NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nguyên nhân và điều trị sâu răng

Theo dõi tại:

Các nhà khoa học đã phát hiện ra bệnh sâu răng từ rất lâu, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, mọi thành phần kinh tế xã hội. Bệnh không những ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hằng ngày mà còn làm tiêu tốn tiền bạc, ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

Nguyên nhân và điều trị sâu răng

Nguyên nhân và điều trị sâu răng

Nguyên nhân và điều trị sâu răng

Phó giáo sư – Tiến sĩ. Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội răng hàm mặt Việt Nam kiêm Giám đốc bệnh viện răng hàm mặt trung ương đã nhấn mạnh: “Các nghiên cứu mới chỉ ra rằng, trên 90% người dân Việt Nam gặp vấn đề về sức khỏe răng miệng, chủ yếu là các bệnh như sâu răng, viêm lợi nướu, viêm quanh rang, trong đó bệnh sâu rang chiếm tới 75%.

Theo các nghiên cứu nha khoa,  4 yếu tố chính  gây ra sâu răng là vi khuẩn, thức ăn- nhất là tinh bột, thời điểm tiến hành chải răng và độ cứng hàm răng của từng người. Sâu răng là quá trình răng bị xói mòn do vi khuẩn làm lên men cacbohydrat trong miệng, sản sinh ra các axit phá hủy men răng. Sâu răng bắt đầu từ một lỗ nhỏ, thường là chỗ nứt hoặc lỗ hổng của men răng ở những vùng khó làm sạch. Do chăm sóc không cẩn thận, sâu răng đi vào men răng tới ngà răng và cuối cùng đi tới tủy răng. Lúc này các mạch máu, các mạch lympho và các dây thần sẽ  bị nhiễm khuẩn, có thể hình thành áp xe hoặc bên trong răng hoặc đầu chân răng. Sâu răng làm cho bệnh nhân đau nhức, có thể đi kèm với áp xe. Quá trình nhiễm trùng nặng lên, có thể  khiến mặt sưng vù và có cảm giác đau giật theo nhịp đập của tim. Ngoài ra, khi bị sâu răng, hơi thở của bạn còn có mùi hôi. Để xác định được mức độ tổn hại và lựa chọn phương pháp điều trị cần thiết bạn cần chụp fim Xquang để kiểm tra.

Nguyên nhân và điều trị sâu răng

Chăm sóc răng miệng tốt giúp ngừa sâu răng

Điều trị sâu răng bao gồm hàn răng, có thể phải nhổ răng và trồng răng tùy theo mức độ tổn thương.

Hàn răng: Bằng các chất liệu hàn răng, các hốc và chỗ nứt sẽ được lấp kín. Các tiến bộ công nghệ những năm gần đây đã sản xuất ra nhiều lớp phủ ngoài để phục hồi các răng bị sâu ở gần lợi, kết dính với men răng và bảo vệ răng.

Nhổ răng: Có những trường hợp cần phải nhổ răng nếu như ảnh hưởng tới chất lượng răng hoặc răng tổn hại nặng, thường phải nhổ một hay ba răng tùy theo tình trạng sâu răng. Bệnh nhân được gây tê tại chỗ và thủ thuật chỉ diễn ra không đến 30 phút.

Trồng răng: Nếu bạn phải nhổ nhiều răng thì việc trồng răng hay ghép răng sẽ được chỉ định. Trồng răng chỉ được chỉ định khi các biện pháp điều trị khác không thể nào hồi phục chức năng nhai của miệng.

 

Nguyên nhân và điều trị sâu răng

Nhổ răng có thể được chỉ định

Khám nha khoa theo định kỳ 6 tháng 1 lần với những phương pháp kiểm tra lâm sàng và X-quang mới có thể phát hiện ra sâu răng ở giai đoạn sớm.

Khi đến nha khoa bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

 

 

 

Mức giá implant tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được nhiều người quan tâm. Bệnh nhân hãy truy cập vào trang web chính thức của bệnh viện để biết chi phí trồng implant cụ thể, từ đó chủ động hơn về tài chính.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN