NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Tìm hiểu thông tin – Niềng răng bao lâu thì nên có bầu?

Theo dõi tại:

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Đã có nhiều trường hợp đang trong quá trình chỉnh nha thì mang thai nên nhiều người cảm thấy rất hoang mang. Bởi trong khi niềng răng, việc ăn uống sẽ bị hạn chế nên mẹ sẽ không thể nào cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi phát triển. Vì vậy, nhiều thắc mắc về việc có nên niềng răng khi mang thai không cũng như niềng răng xong trong bao lâu thì có thể có thai? Bài viết dưới đây có sự giúp đỡ từ bác sĩ chuyên khoa niềng răng cùng chuyên gia sinh sản có thể giúp ích cho bạn.

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng đáp ứng được nhu cầu của người bệnh, duy trì tính thẩm mỹ nhưng vẫn mang lại hiệu quả chỉnh nha như mong đợi. Có thể kể đến một số loại mắc cài phổ biến như niềng răng mắc cài mặt trong, mắc cài kim loại, mắc cài sứ, niềng răng trong suốt,….Hầu hết đều có thể thực hiện cho tất cả các trường hợp sai lệch do răng, tuy nhiên, với phụ nữ có bầu, cần phải lưu ý một số điều. Vậy, niềng răng bao lâu thì nên có bầu?

Tìm hiểu thông tin - Niềng răng bao lâu thì nên có bầu?
Niềng răng bao lâu thì nên có bầu*

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu?

Một hàm răng đều đặn là điều ai cũng mong muốn sở hữu, đặc biệt là những người có tính chất công việc phải giao tiếp, hoạt ngôn nhiều. Không những thế, những người đang có bầu vẫn có mong muốn thực hiện niềng răng để khắc phục nhược điểm răng tối đa. Thời gian niềng răng thường kéo dài từ 18-36 tháng, buộc phải gắn mắc cài lên răng để di chuyển răng. Vì vậy, nhiều bà bầu có ý định niềng răng khi đang mang thai. Tuy nhiên, có nên không? Nên niềng răng bao bao thì nên có bầu?

Thực tế, niềng răng chỉ can thiệp vào bên ngoài của răng, không tác động hay xâm lấn đến cấu trúc xương hàm và mô nướu xung quanh. Sau khi kết thúc quá trình niềng răng, người bệnh sẽ có hàm răng đều đặn và không còn bất kì ảnh hưởng nào đến sức khỏe. Vì vậy, niềng răng người lớn xong có thể có bầu ngay lập tức, thậm chí một số người dù chưa kết thúc quá trình chỉnh nha vẫn có bầu bình thường. Tuy nhiên, các trường hợp này cần phải thăm khám kỹ lưỡng, thông báo cho bác sĩ tình trạng của mình để có những biện pháp phòng tránh phù hợp, tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Tìm hiểu thông tin - Niềng răng bao lâu thì nên có bầu?
Niềng răng xong có thể có bầu nhưng phải thăm khám cụ thể*

Niềng răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bên cạnh niềng răng bao lâu thì nên có bầu, bạn cần phải tìm hiểu thêm các thông tin về niềng răng khi mang bầu như thế nào. Việc niềng răng khi mang thai nếu xét về cơ bản thì không ảnh hưởng đến thai nhi. Các khí cụ hỗ trợ không xâm lấn, không tác động xấu đến cấu trúc xung quanh mô nướu, dây thần kinh kế cận. Niềng răng không phải sử dụng bất kì loại thuốc nào nên rất an toàn cho thai nhi.

Tuy nhiên, sẽ có những ảnh hưởng gián tiếp mà bà bầu cần cân nhắc trước khi quyết định niềng răng:

– Thời gian niềng răng kéo dài nên sẽ gặp khó khăn trong việc di chuyển, thăm khám định kì hàng tháng. Nhất là những tháng cuối thai kỳ, việc di chuyển sẽ khó khăn hơn, có thể tạm hoãn việc chỉnh nha nên thời gian sẽ lâu hơn.

Tìm hiểu thông tin - Niềng răng bao lâu thì nên có bầu?
Cần cân nhắc kỹ lưỡng nếu muốn niềng răng khi mang bầu*

– Trước khi niềng răng, để xác định rõ cấu trúc của hàm và răng, bác sĩ chụp X-quang, nếu đang mang bầu cần phải thông báo với bác sĩ để có hướng xử lý, đảm bảo an toàn cho mẹ và em bé.

– Một số trường hợp cần phải nhổ răng, trong quá trình nhổ có thể sử dụng thuốc gây tê, gây mê. Các loại thuốc này có ảnh hưởng gián tiếp đến sự phát triển của thai nhi nên nếu mẹ bầu chịu được đau đớn thì không nên sử dụng.

– Niềng răng khiến việc ăn uống bị hạn chế nhiều hơn, mà quá trình mang bầu cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi. Vì vậy, bạn cũng cần lưu ý để tránh thiếu hụt dinh dưỡng, làm chậm quá trình phát triển của thai.

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu không thể xác định chính xác nếu chưa trải qua thăm khám. Tùy vào tốc độ hồi phục của răng và sức khỏe của mẹ bầu mà bác sĩ sẽ có những chỉ định thích hợp nhất. Hãy cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, tin cậy để tiến hành chỉnh nha an toàn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần phải tham khảo bác sĩ ngay để được giải đáp, giúp kiến thức về niềng răng khi mang bầu cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN