NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nguyên nhân và cách điều trị răng ê buốt

Theo dõi tại:

Khi hàm răng xuất hiện những cảm giác như nhói hoặc buốt ở thân răng, đặc biệt là khi ăn thức ăn quá nóng, quá lạnh hoặc quá, thì hiện tượng ê buốt lại càng dễ xuất hiện hơn. Vậy đó chính là dấu hiệu để nhận biết là hàm răng của bạn bị ê buốt. Nếu như vậy thì có cách nào để khắc phục bệnh lý này hay không. Đâu là nguyên nhân và cách điều trị răng ê buốt?

Nguyên nhân và cách điều trị răng ê buốt

Nguyên nhân và cách điều trị răng ê buốt

Nguyên nhân và cách điều trị răng ê buốt

Để đưa ra được biện pháp điều trị hoặc khắc phục thì trước tiên mọi người cũng cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao hàm răng của mình lại bị ê buốt,, như vậy thì mới “bắt đúng bệnh” và dễ dàng đưa ra biện  pháp ngừa và chữa trị hiệu quả.

Nguyên nhân khiến hàm răng bị ê buốt?

Ê buốt là một bệnh lý nha khoa thường gặp ở rất nhiều người, đặc biệt là ở lứa tuổi trung niên. Ê buốt còn được gọi theo tên của thuật ngữ nha khoa là quá cảm ngà, là răng nhạy cảm, hay lộ ngà. Dấu hiệu để nhận biết bệnh lý ê buốt là việc ngà răng ở vùng chân răng đã bị tụt nướu hoặc cũng có thể là do hiện tượng viêm nha chu kéo dài khiến cho nó không còn lớp men để bao bọc như thân răng. Nên khi tiếp xúc với các thức ăn mẫn cảm thì rất dễ bị ê buốt ở hàm răng hoặc thân răng.

Nguyên nhân khác nữa là do  quá trình lộ ngà gây nên. Mà các ống ngà này lại chứa nhiều đầu dây thần kinh, nó vốn đã rất nhạy cảm ở cổ răng, nên kh những ống ngà này bị tác động bởi nhiệt độ của thực phẩm chua, nóng hoặc lạnh thì sẽ làm kích thích ống ngà, từ đó dẫn đến việc xuất hiện cảm giác ê buốt gây khó chịu, cho mọi người.

Biện pháp phòng tránh hiện tượng răng bị ê buốt

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Nguyên nhân và cách điều trị răng ê buốt 3

 

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Đây được ho là giải pháp tốt và hữu hiệu nhất là để phòng ngừa ê buốt răng, ngăn chặn tình trạng tụt nướu và viêm nha chu. Mọi người nên giữ thói quen đánh răng ít nhất ngày 2 lần sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Đồng thời, nên lựa chọn bàn hải lông mềm và kem đánh răng đạt tiêu chuẩn nha khoa để đánh răng hằng ngày. Khi đánh răng cũng nên lưu ý đánh theo chiều từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và đánh răng ít nhất trong 3 phút chứ không nên quá nhanh sẽ không làm sạch được vi khuẩn cũng như lấy hết những mảng bám thức ăn còn sót lại trên các kẽ răng. Và một điều cần lưu ý nữa là đối với những chiếc răng có hiện tượng bị ê buốt thì mọi người nên chú ý đánh răng một cách nhẹ nhàng hơn để hạn chế làm mài mòn răng.

Lấy vôi răng định kỳ

Đây là giải pháp thứ hai cần phải chú ý để phòng ngừa và điều trị bệnh lý ê buốt răng. Khi lấy vôi định kỳ 6 tháng/ một lần tại các phòng khám nha khoa uy tín thì bác sĩ sẽ lấy sạch được các phần cao răng bám chặt ở hàm cũng là cách để phòng ngừa không cho ê buốt răng xuất hiện.

Nguyên nhân và cách điều trị răng ê buốt

Nguyên nhân và cách điều trị răng ê buốt

Lựa chọn loại kem đánh răng dành riêng cho hàm răng bị ê buốt

Trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại kem đánh răng dành riêng cho những người bị ê buốt răng.  Đó là loại kem đánh răng có chứa flour và công thức đặc biệt Canxi cacbonat và Nhôm ô xít,  rất cần thiết để bảo vệ hàm răng của bạn.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN