NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nên nhổ hay bảo tồn răng sâu ?

Theo dõi tại:

Một hiện tượng thường xuyên xảy ra đối với mọi lứa tuổi , mọi giới tính đó chính là răng sâu . Tuy nhiên , tùy vào từng tình trạng mà các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên nhổ hay bảo tồn chúng . Bởi điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mỗi người . Vậy thì khi nào chúng ta nên nhổ răng sâu ? Khi nào chúng ta nên bảo tồn răng sâu ?

Nên nhổ hay bảo tồn răng sâu ?

Nên nhổ hay bảo tồn răng sâu ?

Nên nhổ hay bảo tồn răng sâu ?

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng sâu răng chủ yếu do cách vệ sinh răng miệng của mỗi người . Những người không áp dụng đúng chế độ chăm sóc răng miệng là những người không tuân thủ theo yêu cầu và hướng dẫn của các bác sĩ nha khoa , đó là đánh răng thường xuyên ngày 3 lần , hoặc nhiều hơn là sau các bữa ăn , thường xuyên súc miệng bằng nước muối pha loãng hoặc nước ấm để làm sạch khoang miệng , bạn cũng nên sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch các thức ăn thừa bám sâu trong kẽ răng . Đồng thời tình trạng sâu răng cũng thường xuất hiện ở những người có thói quen ăn khuya , ăn các loại thực phẩm ngọt như bánh kẹo ..

Việc nhổ hay bảo tồn răng là phụ thuộc vào tình trạng răng sâu của bạn . Đối với những bệnh nhân có mức độ răng sâu thấp , chỉ bị hư hỏng nhẹ ở phần bề mặt răng hay tủy răng chưa chết thì bạn nên bảo tồn răng bằng phương pháp trám răng . Chỉ cần làm sạch hàm răng , đặc biệt là các kẽ răng rồi sau đó trám lại phần răng bị hổng . Nếu thực hiện đúng , bạn hoàn toàn có thể cải thiện hàm răng đến 90% mà không ảnh hưởng đến các chức năng của hàm răng .

Đối với các bệnh nhân bị sâu răng nặng như răng bị lung lay hay tủy răng chết , gây nhiễm trùng cho nướu thì nên áp dụng giải pháp nhổ răng là an toàn nhất để tránh lây lan qua các răng khác .

Các bạn có thể yên tâm khi thực hiện việc nhổ răng tại các phòng khám đa khoa . Các bác sĩ trước khi nhổ sẽ tiến hành gây tê để tránh đem lại cảm giác đau cho bệnh nhân . Răng sau khi nhổ sẽ gây chảy máu nên các bác sĩ sẽ dùng bông tẩm trùng để cầm máu .

Nên nhổ hay bảo tồn răng sâu ?

Nhổ răng

Việc lựa chọn đúng trung tâm nha khoa với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao , tận tâm và hệ thống trang thiết bị được lắp đặt đầy đủ sẽ phần nào ảnh hưởng đến kết quả nhổ răng của bạn . Vì vậy , nếu lựa chọn phù hợp bạn sẽ sở hữu một hàm răng chắc khỏe và trắng sáng .

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chăm sóc răng miệng

Nhiều người thường rất chủ quan và lơ là tới việc chăm sóc răng miệng , đến khi hàm răng báo động mới chạy đôn

Chữa bệnh hôi miệng

Hơi thở hôi là một trong những rào cản lớn trong giao tiếp cũng như gây hại cho sức khỏe. Nó bắt nguồn từ nhiều