NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nguyên nhân gây hôi miệng

Theo dõi tại:

Hôi miệng là một bệnh lý thường gặp ở hầu hết mọi người. Nhiều người nếu để bệnh hôi miệng tiên strieenr ở mức độ nặng thì sẽ rất nguy hiểm. Nó không chỉ dừng lại ở việc hơi thở có mùi hôi mà còn gây ra các bệnh răng miệng nghiêm trọng khác nữa. Chúng ta vẫn thường hay bắt gặp hình ảnh những người phải lấy tay che miệng mỗi khi nói chuyện, đó là vì họ bị hôi miệng nên rất ngại để người khác biết được điều này.  Vậy Nguyên nhân gây hôi miệng là gì?

Nguyên nhân gây hôi miệng 1Nguyên nhân gây hôi miệng là gì?

Nguyên nhân gây hôi miệng

Hôi miệng là bệnh tuy có vẻ nhẹ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố tin thần của con người. Hiểu rõ được nguyên nhân gây ra hôi miệng cũng là cách tốt nhất giúp mọi người  tìm ra giải pháp điều trị bệnh hiệu quả và thích hợp hơn.Hôi miệng là bệnh tuy có vẻ nhẹ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố tin thần của con người. Hiểu rõ được nguyên nhân gây hôi miệng cũng là cách tốt nhất giúp mọi người  tìm ra giải pháp điều trị bệnh hiệu quả và thích hợp hơn.

Nguyên nhân thứ nhất gây ra bệnh hôi miệng chính là do thói quen vệ sinh răng miệng không đúng cách và không khoa học. Theo như lời khuên của các bác sĩ nha khoa thì mọi người nên đánh răng trước khi đi ngủ, đanh răng vào buổi sáng sau khi thức dậy, đánh răng sau các bữa ăn, dùng nước súc miệng và chỉ nha khoa hằng ngày… Nếu thực hiện đúng như vậy thì mới làm sạch được khoang miệng và tránh được sự xuất hiện của bệnh lý hôi miệng. tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện được những việc nêu trên. Đó là trường hợp có rất nhiều người thường có thói quen không đánh răng trước khi đi ngủ hoặc không dùng chỉ nha khoa thường xuyên. Mà theo như kiến thức nha khoa thì cơ chế hoạt động của vi khuẩn là cứ sau 12h mà không vệ sinh răng miệng thì các thức ăn dư thừa trên răng sẽ tạo thành mảng bám, là một trường cho vi khuẩn hoạt động, gây nên mùi hôi ở miệng cũng như một số bệnh lý răng miệng thường gặp khác như sâu răng, viêm lợi…

Nguyên nhân gây hôi miệng

Đánh răng để phòng tránh các nguyên nhân gây hôi miệng

Nguyên nhân thứ hai gây ra hôi miệng được xác định là do thói quen nhịn ăn quá mức. Tại sao lại có điều này vì khi chúng ta nhịn ăn thì vô hình trung đã khiến cho cơ thể của mình thiết chất dinh dưỡng. Và nó sẽ khiến cho miệng của chúng ta bị khô lại, từ đó sẽ là môi trường khiến cho các tế bào chết có cơ hội được hình thành ở phần nướu. Từ đó, sẽ làm cho vi khuẩn có cơ hội hoạt động và gây ra mùi hôi khó chịu. Đó chính là nguyên nhân gây hôi miệng.

Nguyên nhân gây hôi miệng

Nguyên nhân gây hôi miệng có nhiều yếu tố cấu thành

Nguyên nhân thứ ba gây nên hiện tượng hôi miệng đó là do thói quen ăn uống và sinh hoạt hằng ngày không khoa học. Đó là những thói quen không tốt như sử dụng các chất kích thích gây hại cho sức khỏe nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng là rượu, bia, thuốc lá. Hoặc có thể hôi miệng cũng được tạo nên do trong quá trình chế biến thức ăn đã sử dụng quá nhiều gia vị và thực phẩm có mùi như hành, tỏi, thức ăn có nhiều chất béo… sẽ làm ám khoang miệng, đường thở và gây mùi hôi không chỉ trong khoang miệng mà cả cơ thể của bạn.

Khi đến nha khoa Đăng Lưu bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Có nên nhổ răng khôn không?

Nhiều người thường không mấy quan tâm đến việc mọc răng khôn và việc có nên nhổ răng khôn không? Thế nhưng nó lại rất