NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng có hết móm không? Tìm hiểu ngay

Theo dõi tại:

Niềng răng có hết móm không? Em bị móm từ nhỏ nhưng không biết nguyên nhân do đâu. Tình trạng này khiến em tự ti vô cùng. Em có ý định niềng răng để điều chỉnh móm nhưng lại nghe nhiều người nói móm phẫu thuật mới hiệu quả cao. Vậy là như thế nào ạ? Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Bảo An – Cần Thơ)

Chào Bảo An!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khuyết điểm móm cũng như nguyện vọng niềng răng thẩm mỹ của mình vê tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc niềng răng có hết móm không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng có hết móm không? Tìm hiểu ngay 1
Móm gây ảnh hưởng thẩm mỹ và khớp cắn*

Niềng răng có hết móm không?

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ chuyên dụng áp đặt tạo lực lên răng để răng di chuyển, trở nên đều đặn và thẳng hàng. Niềng răng được khuyên dùng không chỉ để cải thiện thẩm mỹ mà còn để hoàn thiện khớp cắn cho việc ăn nhai diễn ra tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, với một hàm răng đều và thẳng, bạn cũng hạn chế được nhiều vấn đề, bệnh lý răng miệng nảy sinh. Vậy niềng răng có hết móm không?

Trên thực tế, niềng răng có thể áp dụng hiệu quả với các trường hợp như răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa, răng hô, móm do răng gây ra. Tùy thuộc vào mỗi khuyết điểm trên răng mà bệnh nhân phải đeo niềng răng trong khoảng 18 – 36 tháng. Trong thời gian này, người niềng răng cần thực hiện tái khám, kiểm tra quá trình di chuyển của răng nhiều lần.

Niềng răng có hết móm không? Tìm hiểu ngay 2
Niềng răng móm cho các trường hợp móm do răng gây ra*

Như đã nhắc tới ở trên, câu trả lời niềng răng có hết móm không là có thể. Tuy nhiên, phương pháp náy chỉ áp dụng hiệu quả với các trường hợp móm do răng gây ra. Với đối tượng bị móm do xương hàm, bác sĩ chỉ định phẫu thuật điều chỉnh xương hàm hoặc kết hợp cả 2 phương pháp phẫu thuật và niềng răng thì mới mang lại hiệu quả cao. Do đó, để biết chính xác nhất niềng răng có hết móm không, Bảo An cần trực tiếp thăm khám tại nha khoa.

Các phương pháp niềng răng móm phổ biến

Với nhu cầu thực hiện chỉnh nha ngày càng cao, nhiều phương pháp niềng răng ra đời và được áp dụng hiệu quả, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bạn có thể lựa chọn loại hình niềng răng yêu thích như:

Niềng răng có hết móm không? Tìm hiểu ngay 3
Các trường móm do xương hàm cần tiến hành phẫu thuật*

Niềng răng mắc cài

Đây là hình thức niềng răng thông qua bộ khí cụ bao gồm mắc cài và dây cung được gắn trực tiếp lên răng. Khí cụ mắc cài tạo lực nắn chỉnh, tác động lên răng giúp răng di chuyển từ từ về vị trí cung hàm như mong đợi. Niềng răng mắc cài bao gồm mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài mặt trong, mắc cài tự buộc… với nhiều mức giá áp dụng khác nhau.

Niềng răng khay nhựa

Đây là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến nhất được nhiều khách hàng yêu thích. Thay vì gắn mắc cài trực tiếp lên răng, bác sĩ giao khay niềng bằng nhựa cho bạn. Khay này có màu trong suốt, có thể tháo lắp được lúc cần thiết. Một bộ khay niềng chỉnh răng móm bao gồm 20 – 40 chiếc và mức chi phí áp dụng cũng phụ thuộc vào số lượng khay sử dụng. Hiện nay có 2 loại khay niềng răng là Invisalign và 3D Clear Aligner.

Niềng răng có hết móm không? Tìm hiểu ngay 4
Niềng răng với khay trong suốt giàu thẩm mỹ*

Hy vọng, với thông tin nha khoa chia sẻ, Bảo An sẽ hiểu hơn phần nào niềng răng có hết móm không cũng như biết mình nên làm gì để điều trị móm thành công. Nếu còn có những thắc mắc khác về các khiếm khuyết răng miệng, các dịch vụ điều trị thẩm mỹ tại nha khoa, khách hàng có thể liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được thăm khám và tư vấn cụ thể. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN