NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Những điều cần biết trước khi chỉnh nha niềng răng

Theo dõi tại:
Nội dung

Chỉnh nha niềng răng đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu đối với nhiều người khi gặp vấn đề lệch lạc của hàm răng. Tuy nhiên, để cho ca niềng răng đạt hiệu quả một cách tối đa thì các bạn nên có sự tìm hiểu kỹ về thông tin cũng như những điều liên qua đến kỹ thuật niềng răng. Có như vậy, các bạn mới có sự chuẩn bị kỹ càng, xác định được những điều mà mình cần phải có trước khi bước vào ca niềng răng tại phòng khám nha khoa. Hơn nữa, việc tìm hiểu thông tin từ trước cũng giúp bạn xác định xem bạn có đủ những điều kiện cần và đủ để niềng răng hay không.

Tuổi tác có ảnh hưởng đến chỉnh nha niềng răng hay không ?

Để trả lời câu hỏi này thì chúng tôi xin đảm bảo chắc chắn rằng tuổi tác không hề ảnh hưởng đến quá trình cũng như hiệu quả của ca niềng răng. Nhiều người thường cho rằng niềng răng không được thực hiện ở những người trưởng thành. Điều này hoàn toàn là một sai lầm. Vì niềng răng là một kỹ thuật điều chỉnh và sắp xếp vị trí của hàm răng trở nên đều đặn hơn. Nó không hề phân biệt tuổi tác, giới tính hay địa vị xã hội, nó phù hợp với tất cả mọi đối tượng.

Những điều cần biết trước khi chỉnh nha niềng răng 1
Khí cụ chỉnh nha chuyên dùng*

 

Những điều cần biết trước khi chỉnh nha niềng răng 2
Nên thực hiện niềng răng khi còn nhỏ*

Tuy nhiên có một điều mà mọi người cần lưu ý đó là theo như lời khuyên của các chuyên gia nha khoa thì độ tuổi niềng răng mang lại hiệu quả cao nhất chính là trẻ em từ 7 đến 12 tuổi. Vì ở lứa tuổi này thì cấu trúc xương hàm ở trẻ  đang trong quá trình phát triển. Do vậy, khi niềng răng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều và tạo ra kết quả tốt hơn.

Điều quan trọng để quyết định hiệu quả của ca niềng răng không nằm ở vấn đề tuổi tác mà chính là ở vấn đề sức khỏe của từng người. Điều này có nghĩa là mọi người khi quyết định niềng răng thì phải xem mình có đủ điều kiện về sức khỏe hay không, nếu như gặp cắc bệnh về huyết áp, tiểu đường, bệnh tim… thì bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân không được thực hiện ca niềng răng.

Chỉnh nha và niềng răng có tác dụng giúp hàm răng đều hơn  không ?

Chỉnh nha niềng răng là kỹ thuật được thực hiện bằng cách sử dụng các khí cụ chỉnh nha là mắc cài hay khay niềng răng được gắn vào cung hàm để giúp cho các răng dịch chuyển một cách nhẹ nhàng và từ từ về đúng những vị trí như mong muốn, với mục đích cuối cùng là mang lại một hàm răng đều đặn và chắc chắn hơn.

Những điều cần biết trước khi chỉnh nha niềng răng

Những điều cần biết trước khi chỉnh nha niềng răng

Phương pháp niềng răng được đánh giá là cách để giải quyết một cách triệt để và hoàn hảo nhất đối với những trường hợp răng bị lệch lạc, bị khấp khểnh, mo,s, hô hay vẩu… mang lại sự tự tin cho tất cả mọi người.

Không những mang lại hiệu quả về phương diện thẩm mỹ, phương pháp niềng răng còn giúp cho hàm răng thực hiện được chức năng ăn nhai một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Có nên nhổ răng khôn không?

Nhiều người thường không mấy quan tâm đến việc mọc răng khôn và việc có nên nhổ răng khôn không? Thế nhưng nó lại rất