NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nhổ răng khôn đau mấy ngày

Theo dõi tại:
Nội dung

Câu hỏi: nhổ răng khôn đau mấy ngày

Chào bác sĩ! Hiện em có một chiếc răng khôn bọ mọc lệch ở hàm dưới. Thỉnh thoảng gây đau buốt và làm cho nướu tại nơi mọc răng bị sưng, làm em cảm thấy rất khó chịu. Bác sĩ cho em hỏi, trường hợp nếu em nhổ bỏ răng khôn thì có ảnh hưởng gì không? nhổ răng khôn đau mấy ngày? Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em cám ơn

Ngocthanh54…@gmail.com

Trả lời:

Chào bạn, nha khoa chúng tôi cảm ơn vì bạn đã chia sẻ thông tin về cho chúng tôi. Phản hồi thắc mắc của bạn về việc nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? nhổ răng khôn đau mấy ngày? Chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Răng khôn thì có ảnh hưởng không?

Răng khôn là răng cối mọc răng cùng trong cung hàm và thường có tình trạng mọc ngầm, mọc lệch. Nguyên nhân của tình trang răng mọc lệch, mọc ngầm mà hầu hết nhiều người thường gặp phải khi mọc răng khôn chính là bởi trong cung hàm không còn đủ chỗ chứa. Vì thế, không còn khoảng trống cho răng khôn mọc lên, điều này bắt buộc răng phải đâm ngang răng kế cạnh hoặc mọc lệch mới có thể nhú lên được trên cung hàm. Khi răng mọc lệch, mọc ngầm sẽ gây nên những biến chứng, gây khó chịu và nhiều phiền toái cho người bệnh.

Về trường hợp của bạn, răng khôn bị mọc lệch nên ngoài việc vệ sinh răng miệng khó khăn, thức ăn còn rất dễ bị dắt vào kẽ răng, nguy cơ sâu răng sau này là rất cao. Thêm vào đó, tình trạng hành sốt, sưng nướu còn lặp lại nhiều lần nếu không sớm loại bỏ chiếc răng này.

nhổ răng khôn đau mấy ngày

nhổ răng khôn đau mấy ngày

Tai trung tâm nha khoa Đăng Lưu, việc nhổ bỏ răng khôn được các bác sĩ tiến hành một cách nhẹ nhàng, chuẩn xác. Trước khi nhổ, để dảm bảo an toàn, người bệnh còn được thăm khám kĩ lưỡng, chụp hình phim kiểm tra để xác định vị trí của răng mọc, sau đó bằng những thiết bị chuyên dụng, bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu để loại bỏ răng khôn, ít gây san chấn nhất. Để giảm đau đớn cho người bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ, nên trong quá trình nhổ, bạn hoàn toàn không có cảm giác đau.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày

Sau quá trình nhổ răng, bác sĩ sẽ kê toa thuốc cho người bệnh để giảm đau, kháng sinh. Sau nhổ răng khôn, bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau”

Cắn chặt bông gòn cầm máu trong 30 – 60 phút

Không khạc nhổ mạnh hay súc miệng bằng nước muối

Không sử dụng vật gì để đưa vào ổ răng vừa nhổ

Chườm đá để hạn chế đau, sưng

Ăn thức ăn loãng, mềm trong những ngày đầu

Không nhai, nuốt thức ăn quá cứng

nhổ răng khôn đau mấy ngày

nhổ răng khôn đau mấy ngày

Thông thường, sau khi nhổ răng khôn, bạn chỉ có cảm giác đau nhẹ trong 2, 3 ngày đầu. Tuy nhiên, nhờ có thuốc mà bác sĩ kê toa nên không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Trường hợp của bạn đang gặp là răng khôn mọc lệch, vì thế chung tôi khuyên bạn nên nhổ răng càng sớm càng tốt để ngăn chặn những ảnh hưởng, biến chứng có thể xảy ra do chiếc răng mọc lệch này gây ra.

Mọi thắc mắc hãy chia sẽ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết nhé. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
mọc răng khôn trong bao lâu
Mọc răng khôn trong bao lâu

Câu hỏi: mọc răng khôn trong bao lâu Chào bác sĩ. Hiện em đang mọc răng khôn hàm dưới, từ khi răng mọc đến nay,