NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng cho người cao tuổi có được không

Theo dõi tại:

Nhiều người thường băn khoăn rằng không biết phương pháp niềng răng cho người cao tuổi có được không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

Niềng răng cho người cao tuổi có được không ?

Niềng răng cho người cao tuổi có được không?

Niềng răng cho người lớn tuổi( người cao tuổi)

Hầu hết các phương pháp niềng răng sẽ được chỉ định cho trẻ em và thanh thiếu niên. Vì ở độ tuổi này, hệ cơ xương vẫn còn đang phát triển nên việc nắn chỉnh và đưa các răng mọc lệch về đúng vị trí trên hàm tương đối dễ. Ngoài ra, khi còn nhỏ, các hệ thống cơ chưa bị lão hóa, nên có thể chịu được việc chằng, nếu lâu dài của các khí cụ chỉnh nha, đem đến kết quả ăn nhai ổn định và hiệu quả thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp người lớn vẫn gặp các vấn đề về răng lệch lạc, răng mọc chen chúc, xô đẩy… khiến cho hàm răng không đồng đều, và nụ cười không đẹp, ảnh hưởng đến công việc và giao tiếp hằng ngày. Có nhiều nguyên nhân khác nhau như thói quen, cách ăn uống, không đủ chi phí… mà khiến cho nhiều người khi trưởng thành mới quyết định niềng răng. Nhưng việc niềng răng cho người lớn sẽ gặp khá nhiều khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn vì lúc  này cấu trúc xương hàm và răng đã phát triển ổn định, (đôi khi có thể đang trong giai đoạn lão hóa). Sau đây là những cách niềng răng cho người lớn có thể đem lại hiệu quả và an toàn cho bạn.

Niềng răng cho người cao tuổi có được không ?

Phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng

Theo như giới chuyên gia khẳng định thì phương pháp niềng răng là một kỹ thuật nhằm điều chỉnh và sắp xếp lại các vị trí của hàm răng cho đều đặn hơn, giải quyết được các tình trạng răng hô, móm, khểnh, vẩu… Và đặc biệt, phương pháp niềng răng phù hợp với tất cả mọi người, không phân biệt giới tính, tuổi tác hay địa vị… Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện và có kết quả cao với phương pháp này.

Niềng răng người lớn tuổi- người cao tuổi có được không

Với câu hỏi niềng răng người lớn(người cao tuổi) có được không? Người lớn vẫn có thể thực hiện hiệu quả các ca niềng răng, trừ những trường hợp sức khỏe không thì bác sĩ sẽ không chỉ định cho bệnh nhân thực hiên kỹ thuật niềng răng. Với phương pháp chỉnh nha niềng răng hiện đại thì nó không chỉ giúp điều chỉnh, sắp xếp các răng về đúng vị trí mà nó còn có vai trò rất lướn đối với việc tạo nên sự hài hòa và cân đối của cung hàm. Điều này chính là tạo nên một diện mạo xinh xắn cho gương mặt của mọi người.

Thời gian niềng răng mất bao lâu

Các phương pháp niềng răng tại nha khoa

Phương pháp niềng răng cho người trưởng thành có đau không

Đối với người lớn tuổi thì việc niềng răng người lớn cũng không ra bất kỳ sự đau đớn nào, nó cũng không mất máu nhiều nên phần nào sẽ giữ cho sức khỏe của bệnh nhân được giữ vững. Với hệ thống thiết bị máy móc chuyên dụng hiện đại, cộng với trình độ tay nghề chuyên môn của bác sĩ cao nên các bác sĩ nha khoa sẽ dễ dàng kiểm soát được các lực tác động lên hàm  răng một cách nhẹ nhàng và ổn định nhất có thể.  Chính vì vậy mà bệnh nhân sẽ giảm được sự đau đớn, đồng thời tránh được những sai sót hay biến chứng có thể gặp phải trong quá trình niềng răng. Việc niềng răng ở người lớn cũng hạn chế được sự tiêu xương nên bệnh nhân có thể yên tâm về độ bền chắc của hàm răng sau khi được phục hình.

Niềng răng cho người cao tuổi có được không ?

Có rất nhiều phương pháp niềng răng cho bệnh nhân lựa chọn

Thông thường niềng răng người lớn không phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như tuổi tác (là thắc mắc mà nhiều bệnh nhân rất thường có), mà lại phụ thuộc vào yếu tố tâm lý và thẩm mỹ, như “ngại” mang mắc cài, sợ người khác thấy mình niềng răng người lớn… Vì vậy Nha Khoa Đăng Lưu có nhiều phương pháp niềng răng cho người lớn hô hàm trên vừa hiệu quả lại đem về sự thẩm mỹ để bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng hô phù hợp với mình.

Vì vậy tùy vào điều kiện kinh tế của từng người mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân lựa chọn phương pháp niềng răng cho người lớn phù hợp và hiệu quả. Đó có thể là niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài invisalign…

Vậy thì câu hỏi niềng răng cho người cao tuổi có được không đã được giải đáp thông qua những kiến thức trên. Tuy nhiên chi tiết về phương pháp phù hợp cho tình trạng của mỗi người thì việc đến nha khoa uy tín để được các chuyên gia tư vấn cụ thể là  điều rất cần thiết.

Niềng răng hô hết bao nhiêu tiền? Để biết rõ về chi phí niềng răng bạn hãy tới phòng khám Nha Khoa Đăng Lưu gặp bác sĩ kiểm tra, đề xuất kỹ thuật chỉnh nha phù hợp và chi phí cụ thể. Từ đó bạn có thể chủ động hơn về vấn đề tài chính khi đi niềng răng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Giải pháp niềng răng thưa
Giải pháp niềng răng thưa

Hiện tượng hàm răng bị thưa đã làm cho một số bạn thấy khó chịu khi giao tiếp và vất vả vệ sinh răng miệng