NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Những Lưu Ý Sau Khi Niềng Răng

Theo dõi tại:

Niềng răng đang là phương pháp được sử dụng rộng rãi trong chỉnh nha thẩm mỹ. Tuy nhiên, sau khi niềng răng bạn cần lưu ý những gì thì không phải ai cũng biết. Trong đó, vấn đề vệ sinh răng miệng là việc vô cùng quan trọng và phức tạp hơn rất nhiều.

Những Lưu Ý Sau Khi Niềng Răng

Tình trạng đau nhức là điều không thể tránh khỏi

Những Lưu Ý Sau Khi Niềng Răng

Đau nhức

Tình trạng đau nhức sau khi niềng răng là điều không thể tránh khỏi, nhưng chỉ diễn ra chỉ trong khoảng 3 – 5 ngày đầu tiên. Thậm chí ngay cả môi, má và lưỡi cũng sẽ có cảm giác bị kích thích. Trong thời gian này, bạn có thể sử dụng các biện pháp giảm đau nhưng tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến răng. Nên sử dụng nước súc miệng phù hợp hoặc nước muối ấm để làm giảm cơn đau nhức. Nếu tình trạng này không đỡ, chỉ định thuốc giảm đau của bác sĩ là cần thiết.

Vệ sinh răng miệng sau niềng răng

Đối với những người niềng răng, đánh răng như thế nào là vô cùng quan trọng , yêu cầu bạn phải cẩn thận tỷ mỉ hơn. Khi niềng răng, các móc cài, dây niềng, lò xo, các sợi thun cao su… có thể là lý do làm  thức ăn và mảng bám trên răng mắc lại. Nếu không được làm sạch đúng cách, chúng sẽ dần dần phá hủy men răng và có thể gây viêm lợi nghiêm trọng.

Những Lưu Ý Sau Khi Niềng Răng

Vệ sinh răng miệng là vô cùng quan trọng sau niềng răng

Bạn nên dùng bàn chải lông mềm kết hợp bàn chải chuyên dụng dành cho chỉnh nha cùng kem đánh răng có chứa Fluor, đánh lần lượt từ dưới lên và từ trên xuống. Kết hợp với việc sử dụng chỉ nha khoa, để làm sạch răng hơn mà không gây tổn thương lợi.

Chế độ ăn sau khi niềng răng

Trong tuần đầu tiên, bạn chỉ nên ăn những thực phẩm mềm như các món luộc, cháo, súp, sữa… để tránh gây tổn thương, lệch hay đứt niềng răng. Duy trì cho đến khi bạn hết cảm giác khó chịu hay đau nhức. Ngoài ra, bạn phải tránh các thực phẩm cứng, giòn hoặc cần một lực mạnh để cắn và nhai. Nếu dùng thì phải cắt thành từng miếng nhỏ trước khi ăn.

 Các loại thực phẩm và đồ uống có chứa đường hay giàu tinh bột cũng cần phải hạn chế. Vì nó là nguyên nhân thường dẫn đến sâu răng và các bệnh về lợi do dễ sinh ra acid. Tuyệt đối không được ăn kẹo cao su và caramel trong thời gian niềng răng. Nó không chỉ gây nên các nguy cơ xấu cho răng miệng mà còn có thể làm hỏng dây thép, nẹp răng và làm cong niềng răng.

Những Lưu Ý Sau Khi Niềng Răng 3
Niềng răng hiệu quả cao*

Dây hoặc mắc cài bị lỏng lẻo hoặc rớt ra ngoài.

Chuỗi dây hoặc niềng răng có thể bị nhô ra và gây kích thích khó chịu đến răng, lợi, môi… Bạn có thể sử dụng một dụng cụ sạch, không sắc và cẩn thận đẩy chuỗi dây vào. Nếu không hiệu quả, có thể dùng sáp chỉnh nha đặt lên để làm giảm sự khó chịu. Sau đó, bạn phải tới ngay phòng khám nha khoa để kiểm tra, điều chỉnh và sửa chữa lại các “thiết bị” niềng răng. Nếu có phần bị rơi ra, hãy giữ lại và mang đến phòng khám chỉnh răng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bảng giá niềng răng hô

Ngoài việc tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng và đem đến hiệu quả. Thì chi phí như thế nào, bảng