NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Mọc răng khôn uống thuốc gì

Theo dõi tại:

Câu hỏi: mọc răng khôn uống thuốc gì

Chào bác sĩ, mấy ngày nay em bị sưng một bên má kèm theo những cơn đau âm ỉ ở trong răng hàm, em cho rằng đó là dấu hiệu của việc mọc răng khôn. Bác sĩ cho em hỏi, với trường hợp đúng là em mọc răng khôn thì không biết mọc răng khôn uống thuốc gì để hết đau? Làm sao để không đau khi mọc răng? em cám ơn

Thuynguyen658..@gmail.com

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Về thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề mọc răng khôn, mọc răng khôn uống thuốc gì và làm thế nào để có thể giải quyết tình trang đau cho răng khôn mọc, chúng tôi có một vào chia sẻ nhỏ cùng bạn như sau:

Răng khôn mọc khi nào?

Răng khôn là răng mọc trong cùng trên cung hàm, với mỗi người, thông thường răng khôn sẽ mọc 4 chiếc bao gồm 2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới. Răng khôn mọc ở độ tuổi trưởng thành và những chiếc răng này mọc kéo dài có khi đến tận vài năm. Răng khôn mọc thường gây đau và khó chịu cho người bệnh, nó gây lên những cơn đau theo từng giai đoạn, sưng nướu và có thể gây nên những cơn sốt nhẹ cho người bệnh. Vì thế, theo như những gì bạn chia sẻ cùng chúng tôi có thể thấy, dấu hiệu đó là biểu hiện của việc mọc răng khôn. Tuy nhiên, để việc chuẩn đoán được đúng và chính xác, chúng tôi khuyên bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ khám và chuẩn đoán tình trạng của mình. Trong trường hợp bạn chưa có thời gian đến thăm khám, bạn có thể hạn chế những cơn đau nhức bằng cách sử dụng thuốc giảm đau để có thể ăn uống và sinh hoạt như bình thường. Tuy nhiên, cần phải có sự hướng dẫn của bác sĩ.

mọc răng khôn uống thuốc gì

mọc răng khôn uống thuốc gì

Mọc răng khôn uống thuốc gì để hết đau?

Trường hợp bạn chỉ bị sưng nhẹ, có thể dùng thuốc kháng sinh Spiramicyn. Loại thuốc này sẽ sử dụng dụng uống 3 lần/ ngày và lần 2 viên. Kèm theo đó là sử dụng Paracetamol ngày uống 3 lần và 1 viên cho mỗi lần uống, sử dụng thuốc trong khoảng 1 tuần là sẽ chấm dứt những cơn đau do răng khôn gây ra. Bên cạnh đó, cũng có một vài loại thuốc kháng sinh có tác dụng giúp giảm đau và kháng viêm có tác dụng tương tự, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Bạn cũng nên lưu ý, trường hợp nếu uống thuốc vài ngày mà cơn đau vẫn không hề thuyên giảm, điều đó chứng tỏ răng khôn của bạn đang có biểu hiện của việc bị viêm nhiệm, hoặc mọc bất thường, bạn nên đến nha sĩ để được khám và chuẩn đoán chính xác nhé.

mọc răng khôn uống thuốc gì

mọc răng khôn uống thuốc gì

Bạn cũng nên nhớ răng uống thuốc chỉ là biện pháp tạm thời để giúp người bệnh giam 3 những cơ đau nhức do răng khôn mọc gây ra, không có tác dụng chữa trị nên tốt nhất, để chữa trị triệt để tình trạng đau do răng khôn mọc. Bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ khám và chữa trị kịp thời nhé.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi băn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cấu tạo của Implant 4S

Phục hình thẩm mỹ răng đã đạt đến ngưỡng phát triển vượt bật với phương pháp cấy ghép implant. Vậy cấu tạo của implant như