NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

NGUY CƠ BỊ HÓC KHI DÙNG RĂNG GIẢ

Theo dõi tại:

Ngày nay với sự phát triển của ngành y nha khoa, việc điều trị các bệnh về răng miệng càng được đẩy mạnh. Bên cạnh đó, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng được quan tâm hơn. Với các tình huống gãy răng, mất răng thì trồng răng giả là phương pháp được sử dụng để phục hồi răng hoàn chỉnh và sử dụng răng giả trong lĩnh vực điều trị cũng như thẩm mỹ hàm răng ngày càng được phổ biến.

NGUY CƠ BỊ HÓC KHI DÙNG RĂNG GIẢ 1
Dùng răng giả có nguy cơ bị hóc xương*

NGUY CƠ BỊ HÓC KHI DÙNG RĂNG GIẢ

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng răng giả, cũng có thể xảy ra những tai nạn không mong muốn như hóc, Ở người già thì răng giả hay các bộ phận của răng giả có thể vô tình bị nuốt thực quản. Nó có thể gây nhiều biến chứng như ngạt thở, hoặc áp xe đường tiêu hóa hoặc hô hấp trên.

Theo thống kê của khoa Tai mũi họng Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, gần đây, các cơ sở nha khoa xuất hiện ồ ạt, chất lượng của hàm răng giả nhiều khi không bảo đảm, dẫn đến việc răng giả rơi vào thực quản khi ăn và dẫn đến nhiều biến chứng từ nhẹ đến nặng, chẳng hạn như:

Gây khó thở hoặc ngạt thở nếu hàm răng giả án ngữ tại vùng hạ họng – thanh quản.

Gây trầy xước lòng thực quản khi dị vật di chuyển vào trong hoặc do lúc cố gắng lấy ra.

Làm thủng thực quản và tiếp tục gây chảy máu lòng thực quản, viêm trung thất hoặc áp xe trung thất (có thể gây tử vong).

Làm thủng thực quản và đâm vào mạch máu lớn (vùng động mạch chủ). Biến chứng này chắc chắn dẫn đến tử vong do xuất huyết ồ ạt.

Không chỉ nuốt răng giả vào đường ăn, đã có bệnh nhân trong lúc hắt hơi, nuốt luôn hàm răng giả vào phổi. Bệnh nhân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng đau tức ngực, khó thở.

NGUY CƠ BỊ HÓC KHI DÙNG RĂNG GIẢ

răng giả có thể bị tuột vào thực quản

Để phòng tránh các tai biến trên, người có hàm giả cần tự chăm sóc răng đúng cách, kiểm tra răng giả định kỳ. Ngoài ra, cũng nên lưu ý là chỉ làm hàm giả ở những cơ sở nha khoa có uy tín.

NGUY CƠ BỊ HÓC KHI DÙNG RĂNG GIẢ

Lựa chọn nha khoa uy tín để có chất lượng tốt nhất

Nếu bạn bị mất răng, cần được tư vấn cụ thể giá trồng răng giả hết bao nhiêu và phương pháp trồng răng phù hợp thì bạn nên đến trực tiếp nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn cụ thể hơn.

Nha khoa Đăng Lưu đã thực hiện hàng nghìn ca phục hình răng ,trồng răng thành công, nhận được không ít sự tin tưởng từ các khách hàng trong và ngoài nước, là điạ chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy cho bạn. Bạn nên đến trực tiếp để được các Bác sĩ thăm khám trực tiếp, mọi tư vấn là hoàn toàn miễn phí.

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN