hotline

Niềng răng hay bọc răng sứ khi răng bị hô

Tháng Hai 24, 2017 | Tin tức nha khoa | 1475 lượt xem

Hàm răng hô khiến nhiều người tự ti, gây rào cản lớn trong giao tiếp và sinh hoạt. Họ thường có những thói quen để che dấu nhược điểm đó bằng cách dùng tay che miệng hay cúi mặt khi nói chuyện. Với mong muốn giúp thay đổi, điều chỉnh khuyết điểm đó, giới nghiên cứu nha khoa đã phát minh ra các phương giúp giải quyết vấn đề này trong đó có niềng răng và bọc răng sứ. Vậy phương pháp nào hiệu quả cho hàm răng hô ?

  Niềng răng hay bọc răng sứ khi răng bị hô

Niềng răng hay bọc răng sứ khi răng bị hô

Niềng răng hay bọc răng sứ khi răng bị hô

Niềng răng là một kỹ thuật mà thông qua việc sử dụng hệ thống các mắc cài và khay niềng để di chuyển vị trí của các răng theo đúng trật tự của nó, đều đặn hơn.

Quá trình niềng răng kéo dài trong khoảng thời gian từ 16 tháng đến 30 tháng mới mang lại kết quả như mong muốn và tùy thuộc vào mức độ hô cũng như tình trạng răng của từng người.

Phương pháp này được thực hiện bởi các bác sĩ nha khoa giỏi cùng với sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị, máy móc chuyên dụng hiện đại nên hoàn toàn an toàn, không gây xâm lấn đến hàm răng cũng như không làm khuyết thiếu mô răng. Hơn nữa, các phương pháp niềng răng sẽ không gây ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm và răng, cũng như các mô mềm của hàm răng.

  Niềng răng hay bọc răng sứ khi răng bị hô

Boc răng sứ

Lựa chọn hệ thống mắc cài hay khay niềng sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của bệnh nhân  cũng như điều kiện kinh tế của bản thân nên phải tìm hiểu rõ các loại niềng răng thăm mĩ hiện có. Hiện nay có niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự động, niềng răng invisalign

Bọc sứ là một quy trình khép kín, được thực hiện ở phòng phẫu thuật hoàn toàn vô trùng. Bác sĩ sẽ mài cùi răng thật, lấy dấu răng gửi về phòng labo, các kỹ thuật viên sẽ dựa trên dấu đã gửi qua để chế tác ra răng sứ, sau đó sẽ lắp răng sứ cho bệnh nhân. Trước khi tiến hành làm, bác sĩ sẽ chích thuốc tê mài nhỏ bớt răng lại đế có chỗ cho răng sứ. Nếu trong quá trình mài nhỏ mà bị lộ tủy, bác sĩ sẽ lấy tủy để răng bạn không bị ê buốt và tránh được tình trạng răng bạn bị ê nhức về sau. Thời gian để điều trị sẽ tùy thuộc vào thời gian rảnh của bạn, quá trình làm răng sứ và chữa tủy sẽ kéo dài từ 3-4 lần hẹn. Tuy nhiên, bọc răng sứ thường là phương pháp được ưa chuộng nhất để khắc phục các hàm răng sứt mẻ, răng thưa hay răng sâu, móm….

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng hô giá bao nhiêu

niềng răng mặt trong

  Niềng răng hay bọc răng sứ khi răng bị hô

Niềng răng hô để có hiệu quả chỉnh nha

Về việc vệ sinh thì vẫn phải duy trì đều đặn: đánh răng ít nhất ngày hai lần, sử dụng nước súc miệng và chỉ tơ nha khoa thường xuyên. Có như vậy thì mới tránh được một số bệnh lý có thể xuất hiện trong thời gian niềng răng.

Mọi thắc mắc hãy chia sẽ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết nhé. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và vui vẻ.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van
  lich-hen