hotline

Làm sao biết mình bị hôi miệng?

Tháng Một 30, 2017 | Sức khỏe cộng đồng | 1889 lượt xem

Trước kia, để biết liệu mình có hơi thở hôi hay không, thì chúng ta thử bằng cách liếm trên cổ tay hoặc dùng sợi chỉ nha khoa luồn qua răng rồi ngửi bằng mũi để tự xét đoán. Cách nữa là nhờ bạn bè hoặc người thân trong gia đình “âm thầm mách bảo”. Cách này tuy có chút xỗ xàng nhưng chỉ có những người thương yêu lo lắng và gần gũi chúng ta nhất mới có thể “nhắc khéo” được.

Làm sao biết mình bị hôi miệng ?

Phần lớn lý do gây nên hơi thở hôi đều phát xuất từ trong khoang miệng, chỉ một phần rất nhỏ là bắt nguồn từ những bệnh trong cơ thể như ung thư cuống họng, sâu răng hay viêm nưới…. Tình trạng răng gấm mọc ngầm, kẽ răng tách hở, thức ăn bám vướng, hoặc những vết trám lồi lõm không mịn màng cũng là những lý do trực tiếp đưa tới chứng bệnh hôi miệng.

Làm sao biết mình bị hôi miệng? 1

Hôi miệng gây ảnh hưởng đến giao tiếp*

Riêng những người phải đeo bộ răng giả thì ta nên tháo gỡ ra thường nhật nhất là về ban đêm khi ta đi ngủ. Hay một số bạn sử dụng chất cồn/keo dán để giữ cho bộ răng mình không bị lung lay hoặc rớt ra thì càng nên tháo ra mỗi ngày.

Đối với những bệnh nhân bị các bệnh về nướu răng, vi trùng thường hay ần náu trong những hốc rỗng xung quanh chân răng. Chất mủ hòa lẫn với máu tiết ra từ những chân răng gây nên chứng bệnh hôi miệng kinh niên. Nếu nha sĩ cho biết bạn đang bị bệnh nướu răng, thì phải chữa trị ngay không để  kéo dài vì căn bệnh sẽ diễn biến nặng hơn và có thể đưa tới rụng răng hoặc lây qua những răng khác

Bạn có thể quan tâm:

bọc răng sứ loại nào tốt nhất

bọc răng sứ titan

Làm sao biết mình bị hôi miệng ?

Hôi miệng có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân

Bệnh khô miệng cũng là nguyên nhân gây hôi miệng, có thể do tuổi tác hoặc do các chứng bệnh khác hoặc do dùng thuốc dẫn tới sự giảm thiểu lượng nước bọt. Chúng ta nên chú ý để phát hiện sớm dấu hiệu và triệu chứng khô miệng như: sự giảm vị giác, khó nuốt, viêm niêm mạc miệng, và sâu răng.

Khi được bác sĩ thăm khám cần báo cho họ biết bệnh hôi miệng của bạn bắt đầu từ lúc nào,thường xuyên hay thi thoảng mới bị và thói quen ăn uống, có hút thuốc lá không, có dùng thuốc tây, ta chữa bệnh không, ngoài ra không quên liệt kê các tật bệnh đã hoặc đang điều trị. Tốt nhất lưu lại các hồ sơ bệnh án những lần khám hay điều trị trước để bác sĩ theo dõi.

Làm sao biết mình bị hôi miệng ?

Chữa trị triệt để các bệnh răng miệng để tránh hôi miệng

Hiện tại trên thị trường có 2 loại máy dùng để chuẩn đoán mùi hôi là máy PerioTemp và máy Halimeter. Máy PerioTemp được dùng để đo nhiệt độ trong hốc răng. Khi trong khoang miệng có sự tăng trưởng của vi trùng hay sự tàn phá các mô và tế bào, nhiệt độ khoang miệng sẽ cao hơn so với bình thường.. Máy Halimeter là dụng cụ đo lường chất khí sulfur khi ta thở ra. Ống máy thu hút hơi thở của chúng ta và đo lường chất hydrogen sulfide và chất methylmercaptan. Khi số lượng đo 150 parts per million (ppm) hoặc cao hơn thì ta biết chắc chắn người đó mắc chứng hôi miệng và cần chữa trị. Tuy nhiên độ chính xác của 2 loại máy này cũng chỉ là tương đối.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi boăn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY    goi-tu-van-247
    dang-ky-tu-van
    dang-ky-tu-van
    lich-hen