chung của nhiều người

Bạn cần đi khám răng mới biết kết quả chính xác tại vì cấu trúc hàm răng của mỗi người là khác nhau và có thể hai trường hợp sẽ xảy ra đối với niềng răng khểnh. Trường hợp niềng răng không nhổ răng khi bạn có cấu trúc hàm răng thưa nghĩa là khoảng cách các răng mọc thưa vì vậy khi niềng răng khểnh sẽ đơn giản hơn, không cần nhổ răng. Trong trường hợp này bạn có thể áp dụng hình thức niềng răng invisalign sẽ mang lại thẩm mỹ cao khi niềng răng

Những trường hợp niềng răng khểnh cần nhổ răng

Niềng răng cần nhổ răng khi các răng của bạn thưa, kích thước của các răng nhỏ hơn so với độ rộng thực tế của xương hàm hay khi bạn bị mất răng. Trường hợp này cũng áp dụng khi các răng khấp khểnh nhưng không có răng thừa thì việc chỉnh nha niềng răng sẽ được thực hiện một cách dễ dàng và hiệu quả mà không cần nhổ răng. 

Niềng răng khểnh có phải bắt buộc nhổ răng không

Hệ thống nha khoa uy tín tại Đăng Lưu

Tùy theo từng trường hợp niềng răng khểnh mà Bác sĩ sẽ có hướng điều trị khác nhau, nếu bạn chỉ hô nhẹ thì chỉ cần mài các kẽ răng một chút rồi niềng lại. Nhưng trường hợp răng khểnh nhiều thì chỉ định nhổ răng là việc cần thiết để bạn có một nụ cười đẹp như ý. Với những người đã trưởng thành thì cấu trúc xương hàm đã ổn định, không còn phát triển hay thay đổi gì trong tương lai. Do đó, trong quá trình điều trị răng hô ở người trưởng thành, Bác sĩ thường chỉ định nhổ răng và kết hợp sử dụng minivis để hỗ trợ cho quá trình điều trị được nhanh chóng.

Để có câu trả lời chính xác cho trường hợp của mình thì bạn nên đến trung tâm nha khoa để Bác sĩ có thể khám, chụp phim CT kiểm tra cấu trúc xương hàm. Từ đó, Bác sĩ sẽ cân nhắc thật kỹ có nên nhổ răng hay không và tư vấn cho bạn kế hoạch điều trị cụ thể.

Những bệnh nhân bị mất răng đang loay hoay tìm phương pháp làm răng giả an toàn, có độ bền chắc cao. Khi đến với Nha Khoa Đăng Lưu bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, đưa ra giải pháp hữu hiệu khắc phục tình trạng răng miệng hiện tại.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN