NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Mọc răng khôn nên ăn gì

Theo dõi tại:
Nội dung

Mọc răng khôn nên ăn gì? Răng khôn thường gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh mỗi khi mọc. Chính vì thế, vấn đề mọc răng khôn nên ăn gì là một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm để có giảm cảm giác đau và không ảnh hưởng đến răng khôn khi mọc

Mọc răng khôn nên ăn gì?

Trong giai đoạn mọc răng khôn, người bệnh thường có cảm giác đau nhức khó chịu, đôi khi nướu còn sưng tấy khiến việc ăn uống và nhai nuốt khó khăn. Chính vì thế, để hạn chế cảm giác đau nhức mỗi khi ăn uống. Trong giai đoạn này, người bệnh nên sử dụng những thức ăn mềm, dễ nuốt và hạn chế sử dụng hàm nhai.

Với những loại canh, súp, tốt nhất, bạn nên cắt nhỏ để có thể dễ ăn, thịt nên ninh nhừ. Tuy sử dụng những thực phẩm dễ ăn, nhưng bạn cũng chú ý dinh dưỡng để đảm bảo sức khoẻ và đề kháng cho cơ thể. Nên uống thêm sữa để có thể bổ sung năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể. Để duy trì sức khoẻ răng miệng, bạn cũng nên chú ý vệ sinh nha khoa răng miệng hàng ngày sạch sẽ, kết hợp với đó là ngậm nước muối thường xuyên để sát khuẩn và giảm đau, ngăn ngừa bệnh về răng miệng.

mọc răng khôn nên ăn gì

Mọc răng khôn không nên ăn gì?

Để đảm bảo không gây cảm giác đau nhức khi mọc răng khôn, bạn nên tránh xa những thực phẩm cứng, quá dai, thực phẩm có tính kích thích, ảnh hưởng đến nướu như thức ăn cay, nóng, chua, nước ngọt có ga, bia, rượu…

Những thực phẩm có thể gây nên phù nề như nếp, xôi, đậu… cũng không nên ăn trong giai đoạn này. Tuy vậy, đây chỉ là với những trường hợp đau nhức ở mức độ cao, còn với những trường hợp nhẹ, bạn vẫn có thể ăn uống như bình thường, không cần phải kiêng khem quá nhiều, bởi có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.

mọc răng khôn nên ăn gì

Đau nhức do răng khôn mọc thường kéo dài trong vài ngày hoặc cả tuần, nhưng sau đó mọi thứ sẽ trở lại bình thường và bạn vẫn có thể sinh hoạt, ăn uống trở lại bình thường. Trường hợp những cơn đau cứ kéo dài không khỏi, bạn nên đến các phòng khám nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và có biện pháp xử lý phù hợp với trường hợp của bạn.

Nên xử lý răng khôn như thế nào

Răng khôn là răng mọc sau cùng trên cung hàm khi mà những chiếc răng khác đã mọc hoàn thiện và đảm nhiệm những vai trò khác nhau. Chính vì thế, sự xuất hiện của răng khôn tựa như “người thừa” bởi nó không đảm nhiệm một vai trò rõ ràng nào trong cung hàm, cũng không mang đến giá trị thẩm mỹ nào cho khổ chủ.

Ngược lại, vì “sinh sau đẻ muộn” nên vị trí cho chiếc răng này đôi khi khá khiêm tốn, không đủ cho nó có thể trồi lên hoàn toàn nên có xu hướng mọc lấn sang răng bên cạnh, gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng trong cung hàm. Chính bởi những phiền toái này mà các bác sĩ thường khuyên người bệnh nên loại bỏ chiếc răng này càng sớm càng tốt để tránh việc răng làm ảnh hưởng đến những răng khác cũng như ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng.

Khi đến nha khoa bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN