NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng cho trẻ

Theo dõi tại:

Niềng răng cho trẻ là một giải pháp được nhiều bậc phụ huynh chọn lựa để phục hình các khiếm khuyết trên khuôn hàm cho bé nhà mình. Đặc biệt , trẻ em ngày nay nhận được rất nhiều sự quan tâm không chỉ trong vấn đề học hành mà còn trong khâu chăm sóc răng miệng . Chính vì thế, nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn phương pháp niềng răng cho con mình ngay khi chúng còn nhỏ .

Niềng răng cho trẻ

Niềng răng cho trẻ

Niềng răng cho trẻ

Trẻ em thường mắc một số triệu chứng về răng như răng bị vẩu, răng hô, hay răng mọc không đều. Điều này một phần xuất phát từ di truyền, bẩm sinh. Tuy nhiên, một số trường hợp là do trẻ thường có các thói quen xấu như mút tay, nghiến răng… Để giải quyết vấn đề này, nhiều bậc phụ huynh đã không ngần ngại sử dụng phương pháp niềng răng cho trẻ nhằm tạo cho con mình có được hàm răng tốt nhất. Tuy nhiên, có một số bậc cha mẹ còn ngần ngại trong việc này bởi họ không chắc chắn được rằng liệu với phương pháp này có phù hợp với con mình hay không , hoặc niềng răng có ảnh hưởng tới sức khỏe hay sinh hoạt của trẻ nhỏ hay không .

Niềng răng cho trẻ

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, việc niềng răng không hề làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ và nó hoàn toàn an toàn. Cách tốt nhất là bạn nên đưa trẻ đến các phòng khám nha khoa để được khám, từ đó các bác sĩ có thể nhận biết được chính xác tình trạng răng của trẻ để tư vấn những phương pháp tốt nhất .

Nhiệm vụ của các bậc cha mẹ đó chính là ngay từ khi con còn nhỏ, nên đưa các trẻ đến tại các trung tâm nha khoa khám định kì nhằm kiểm tra đúng tình trạng của răng cũng như để các bác sĩ nắm được tình hình răng của trẻ .Và đặc biệt hơn, phương pháp niềng răng này nó sẽ phát huy hết tối đa hiệu qua đối với những đứa trẻ trong khoảng từ 12 đến 14 tuổi . Bởi ở độ tuổi này, phương pháp niềng răng sẽ giúp cho xương hàm phát triển một cách nhanh chóng , khiến cho các răng vĩnh viễn có đủ khoảng không gian để mọc lên dễ dàng hơn.

Niềng răng cho trẻ

thói quen mút tay

 Với những bước chuẩn bị cơ bản cho trẻ ngay còn nhỏ, không chỉ là việc giáo dục mà còn là cả một sức khỏe tốt, trẻ sẽ phát triển và sinh hoạt một cách khoa học mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào.

Chăm sóc răng miệng cho trẻ em trong quá trình niềng răng

Niềng răng cho trẻ là giải pháp tốt, tuy nhiên bạn cần lưu ý về vấn đề chăm sóc và vệ sinh để răng trẻ không gặp các bệnh lý trong quá trình thực hiện. Từ đó duy trì được hàm răng chắc khỏe và trẻ có thể thoải mái ăn uống mà không phải lo lắng các vấn đề khác.

  • Nên tập cho trẻ thói quen súc miệng sau khi ăn uống xong, việc này đơn giản nhưng sẽ xử lý tình trạng mảng bám thức ăn trên răng.
  • Phụ huynh nên lưu ý đánh răng cho trẻ hoặc nhắc nhở trẻ cần vệ sinh răng ít nhất hai lần mỗi ngày, loại bỏ được thức ăn dư thừa cũng như xử lý mùi hôi trong khoang miệng.
  • Cần cho trẻ súc nước muối hàng ngày để răng và nướu chắc khỏe hạn chế răng bị yếu đi.
  • Vì niềng răng nên răng của trẻ sẽ được dịch chuyển về vị trí đúng, tuy nhiên sẽ yếu hơn so với bình thường, trẻ nên sử dụng thức ăn mềm và hạn chế nhai những thực phẩm quá cứng, phụ huynh nên lưu ý để chế biến thức ăn phù hợp cho trẻ.
  • Cần khám răng theo định kỳ hoặc lịch khám của bác sĩ nha khoa giúp duy trì tình trạng răng được tốt nhất.

Hy vọng những chia sẻ về “niềng răng cho trẻ” sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, để có một hàm răng đẹp và chuẩn khớp cắn bạn nên tìm cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện kỹ thuật niềng răng. Hãy sớm khắc phục cho trẻ nhà bạn để rút ngắn thời gian phục hình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng hô
Niềng răng hô

Tình trạng hàm hô, răng vẩu khiến bạn ngại ngùng nói cảm thấy tự ti khi cười? Với phương pháp hỗ trợ chỉnh nha niềng

Niềng răng bị móm

Răng bị móm khiến cho không ít người cảm thấy mặc cảm tự ti khi giao tiếp với người khác. Không phải ai sinh ra

Lựa chọn nha khoa tốt ở tphcm
Quy trình niềng răng Invisalign

Quy trình của niềng răng bằng khay Invisalign được thực hiện tại một phòng khám hoàn toàn vô trùng, theo tiêu chuẩn mà Bộ Y

Niềng răng  Invisalign

Với những hàm răng lệch lạc, hô vẩu … thì việc lựa chọn một phương pháp chỉnh nha phù hợp là mối bận tâm hàng