NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nên ăn gì sau phẫu thuật răng hàm mặt

Theo dõi tại:

Cũng như các các loại hình phẫu thuật, phẫu thuật răng hàm mặt cũng cần một chế độ hậu phẫu tốt để đem lại chất lượng điều trị và an toàn. Trong quá trình chăm sóc hậu phẫu, ngoài việc dùng thuốc kháng sinh thì việc nên ăn gì sau phẫu thuật răng hàm mặt cũng rất quan trọng.

Vậy nên ăn gì sau phẫu thuật răng hàm mặt và nên chăm sóc vết thương thế nào để có được hiệu quả như ý?

nên ăn gì sau phẫu thuật răng hàm mặt và nên chăm sóc vết thương thế nào?

Nên ăn gì sau phẫu thuật răng hàm mặt?

Thực phẩm bạn dùng sau khi phẫu thuật ảnh hưởng lớn đối với sự phục hồi của bạn, nó có thể làm lành vết thương nhanh chóng hoặc làm cho vết thương lâu lành. Ăn đúng thức ăn có thể ngăn ngừa biến chứng. bạn nên chú ý vào các loại thực phẩm để tránh có thể gây biến chứng cũng như có thể giúp vết thương mau lành.

Ngũ cốc thô là một nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ rất tốt. Gạo nâu (gạo lức) chứa  chất dinh dưỡng và hàm lượng chất xơ cao,  bột yến mạch hoặc bánh bột mì là lựa chọn khôn ngoan giúp vết thương mau lành.

Nên ăn gì sau phẫu thuật răng hàm mặt

ngũ cốc thô, bánh bột mì là lựa chọn khôn ngoan giúp vết thương mau lành

Chất xơ có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa táo bón, tình trạng thường gặp sau phẫu thuật do sử dụng nhiều thuốc giảm đau và kháng sinh. Bạn nên ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ như bánh mì đen, trái cây, rau quả và ngũ cốc (bột yến mạch, kem lúa mì). Bên cạnh đó bạn cũng nên thêm calories vào khẩu phần ăn để tránh cơ thể bị suy nhược sau khi phẫu thuật

Tránh dùng những loại thực phẩm nào?

Tránh dùng các loại thực phẩm khô, sấy như trái cây khô, khô bò, món chiên. Hạn chế dùng phô ma, đồ ngọt, thịt đỏ, sữa và các sản phẩm từ sữa. Đây là những thực phẩm có thể gây táo bón, khiến cho vết thương đau và lâu lành.

Nên ăn gì sau phẫu thuật răng hàm mặt

nên tránh các thực phẩm “độc” để vết thương mau lành

Bạn cũng nên kiêng ăn những thức ăn gây mủ như thịt bò, nếp, rau muống… Những thực phẩm này có thể làm cho vết thương tạo mủ và khó lành. Và cũng nên sử dụng thực phẩm tươi, tránh những thực phẩm chế biến như đồ đóng hộp.

Bạn nên chú ý nên ăn gì sau phẫu thuật răng hàm mặt vì điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ hồi phục vết thương cũng như sức khoẻ của chính mình. Có một cơ chế ăn uống hợp lý sẽ giúp cho viết thương mau lành, tăng sức đề kháng, giảm thiểu thời gian nghỉ dưỡng và đem lại sức khỏe như mong muốn.

Nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề nên ăn gì trong thời gian sau phẫu thuật thẩm mỹ, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN