NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant

Theo dõi tại:

Câu hỏi: nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant

Chào bác sĩ, hiện em đang có ý định làm lại chiếc răng đã bị hư hỏng nằm bên trong hàm. Tuy nhiên, em đang phân vân không biết nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant. Theo bác sĩ phương pháp nào tốt hơn? Mong bác sĩ cho em lời khuyên, em xin cám ơn. hoaithu98…@gmail.com

Trả lời:

Xin chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho nha khoa chúng tôi, vấn đề bạn đang quan tâm cũng là băn khoăn của khá nhiều người hiện nay. Vì thế chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn một vài thông tin để bạn có thể quyết định nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant nhé

Nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant

Cấy ghép Implant

Cấy ghép implant là giải pháp phục hồi răng với những trường hợp mất răng, răng hư hỏng nặng, răng bị mất lâu ngày dẫn đến tiêu xương,…Phương pháp cấy ghép implant là một trụ được làm bằng chất liệu titanium được cấy trực tiếp vào xương hàm, có nhiệm vụ làm chiếc chân răng thay thế cho răng đã mất. Trụ được làm bằng titanium có độ tương thích cao, không gây kích ứng, tích hợp với xương nhanh và bám chặt trong cung hàm như một chiếc răng thật. Trụ implant có tác dụng nâng đỡ răng sứ, cầu răng hoặc hàm giả toàn hàm ở trên được ổn định, cứng chắc. Thời gian thực hiện phương pháp này chỉ kéo dài khoảng 15 – 20 phút/ trụ, giúp tiết kiệm thời gian cho người bệnh.

nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant

nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant

Sau thời gian cấy ghép, người bệnh sẽ chờ thời gian để trụ tích hợp ổn định trong xương hàm (thời gian khoảng 2 – 3 tháng) sau đó nha sĩ sẽ tiến hàng bọc sứ để hoàn tất quá trình trồng răng. Tuy có mức chi phí khá cao nhưng bù lại phương pháp này lại tích hợp nhiều ưu điểm mà những phương pháp khác không thể có được:

Cải thiện tình trạng móm, gương mặt chảy xệ

Ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng

Đảm nhiệm chức năng như răng thật, nhai nuốt tốt, độ đàn hồi cao

Răng giống như thật về cả màu sắc lẫn kích thước

Răng được cấy ghép có thể tồn tại rất lâu, thậm chí vĩnh viễn

Phương pháp làm cầu răng sứ

Đây cũng là phương pháp phục hình răng phổ biến hiện nay. Phương pháp này được thực hiện dựa vào nguyên tắc hai mão ở hai bên vùng mất răng sẽ là trụ đỡ để gánh nhịp thay thế răng bị mất, thường ít nhất phải là 3 răng. Để thực hiện được phương pháp này, răng ở 2 bên sẽ được mài nhỏ, càu răng sứ được thực hiện sẽ giữ vị trí thay thế cho lớp men đã mài.

nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant

Cầu răng sứ sau khi được thực hiện xong đảm nhiệm vai trò nhai nuốt tốt, có tính thẩm mỹ cao và hình răng cũng tương đồng với răng đã mất. Độ bền của răng phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện và loại răng sứ mà người bệnh chọn lựa. Tuy nhiên so với implant, độ cứng chắc và tuổi thọ của cầu răng không bằng.

Bạn thân mến, với những thông tin trên mà chúng tôi chia sẻ hi vọng bạn có thể phần nào hiểu được về 2 phương pháp cấy ghép implant và cầu răng để từ đó có quyết định nên bọc răng sứ hay cấy ghép implant.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cấu tạo của Implant 4S

Phục hình thẩm mỹ răng đã đạt đến ngưỡng phát triển vượt bật với phương pháp cấy ghép implant. Vậy cấu tạo của implant như