NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nguyên nhân nào gây nên ê buốt răng ?

Theo dõi tại:

Ê buốt răng là một tình trạng rất nhiều người gặp phải , điều này khiến nhiều người cảm thấy khó chịu . Tình trạng này có thể chỉ xuất hiện trong chớp nhoáng hoặc có thể kéo dài trong một khoảng thời gian . Vì vậy , chúng ta cần  phải tìm hiểu về tình trạng này để đưa ra giải pháp phù hợp nhất .

Nguyên nhân nào gây nên ê buốt răng ?

Ê buốt răng gây khổ sở cho mọi người

Nguyên nhân nào gây nên ê buốt răng ?

Tình trạng ê buốt răng thường xảy ra khi chúng ta nhai các loại thức ăn như nóng , lạnh hay cứng . Thực chất , nguyên nhân gây nên điều này là do ngà răng bị lộ ra ngoài khiến cho việc tiếp xúc với các loại thức ăn bị kích thích , tạo nên sự nhảy cảm với tủy răng , từ đó gây nên cảm giác tê buốt .

Nguyên nhân nào gây nên ê buốt răng ?

Nguyên nhân nào gây nên ê buốt răng ?

Ngoài ra , một nguyên nhân nữa cũng gây nên tình trạng ê buốt này đó chính là cách chải răng của chúng ta không đúng cách , chính vì chải răng sai cách nên làm cho bề mặt men răng dần bị bào mòn , từ đó phần ngà răng bị lộ ra  . Hoặc nhiều người có thói quen thường ăn các loại thức ăn chua , trong thức ăn chua chứa nhiều axit gây nên tình trạng bào mòn răng khiến cho bề mặt răng bị tàn phá nghiêm trọng .

Có rất nhiều người suy nghĩ rằng đây là một trường hợp thường xuyên gặp và nhiều người gặp nên nó sẽ biến mất nhanh chóng, không cần phải bận tâm . Tuy nhiên , suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm . Bởi vì nếu không điều trị kịp thời , kéo dài tình trạng này sẽ khiến cho hàng loạt tình trạng xấu khác xuất hiện và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàm răng của chính bạn . Chúng ta cứ thử nghĩ xem , nguyên nhân gây nên việc ê buốt răng cũng là do vi khuẩn , nếu chúng ta không điều trị kịp thời thì các vi khuẩn sẽ hoạt động mạnh khiến cho tình trạng tiêu xương răng tăng trưởng , thậm chí răng sẽ bị lung lay và gãy hoàn toàn .Đặc biệt hơn , những loại vi khuẩn này được tích tụ sẽ gây giảm sức đề kháng của con người , từ đó hình thành nên một số bệnh liên quan như tim mạch hay tiểu đường…

Hiểu được những tác hại trên , ngay từ bây giờ , chúng ta phải đưa ra cho mình một chế độ chăm sóc hàm răng thật phù hợp . Chúng ta phải tập thói quen đánh răng thường xuyên ngày 3 lần hoặc sau các bữa ăn , thường xuyên súc miệng bằng nước súc miệng  . Hoặc các bạn có thể sử dụng chỉ nha khoa để có thể lấy sạch các mảng thức ăn bám trong các kẽ răng , hay thường xuyên đi lấy cao răng để vệ sinh bề mặt răng một cách sạch sẽ nhất .

Hơn nữa , bạn cũng nên cần tạo một chế độ dinh dưỡng cho bản thân nhằm cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và canxi tạo tiền đề cho cơ thể luôn luôn khỏe mạnh .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN