NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Theo dõi tại:
Nội dung

Câu hỏi: nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Chào bác sĩ, hiện em đang có 2 chiếc răng khôn mọc ở hàm dưới. Dù răng mọc thẳng nên không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của em, tuy nhiên việc vệ sinh răng miệng hàng ngày lại khó khăn do răng nằm sâu bên trong. Em lo sợ lâu ngày nếu răng không được vệ sinh sạch sẽ bị sâu và ảnh hưởng đến những răng khác. Vì thế, em đang có ý định nhổ bỏ 2 răng này, tuy vậy em khá lo lắng không biết việc nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn

Hồng Hạnh (Biên Hòa)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Bạn lo lắng về tình trạng nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Theo con số thống kê của Viện răng hàm mặt Tp.HCM, răng khôn hàm ở hàm dưới có khả năng mọc ngầm, mọc lệch bà đâm thẳng vào răng số 7 kế cạnh nhiều hơn so với hàm trên. Răng khôn mọc sai hướng sẽ để lại nhửng biến chứng khó chịu cho người bệnh điển hình như: nướu sưng đau, chảy máu chân răng, hôi miệng, áo xe nhiễm trùng, sưng má và khó há miệng, hành sốt,…Những trường hợp răng mọc thẳng hàng tuy không ảnh hưởng nhiều đến người bệnh nhưng trên thực tế vẫn gây ra một vài phiền toái cho người bệnh trong quá trình mọc răng. Vì thế, hầu hết với những trường hợp mọc răng khôn, bác sĩ thường khuyên bạn nên nhổ bỏ để tránh những tác hại về sau do răng khôn gây ra.

nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Vì răng khôn nằm gần dây thần kinh và khó nhổ nên thường khiến nhiều người băn khoăn, lo lắng mỗi khi nhổ bỏ. Theo các bác sĩ thại nha khoa Đăng Lưu, nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Sức khỏe toàn thân của người bệnh

Trường hợp sức khỏe người bệnh bình thường, không mắc những bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyêt áp… việc nhổ răng khôn sẽ diễn ra suông sẻ và không ảnh hưởng gì đến người bệnh. Tuy vậy, nếu bạn đang trong tình trạng mắc bệnh toàn thân, trước khi nhổ răng, nên thông báo với bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp.

Sức khỏe về răng miệng

Để quá trình nhổ răng được nhanh chóng, hiệu quả, sức khỏe răng miệng của người bệnh cần phải tốt. Trước khi nhổ răng, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng, điều trị các bệnh cần thiết như cạo vôi răng, trám răng sâu,…

Tay nghề bác sĩ thực hiện

Đây là yếu tố chính giúp việc nhổ răng thành công và ít đau đớn, không xâm lấn và ảnh hưởng đến sức khỏe, thần kinh như nhiều người vẫn thường lo ngại. Bác sĩ có tay nghề cao sẽ là lợi thế, giúp việc nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng, chuẩn xác, an toàn.

nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng khôn là một trong những giải pháp nha khoa giúp người bệnh loại bỏ những phiền toái, biến chứng do việc mọc răng khôn gây ra. Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? chúng tôi xin khẳng định là không sao bạn nhé. Để đảm bảo việc nhổ răng không gây ảnh hưởng, an toàn, bạn nên đến những trung tâm nha khoa lớn, uy tín để an tâm hơn khi nhổ răng cũng như ngăn ngừa biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhổ răng khôn giá bao nhiêu
Nhổ răng khôn giá bao nhiêu

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu? Tôi đang gặp phải tình trạng răng khôn mọc ngầm, sức khỏe răng miệng hiện tại không ổn định

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu
Nhổ răng khôn giá bao nhiêu

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu? Tôi đang gặp phải tình trạng răng khôn mọc ngầm, sức khỏe răng miệng hiện tại không ổn định