NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nhổ răng sữa cho trẻ

Theo dõi tại:
Nội dung

Răng sữa là loại răng được mọc trong thời gian trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi , răng sữa gồm 20 chiếc với 8 răng cửa ,4 răng nanh , 8 răng cối . Tuy nhiên , nhiều bậc phụ huynh thường có suy nghĩ rằng răng sữa rụng đi là để thay thế cho răng vĩnh viễn nên không cần quan tâm nhiều đến nó. Đây là một suy nghĩ sai lầm, bởi nó có vai trò rất quan trọng cho việc hình thành răng sau này của trẻ. Vì vậy , chăm sóc răng sữa thật tốt cũng là một vấn đề thiết yếu.

Nhổ răng sữa cho trẻ

Nhổ răng sữa cho trẻ

Nhổ răng sữa cho trẻ

Vì sao cần phải chăm sóc răng sữa ? . Bởi nó có rất nhiều vai trò, ngoài giúp trẻ thực hiện các chức năng ăn nhai thường ngày, răng sữa còn tạo nên những khoảng trống cho những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên , hơn nữa nó còn giúp cho quá trình mọc răng của trẻ được diễn ra một cách bình thường .

Nhổ răng sữa cho trẻ

Trẻ phát triển bình thường

Một câu hỏi mà nhiều bà mẹ quan tâm đó chính là có nên nhổ răng sữa của trẻ không ?. Theo như lời các bác sĩ, việc nhổ răng sữa hay không thì không quan trọng bằng việc chọn đúng thời điểm để nhổ răng cho trẻ sao cho trẻ vẫn sinh hoạt bình thường mà không ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của hàm răng . Các bậc phụ huynh cần chú ý không nên nhổ răng quá sớm cho trẻ bởi nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhai của trẻ, ngoài ra nếu nhổ răng quá sớm cũng khiến phần xương hàm không phát triển , làm hạn chế quá trinh mọc răng vĩnh viễn của trẻ sau này .

Nhổ răng sữa cho trẻ

Đưa trẻ đến trung tâm nha khoa

Trong một số trường hợp thì răng sữa đến thời điểm nào đó nó sẽ bị lung lay và tự rụng đi mà không cần tác động nào . Tuy nhiên , một số trường hợp đến thời điểm mà răng sữa vẫn không chịu rụng thì việc cần làm là phải tạo ra sự tác động lên nó để răng vĩnh viễn mọc đúng thời điểm bằng cách nhổ răng sữa .

Việc nhổ răng sữa cho trẻ không nên thực hiện tại nhà mà cần đến các trung tâm nha khoa để được các bác sĩ giúp đỡ . Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng nên đưa trẻ đến các phòng khám nha khoa theo định kì 3 đến 6 tháng một lần để theo dõi tình trạng răng miệng của con trẻ , từ đó có thể tìm ra biện pháp điều trị kịp thời , tránh gây ảnh hưởng về sau .

Khi đến nha khoa bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Ưu điểm của chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa được xem như một “ vật báu “ trong quá trình vệ sinh răng miệng ngoài nước súc miệng và việc đánh