NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Tìm hiểu ngay

Theo dõi tại:

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? So với các phương pháp thẩm mỹ khác thì niềng răng được đánh giá là phương pháp an toàn, hầu như không xâm lấn hay làm tổn thương mô nướu răng. Không những thế, hàm răng mọc lệch, sai khớp cắn còn được điều chỉnh về đúng vị trí, giúp ăn nhai tốt hơn, thẩm mỹ tốt hơn. Mặc dù vậy, có không ít người bệnh lo lắng niềng răng sẽ gây ra những tổn hại đến sức khỏe. Cùng tìm hiểu thông tin ở bài viết sau.

Khi răng mọc chen chúc, hô móm, răng thưa,…thì niềng răng luôn là giải pháp hàng đầu được cả bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn. Bằng cách dùng lực kéo của khí cụ hoặc khay niềng, răng sẽ được di chuyển về vị trí mới đều đặn hơn trên cung hàm. Việc này trên thực tế không ảnh hưởng đến răng, không làm thương tổn mô nướu, cấu trúc xương hàm. Vậy, niềng răng có hại cho sức khỏe không? Khi nào? Cách phòng tránh?

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Tìm hiểu ngay
Niềng răng có hại cho sức khỏe không*

Niềng răng có hại cho sức khỏe không?

Về cơ bản, niềng răng là kỹ thuật giúp dịch chuyển răng về vị trí để sắp xếp, điều chỉnh răng mà không cần mài răng hay cắt rạch mô nướu. Vì vậy, niềng răng không tác động xấu đến sức khỏe của cơ thể và sức khỏe răng miệng. Vậy niềng răng có hại cho sức khỏe không? Niềng răng đau cỡ nào? Nhiều người nghĩ rằng, vì giúp răng di chuyển, răng phải đeo mắc cài trên răng lâu dài, chịu lực tác động thường xuyên lên răng nên trong thời gian sẽ có ít nhiều ảnh hưởng như:

– Tạo ra sự cản trở, tạo sức đè nhất định cho răng, trong thời gian mới đeo mắc cài, vì răng miệng chưa quen với sự hiện diện này nên cảm giác đau buốt sẽ có. Tuy nhiên, chúng sẽ giảm dần sau 1-2 tuần, nếu bác sĩ giỏi, điều chỉnh lực tốt thì ê buốt chỉ kéo dài trong vài ngày.

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Tìm hiểu ngay
Niềng răng có thể gây hại nếu thực hiện không đúng cách*

– Khi răng yếu hơn bình thường sẽ rất dễ gặp rủi ro, khi ăn thực phẩm cứng, dai, dẻo đều sẽ tác động lên răng gây khó chịu, đau nhức.

– Chế độ chăm sóc răng miệng không đúng cách, mảng bám và vụn thực phẩm còn mắc trên răng, lâu ngày vi khuẩn phát triển gây bệnh. Nếu để lâu còn biến chứng thành viêm nha chu, viêm lợi có mủ, đau nhức kéo dài,…

– Lực kéo từ dây mắc cài là tác động lớn nhất đến cấu trúc ổn định của răng và xương hàm. Chúng làm thay đổi vị trí răng, ảnh hưởng đến liên kết giữa chân răng với xương hàm, giữa cổ răng với dây chằng nha chu.

– Nếu kỹ thuật thực hiện kém, mắc cài tạo lực kéo không đồng đều, gây ma sát cho mô nướu, lưỡi cùng là ảnh hưởng nguy hiểm.

Cách phòng tránh ảnh hưởng khi niềng răng

Những ảnh hưởng ở trên mặc dù không chảy máu, không xâm lấn nhưng vẫn tạo kích ứng cho răng, răng yếu và nhạy cảm hơn với thực phẩm. Nhưng bạn không nên lo lắng về niềng răng có hại cho sức khỏe không, bởi các tác động này chỉ là tạm thời, có thể loại bỏ nhanh chóng. Niềng răng bằng kỹ thuật hiện đại, có chế độ chăm sóc, bảo vệ tốt hơn cho răng sẽ giúp quá trình niềng răng diễn ra an toàn hơn.

Niềng răng có hại cho sức khỏe không? Tìm hiểu ngay
Các phương pháp niềng răng an toàn*

Để có được điều đó, quan trọng nhất là phải chọn được địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín hàng đầu. Hiện nay, sự cạnh tranh giữa các nha khoa với nhau rất nhiều, các gói khuyến mãi, giảm giá thường xuyên được áp dụng để thu hút khách hàng nên rất khó để chọn ra địa chỉ vừa có chi phí hợp lý vừa có chất lượng tốt như mong đợi. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý đến các dịch vụ có tại nha khoa, đội ngũ y bác sĩ, máy móc, công nghệ nhiều hơn thay vì chỉ quan tâm đến giá tiền. Chỉ khi có các yếu tố này tốt nhất thì kết quả chỉnh nha mới đạt tốt nhất.

Niềng răng có hại cho sức khỏe không là điều rất ít khi xảy ra với các trường hợp niềng răng ở nha khoa tốt. Do đó, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nha khoa trước khi đưa ra quyết định. Ngoài ra, hãy có chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách, ăn uống khoa học trong suốt quá trình chỉnh nha để tránh làm ảnh hưởng đến sự di chuyển của răng. Hy vọng những thông tin giải đáp trên đã giảm bớt phần nào lo lắng cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ cho răng sâu
Bọc răng sứ cho răng sâu

Bọc răng sứ cho răng sâu là phương pháp sử dụng các mão sứ chụp lên trên phần răng thật từ mặt nhai sao cho sát