NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nhổ răng khôn nên hay không ?

Theo dõi tại:

Mọc răng khôn hay dân gian vẫn thường gọi “ răng gấm” khiến nhiều bạn khó chịu và hết sức khổ sở. Trong thuật ngữ nha khoa thì răng khôn có tên gọi là răng số 8 hay răng cối lớn thứ 3 và nó thường bắt đầu mọc sau 16 tuổi trên cung hàm. Nhiều nha sĩ khuyên nên nhổ bỏ răng khôn dù nó có gây cho bạn khó chịu hay chưa. Tuy nhiên việc có nên nhổ răng khôn hay không vẫn phải tùy thuộc vào hoàn cảnh và tình trạng răng. Để có quyết định sáng suốt, chúng tôi xin đưa ra các lợi ích và cả rủi ro có thể xảy ra khi nhổ bỏ chiếc răng khôn để các bạn cân nhắc.

Nhổ răng khôn nên hay không ?

Nhổ răng khôn nên hay không ?

Nhổ răng khôn nên hay không ?

Việc nhổ bỏ răng khôn sẽ được thực hiện bởi các nha sĩ , đặc biệt trong các trường hơp răng khôn mọc kẹt hoặc mọc ngầm. Nhưng răng khôn cũng có những tác dụng đặc trưng riêng của nó. Răng khôn mọc đúng vị trí thì giúp cho hàm răng của bạn chắc khỏe, thực hiện tốt chức năng nhai. Hơn nữa, trong trường hợp mất răng số 7 và răng khôn mọc thẳng thì thuận tiện cho việc phục hổi cầu răng bằng cách dùng răng khôn làm trụ. Vì vậy, trước khi cân nhắc có nên nhổ hay không bạn nên hiểu những lợi ích và bất lợi khi nhổ răng khôn. Xem thêm để biết bọc răng sứ loại nào tốt nhất

Lợi ích khi nhổ bỏ răng khôn

Nếu chiếc răng khôn mọc làm bạn khó chịu và đau nhức thì việc nhổ bỏ nó sớm là cần thiết. Tuy nhiên, bệnh nhân càng ít tuổi thì càng ít biến chứng sau nhổ. Mức độ khó khăn và tai biến sau phẫu thuật cũng gia tăng theo độ tuổi. Nếu nhổ bỏ răng khôn trước khi chân răng chưa đóng chóp và xương hàm chưa bị calci hóa hoàn toàn thì thời gian lành thường nhanh hơn.

Nhổ răng khôn nên hay không ?

Những chiếc răng khôn có thể làm bạn đau nhức khó chịu

Những bất lợi khi nhổ bỏ răng khôn

Việc nhổ răng khôn tiềm ẩn một số tai biến như:

Viêm ổ răng khôn. Đây là biến chứng thường gặp nhất, hay xảy ra với người bệnh  lớn tuổi, tỷ lệ nữ gặp phải nhiều hơn nam và chiếm 1-5 %tổng số các biến chứng có thể gặp.

Nhiễm trùng hậu phẫu. Thường ít gặp hơn.

Tổn thương dây thần kinh: Nhổ răng khôn có thể làm bạn bị tê môi, tê lưỡi, có thể là tạm thời hoặc kéo dài vĩnh viễn. Nếu các tổn thương này kéo dài trên 6 tháng thì được xem như là tổn thương vĩnh viễn.

Sưng mặt: cũng là một biến chứng rất hay gặp, đặc biệt trong các trường hợp tiểu phẫu răng khôn mọc kẹt hay mọc ngầm có khoan xương hàm. Triệu chứng này sẽ giảm dần nếu bệnh nhân tuân thủ theo đúng các hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu.

Nhổ răng khôn nên hay không ?

Cân nhắc kỹ trước khi quyết định nhổ răng khôn

Trên thực tế, ngay cả bác sĩ cũng không thể biết chính xác liệu chiếc răng khôn của bạn có gây nên biến chứng hay không, nhưng họ có thể kiểm tra và cho bạn biết tình trạng hiện tại của nó. Vì vậy, việc khám răng định kỳ và tham khảo ý kiến của nha sĩ thường xuyên là cần thiết. Và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nhổ răng khôn.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhổ răng khôn sớm

Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8, là răng cối lớn thứ 3 nằm ở phía trong cùng của hàm răng ,