NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Những điều kiện tự thân cần có để cấy ghép implant

Theo dõi tại:

Giải pháp trồng răng implant là một giải pháp phục hình răng bị mất. Mang lại hiệu quả cao trong số các giải pháp trồng răng giả. Tuy nhiên không phải tất cả bệnh nhân đều có thể tiến hành trồng răng. Vì bệnh nhân cần có đủ một số điều kiện mới có thể trồng răng implant. Trong đó có điều kiện tự thân là rất quan trọng. Vậy những điều kiện tự thân cần có để cấy ghép implant là gì?

Những điều kiện tự thân cần có để cấy ghép implant

Những điều kiện tự thân cần có để cấy ghép implant

Những điều kiện tự thân cần có để cấy ghép implant

Để cấy ghép implant thuận lợi thì bệnh nhân cần đảm bảo những điều kiện về sức khỏe tốt. Xương hàm có độ rộng vừa đủ để cấy ghép trụ implant. Nghĩa là phần xương hàm chưa bị tiêu. Nếu bệnh nhân bị mất răng không mắc một số bệnh như.  Tim mạch, bệnh tiểu đường, huyết áp, bứu cổ… Bệnh nhân có sức khỏe tốt và rất thuận lợi cho việc cấy ghép trụ implant. Yếu tố không thể bỏ qua đó là phần xương hàm tại vị trí mất răng có bị tiêu xương hay không. Nếu không bị tiêu xương thì bệnh nhân có thể bắt đầu cấy ghép trụ implant. Trường hợp trái ngược nếu bệnh nhân không có sức khỏe tốt. Nên trực tiếp gặp bác sĩ để thăm khám sức khỏe răng miệng và được bác sĩ tư vấn kỹ hơn.

Những điều kiện tự thân cần có để cấy ghép implant

Những điều kiện tự thân cần có để cấy ghép implant

Hoặc trường hợp có thể phát sinh đó là sức khỏe thể chất tốt.Nhưng phần xương hàm bị tiêu thì bệnh nhân nên ghép xương trước. Sau đó mới tiến hành cấy ghép trụ implant sau. Vì implant nha khoa là giải pháp cấy ghép chân răng giả xuống tận xương hàm. Nên yếu tố xương hàm là rất quan trọng. 

Quy trình nâng xoang ghép xương hàm khi cấy implant

Phương pháp nâng xoang ghép xương hàm giúp trả lại cấu tạo nguyên thủy của xương hàm. Thực hiện nâng xoang ghép xương hàm sớm thì quy trình cũng nhanh chóng. Và cách thực hiện giản đơn, tỉ lệ thành công cũng cao hơn. Thông thường, một ca nâng xoang hàm được thực hiện theo các bước sau:

Thăm khám và tư vấn

Các bác sĩ thăm khám trực tiếp để xác định được tình trạng xoang hàm. Xem xét và đánh giá chất lượng xương hàm cùng thể tích xương hiện có. Từ đó dự kiến cách thức nâng xoang phù hợp lên kế hoạch thực hiện và chuẩn bị khối lượng xương ghép cần thiết.

Những điều kiện tự thân cần có để cấy ghép implant

Nâng xoang để cấy ghép implant

Nâng xoang ghép xương hàm

Có thể thực hiện nâng xoang ghép xương hàm và phục hình răng trong cùng 1 lần phẫu thuật trong trường hợp nâng xoang kín. Đối với nâng xoang hở, khối lượng xương thiếu khá nhiều. Khi đặt implant hay phục hình răng sứ ngay sẽ dẫn đến sự thiếu chắc chắn. Chính vì lẽ đó người ta khuyến cáo nên chờ khoảng 4 – 6 tháng. Sau khi nâng xoang hở mới nên tiếp tục phẫu thuật lần hai để phục hình nha khoa hoàn chỉnh. 

Qua đây các bạn có thể thấy yếu tố tự thân rất quan trọng để có thể cấy ghép trụ implant. Vì vậy trước khi trồng răng giả bạn cần thăm khám sức khỏe thể chất kỹ lưỡng đồng thời bạn cũng nên thăm khám sức khỏe răng miệng trước khi trồng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN