NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Một số bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ

Theo dõi tại:

Ở trẻ nhỏ thì các bệnh răng miệng vẫn là mối quan tâm nhất đối với các bậc phụ huynh. Các bé đang trong quá trình phát triển và hoàn chỉnh cấu trúc hàm răng nên có rất nhiều vấn đề cần được quan tâm. Trong đó, các bậc phụ huynh cần lưu ý một số bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ em mà chúng tôi đưa ra dưới đây.

Một số bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ

Một số bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ

Một số bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ

Chấn thương răng

Nguyên nhân gây chấn thương thường là do ngã đập mặt xuống đất; đánh lộn, tai nạn giao thông… Thường xảy ra nhiều hơn ở các bé trai. Tùy thuộc vào mức độ chấn thương, các bác sĩ sẽ có cách xử lý riêng. Nếu trong trường hợp răng bị rơi ra, nếu xử lý khẩn cấp, thích hợp thì có thể cắm lại răng. Thời gian răng ở bên ngoài càng lâu, tiên lượng điều trị càng xấu. Do vậy, ngay khi răng bị rớt ra, nhặt lên ngay, cầm lấy phần thân, tránh chạm vào phần chân răng rồi dùng nước sạch rửa nhẹ. Sau đó có thể đặt răng trở lại vị trí cũ trong xương ổ răng. Hoặc là ngâm răng trong hộp sữa tươi tiệt trùng hay cho trẻ ngậm trong miệng và đưa đến bệnh viện ngay. Trong trường hợp răng bị chấn thương là răng sữa, tai nạn có thể sẽ ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn  còn đang phát triển, gây thiểu sản men răng hoặc làm biến đổi chiều hướng mọc của răng vĩnh viễn.

Viêm lợi

Trẻ bị viêm lợi sẽ có những triệu chứng như lợi sưng đỏ, đau, chảy máu, hôi miệng… Có 3 thể viêm thường gặp: viêm lợi do mọc răng, viêm lợi hoại tử lở loét cấp tính và viêm lợi do vệ sinh răng miệng kém.

Một số bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ

Trẻ thường gặp các bệnh nưới lợi

Biến chứng răng khôn

Các biến chứng về răng khôn thường gặp như răng không đủ chỗ mọc, răng ngang, răng dị dạng, răng mọc ngầm trong xương…

Biến chứng về răng khôn nếu được phát hiện sớm lúc chân răng mọc chưa hoàn chỉnh (trẻ 14-16 tuổi) thì các bác sĩ có thể nhổ răng nhanh, trẻ ít phải chịu đau, tiên lượng tốt. Ngược lại, nếu trẻ nặng lên bị viêm xương hàm, viêm mô tế bào nhiều lần, gây biến dạng gương mặt…thì điều trị khá phức tạp. Theo quan điểm hiện đại, người ta tiến hành nhổ răng khôn rất sớm, từ khi còn là mầm răng (14-16 tuổi). Điều này giúp phòng ngừa nhiều biến chứng mà không ảnh hưởng đến chức năng nhai vì răng khôn nằm trong kẹt, sức nhai không đáng kể.

Nan-chinh-rang-cho-tre-em-2

Một số bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ

Để phòng tránh các bệnh về răng, cha mẹ cần hướng dẫn trẻ cách chải răng đúng phương pháp, đưa trẻ đi lấy cao răng nếu có và khám răng định kỳ 6 tháng/lần.

Lúc phát hiện trẻ bị sâu răng sữa, cần đưa đi khám và điều trị để không ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn.

Khi đến nha khoa bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

Răng sứ cercon là lựa chọn phù hợp dành cho những bệnh nhân đang có ý định phục hình răng thẩm mỹ. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ đưa ra giải pháp trồng răng sứ phù hợp dành cho từng bệnh nhân, giúp quá trình làm răng sứ đạt hiệu quả cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhổ răng khôn sớm

Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8, là răng cối lớn thứ 3 nằm ở phía trong cùng của hàm răng ,