NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nguyên nhân của bệnh hôi miệng

Theo dõi tại:

Mùi hôi từ hơi thở là một vấn đề quen thuộc đối với các chuyên viên ngành nha và bệnh nhân. Có người tự nhận biết mình bị hôi miệng nhưng thông thường người bị hôi miệng không biết miệng mình bị hôi. Tình trạng này có thể xảy ra với bất cứ ai và có thể đến mức độ bị mọi người xa lánh. Bài viết này sẽ giới thiệu những lý do đưa tới bệnh hôi miệng để các bạn tìm hiểu.

Nguyên nhân của bệnh hôi miệng

Các mùi gây khó chịu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau trong cơ thể. Nó có thể bắt đầu từ khoang miệng, hốc mũi, đường khí quản, hoặc phần trên của đường tiêu hóa. Người Việt Nam chúng ta thường tin và nghĩ rằng tình trạng hôi miệng xảy ra vì mình bị bệnh đau bao tử hoặc bệnh phổi. Những nghiên cứu cho thấy 85% căn bệnh hôi miệng đều phát xuất từ khoang miệng. 10% còn lại phát xuất từ đường hô hấp, đường tiêu hóa, hoặc những bệnh như bệnh viêm gan, bệnh tiểu đường hoặc bệnh thận. Đọc thêm bài viết khác: có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không

Nguyên nhân của bệnh hôi miệng 1
Nguyên nhân gây ra các vấn đề về răng miệng*

Lý do chính gây ra bệnh hôi miệng là sự thối nát của vi trùng và việc sản xuất những tính chất sulfur. Trong khoang miệng, chúng ta có hơn 300 loại vi trùng sống tương trợ lẫn nhau với những cấu tạo phức tạp chung quanh những mô bao bọc chân răng, lưỡi và cuống họng. Phần đông những vi trùng gây biến chứng bệnh hôi miệng đều thuộc loại “vi trùng kỵ khí. Những vi trùng này chuyển hóa những chất axit amino tiết ra từ thực phẩm và những chất peptide từ nước bọt thành những khí chất phụ khác. Nghiên cứu cho thấy hydrogen sulfide (H2S), methyl mercaptan (CH3SH), dimethylsulfide (CH3SCH3), hoặc dimethyl disulfide là những chất sulfur dễ bay hơi có mùi hôi, là chủ yếu trong chứng hơi thở hôi. Những khí chất nêu trên còn được gọi chung trong sách vở là “hợp chất khí sulfur”.

Nguyên nhân của bệnh hôi miệng

Hơi thở có mùi làm bạn mất tự tin trong giao tiếp

Khi nói tới khoang miệng, chúng ta cũng nên biết tầm quan trọng của nước bọt, nước miếng. Nước miếng có rất nhiều công dụng, chẳng hạn như có tính chất kháng vi khuẩn, kháng siêu vi trùng, kháng trị nấm, chất lượng dung hòa, và tẩy sạch khoang miệng. Tóm lại, nước miếng được coi như là một loại xà bông rất tốt trong miệng, có tính chất sát trùng. Đồng thời, nước bọt còn có công dụng hòa tan hoặc tận diệt những phẩm chất bay hơi nặng mùi. Nếu những chất nặng mùi này được hòa tan trong nước miếng thì sự cảm nhận mùi hôi cũng được giảm đi. Nhưng sự tiết nước miếng bị ngưng chặn hoặc giảm thiếu, thì lượng chất sulfur sẽ tăng trưởng và sẽ dễ dàng cảm nhận hơn. Phần nhiều chúng ta nuốt hoặc hít hơi vào trước khi phát âm. Bởi vì thế, chúng ta rất dễ dàng nhận ra những người bị bệnh hôi miệng khi họ đang “thao thao bất tuyệt”.

Nguyên nhân của bệnh hôi miệng

Hãy tự tin với hơi thở thơm mát

Bệnh hôi miệng không những gây ra những vấn đề về sức khỏe mà còn là rào cản trong vấn đề giao tiếp, gây ra những khó khăn trong công việc, học tập và cuộc sống. Thông tin khác: cách làm trắng răng tự nhiên.

Khi đến nha khoa bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Ưu điểm của chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa được xem như một “ vật báu “ trong quá trình vệ sinh răng miệng ngoài nước súc miệng và việc đánh