NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng hay bọc răng sứ khi răng bị hô

Theo dõi tại:

Niềng răng hay bọc răng sứ khi răng bị hô? Đây là câu hỏi của nhiều bệnh nhân thắc mắc trong thời gian gần đây, với tình trạng bệnh của mỗi người sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo thêm thông tin sau để hiểu rõ về phương pháp phục hình cho tình trạng này nhé. Hàm răng hô khiến nhiều người tự ti, gây rào cản lớn trong giao tiếp và sinh hoạt. Họ thường có những thói quen để che dấu nhược điểm đó bằng cách dùng tay che miệng hay cúi mặt khi nói chuyện. Vậy phương pháp nào hiệu quả cho hàm răng hô ?

Niềng răng hay bọc răng sứ khi răng bị hô

Niềng răng hay bọc răng sứ khi răng bị hô

Niềng răng hay bọc răng sứ khi răng bị hô?

Niềng răng hay bọc răng sứ khi răng bị hô? Niềng răng là một kỹ thuật mà thông qua việc sử dụng hệ thống các mắc cài và khay niềng để di chuyển vị trí của các răng theo đúng trật tự của nó, đều đặn hơn.

Quá trình niềng răng kéo dài trong khoảng thời gian từ 16 tháng đến 30 tháng mới mang lại kết quả như mong muốn và tùy thuộc vào mức độ hô cũng như tình trạng răng của từng người.

Phương pháp này được thực hiện bởi các bác sĩ nha khoa giỏi cùng với sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị, máy móc chuyên dụng hiện đại nên hoàn toàn an toàn, không gây xâm lấn đến hàm răng cũng như không làm khuyết thiếu mô răng. Hơn nữa, các phương pháp niềng răng sẽ không gây ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm và răng, cũng như các mô mềm của hàm răng.

Niềng răng hay bọc răng sứ khi răng bị hô

Bọc răng sứ

Lựa chọn hệ thống mắc cài hay khay niềng sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của bệnh nhân cũng như điều kiện kinh tế của bản thân nên phải tìm hiểu rõ các loại niềng răng thẩm mỹ hiện có. Hiện nay có niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự động, niềng răng invisalign…

Bọc sứ là một quy trình khép kín, được thực hiện ở phòng phẫu thuật hoàn toàn vô trùng. Bác sĩ sẽ mài cùi răng thật, lấy dấu răng gửi về phòng labo, các kỹ thuật viên sẽ dựa trên dấu đã gửi qua để chế tác ra răng sứ, sau đó sẽ lắp răng sứ cho bệnh nhân. Trước khi tiến hành làm, bác sĩ sẽ chích thuốc tê mài nhỏ bớt răng lại đế có chỗ cho răng sứ. Nếu trong quá trình mài nhỏ mà bị lộ tủy, bác sĩ sẽ lấy tủy để răng bạn không bị ê buốt và tránh được tình trạng răng bạn bị ê nhức về sau. Thời gian để điều trị sẽ tùy thuộc vào thời gian rảnh của bạn, quá trình làm răng sứ và chữa tủy sẽ kéo dài từ 3-4 lần hẹn. Tuy nhiên, bọc răng sứ thường là phương pháp được ưa chuộng nhất để khắc phục các hàm răng sứt mẻ, răng thưa hay răng sâu, móm….

Niềng răng hay bọc răng sứ khi răng bị hô

Niềng răng hô để có hiệu quả chỉnh nha

Cách chăm sóc răng miệng hiệu quả hàng ngày

Nha khoa đã giải đáp “niềng răng hay bọc răng sứ khi răng bị hô?” để bạn hiểu và dễ dàng nắm bắt thông tin. Sau đây là cách chăm sóc răng miệng hiệu quả hàng ngày giúp bạn duy trì một thói quen tốt cũng như sức khỏe răng miệng đảm bảo.

  • Học cách đánh răng 2 lần mỗi ngày, thay vì đánh ngang như thói quen thì bạn cần đánh chéo khoảng 45 độ, khi bàn chải có độ nghiêng sẽ làm sạch thức ăn bám trong kẽ răng ra ngoài, còn bạn đánh chéo sẽ làm cho thức ăn bám chặt hơn vào trong kẽ răng.
  • Súc nước muối hai lần mỗi ngày, vào buổi sáng sau khi đánh răng xong bạn cần súc miệng bằng nước muối và buổi tối trước khi đi ngủ, việc này loại bỏ vi khuẩn gây hôi miệng và giúp cho vùng nướu và lợi khỏe mạnh hơn.
  • Lựa chọn thực phẩm giàu chất xơ nhiều dinh dưỡng để bổ sung, hạn chế uống nước đá hay ăn đồ quá nóng.

Đây những lưu ý cơ bản nhưng sẽ tạo cho bạn một thói quen chăm sóc răng miệng tốt hơn, bạn hãy thử duy trì trong vòng 6 tháng và đi thăm khám tại nha khoa sẽ thấy rõ được kết quả nhé.

Hy vọng những chia sẻ về “niềng răng hay bọc răng sứ khi răng bị hô?” sẽ đem lại cho bạn một số thông tin hữu ích. Bạn cần tìm cho mình địa chỉ thăm khám uy tín để thực hiện áp dụng những phương pháp kỹ thuật tại nha khoa thật đảm bảo an toàn và có kết quả nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng khôn là răng thứ mấy
Răng khôn là răng thứ mấy

Răng khôn là răng thứ mấy? dù là tên gọi khá quen thuộc thế nhưng có rất nhiều người trong chúng ta không thể xác

Chảy máu chân răng hôi miệng
Chảy máu chân răng hôi miệng

Chảy máu chân răng hôi miệng là trường hợp biểu hiện nha khoa bình thường. Nguyên do bởi cơ địa nóng hoặc thiếu vitamin. Thế