NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng bị hóp má nguyên nhân chính do đâu?

Theo dõi tại:
Nội dung

Niềng răng bị hóp má là thường rất hiếm gặp, bởi bản chất của niềng răng chỉnh nha chỉ tác động đến răng, không xâm lấn hay làm tổn thương đến mô nướu. Những người có khuôn mặt thon gọn, góc cạnh thì tình trạng hóp má có thể dễ dàng thấy được, tuy nhiên nếu hóp má do những nguyên nhần về kỹ thuật thực hiện thì cần phải thăm khám cụ thể. Để biết cách khắc phục niềng răng hóp má như thế nào, cần phải xác định chính xác nguyên nhân gây ra. Hãy thăm khảo bài viết sau đây để có thông tin bổ ích nhé.

Trước đây, niềng răng thường chỉ thích hợp với độ tuổi trẻ em bởi giai đoạn răng, xương hàm đang phát triển sẽ có thể chỉnh nha dễ dàng hơn. Tuy vậy, những năm trở lại đây, niềng răng cũng có thể áp dụng cho người lớn với sự tiến bộ của khoa học hiện đại. Một nụ cười đẹp là điều có thể cải thiện được tối đa sau khi kết thúc niềng răng người lớn. Nhưng, điều này cũng có thể không xảy ra nếu tiến hành sai kỹ thuật, niềng răng bị hóp má là một ví dụ điển hình.

Niềng răng bị hóp má nguyên nhân chính do đâu?
Niềng răng bị hóp má do kỹ thuật kém*

Nguyên nhân niềng răng bị hóp má bạn nên biết

– Phương pháp niềng răng không phù hợp: Nếu sử dụng mắc cài kém chất lượng thì bác sĩ sẽ rất khó điều chỉnh tăng giảm lực siết. Chân răng không chịu được lực tác động mạnh sẽ yếu dần, hiện tượng sụt ổ chân răng cũng xuất hiện. Nếu duy trì trong thời gian dài, răng bị lung lay và bị gãy nhanh chóng. Tại vị trí mất răng, má sẽ hóp lại,  là nguyên nhân dẫn đến niềng răng bị hóp má.

– Tiêu xương ổ răng: Bản chất của niềng răng là bác sĩ sẽ phải nhổ răng số 4 để tạo khoảng trống giúp răng dịch chuyển. Tuy nhiên, những trường hợp được chỉ định nhổ răng như tay nghề kém, thực hiện gắn mắc cài và dây cung không đúng kỹ thuật, khiến răng di chuyển không đúng vị trí. Từ đó khoảng trống mất răng không được lấp đầy sẽ dần bị tiêu xương, khiến má bị hóp.

Niềng răng bị hóp má nguyên nhân chính do đâu?
Quá trình ăn uống sai cách cũng gây ra hóp má*

– Người bệnh quá gầy: Nguyên nhân tự nhiên bởi bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Bởi niềng răng phải tuân thủ chặt ché quy định khi ăn uống, thường là đồ ăn mềm, không ăn nhiều tinh bột và đường vì rất dễ gây bệnh lý răng miệng. Trong giai đoạn chỉnh nha, việc cân nặng giảm sút là điều dễ hiểu, việc này khiến thân hình gầy gò hơn, mặt hốc hác, má cũng có cảm giác bị hóp lại.

– Địa chỉ nha khoa kém chất lượng: Một nguyên nhân niềng răng bị hóp má nữa đó là địa chỉ nha khoa kém làm tiêu xương ổ răng, dẫn đến sai lệch hàm, lệch khớp cắn, má và gương mặt cũng bị teo nhỏ lại. Trong quá trình chỉnh nha, bác sĩ điều chỉnh lực không quá mạnh làm tổn thương khớp hàm, chân răng, gây tiêu xương. Không những thế, nha khoa kém uy tín luôn là hiểm họa, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến niềng răng bị hỏng.

Cách khắc phục niềng răng bị hóp má

niềng răng bị hóp má không phải ai cũng gặp phải nên ngay từ đầu, bạn hãy chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Khi nắm được nguyên nhân sẽ tìm ra được cách khắc phục phù hợp nhất, bởi vậy, niềng răng sẽ an toàn nếu:

– Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, một chế độ ăn tốt cùng chế độ nghỉ ngơi hợp lý luôn là cách khoa học nhất để cơ thể khỏe mạnh. Khi đó, cân nặng sẽ được duy trì ở mức ổn định, hóp má không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa.

Niềng răng bị hóp má nguyên nhân chính do đâu?
Cân nhắc lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng an toàn*

– Chọn nha khoa uy tín, cung cấp các dịch vụ nha khoa tốt luôn là vấn đề được người bệnh quan tâm hàng đầu. Không ai muốn mất tiền bạc, thời gian và gây hại cho sức khỏe của mình nên việc lựa chọn nha khoa tốt, tin cậy là điều rất cần thiết. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ nha khoa khác nhau, từ đó đưa ra các so sánh phù hợp để có sự lựa chọn hài lòng nhất.

– Nên chọn phương pháp niềng răng thích hợp bởi như đã nói ở trên, đôi khi niềng răng bị hóp má xuất phát là do khí cụ chỉnh nha. Khi tác động lực lên răng, xương ổ răng bị tổn thương là rất cao nếu khí cụ và tình trạng răng không đồng nhất. Sử dụng nieng rang trong suot hay niềng răng thẩm mỹ luôn là sự lựa chọn thích hợp.

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha an toàn, khắc phục được những trường hợp sai lệch răng như hô móm, mọc khấp khểnh, mọc thưa hở kẽ,…Nhưng nếu muốn hiệu quả nhất, không tồn tại các biến chứng bạn cần phải đến một cơ sở nha khoa uy tín, bác sĩ có chuyên môn cào cùng sự hỗ trợ tối đa của trang thiết bị tân tiến. Niềng răng bị hóp má là điều mà bác sĩ cũng như người bệnh không mong muốn xảy ra, vì vậy hãy cân nhắc trong các chọn lực của mình, bảo vệ sức khỏe, mang lại hiệu quả tối đa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN