NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt? Tìm hiểu cùng chuyên gia

Theo dõi tại:

Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt? Muốn chọn một loại sứ tốt nhất để phục hình không chỉ dựa vào tuổi thọ, độ bền của răng mà còn xét về yếu tố thẩm mỹ và chức năng duy trì ăn nhai. Vì vậy, với nhiều người chưa hiểu rõ về phương pháp làm răng sứ thì đây là một điều rất khó khăn. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ, mỗi loại có những đặc điểm riêng, đáp ứng nhu cầu của mỗi người riêng nên việc lựa chọn sẽ không dễ dàng.

Răng sứ có thể khắc phục được nhược điểm răng hô móm, răng khấp khểnh, mọc không đồng đều, răng thưa, hở kẽ hoặc răng nhiễm màu kháng sinh hiệu quả. Chỉ với thao tác đơn giản, chỉ sau 2-3 lần hẹn là người bệnh đã sở hữu hàm răng đều đẹp như mong muốn. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn ra một loại răng sứ tốt nhất trong vô vàn các loại răng sứ? Cùng tham khảo bài viết sau để có thông tin bổ ích.

Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt? Tìm hiểu cùng chuyên gia
Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt*

Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt hiện nay?

Răng sứ được chia ra làm 2 loại là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại. Muốn xác định được làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt trong 2 loại này bạn cần phải đi sâu vào đặc trưng của từng loại. Cụ thể:

Răng sứ kim loại

Là loại răng có cấu tạo phần khung sườn bằng kim loại, thường là hợp kim Titan-Niken-Crom, đặc điểm nổi bật của loại răng này là:

– Chi phí thấp nên phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

– Độ bền chắc nhất định, tuổi thọ có thể duy trì từ 10-15 năm nếu chăm sóc tốt.

– Tính thẩm mỹ không được đánh giá cao dù bên ngoài có phủ một lớp men trắng nhưng sứ kim loại nói chung và rang su titan nói riêng vẫn bị đục khi đi qua ánh sáng.

– Vật liệu kim loại dễ bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng, dẫn đến tình trạng đen viền nướu.

Thực tế, nhiều người lựa chọn phục hình răng sứ kim loại là do chi phí thấp hơn răng toàn sứ, vì thế độ bền, tính thẩm mỹ sẽ không cao và tốt bằng. Tuy nhiên, nếu muốn cải thiện độ bền của răng, bạn có thể kết hợp làm răng sứ với công nghệ nano hiện đại. Công nghệ này sẽ phát huy ưu điểm và hạn chế nhược điểm của dòng sứ kim loại.

Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt? Tìm hiểu cùng chuyên gia
Răng sứ kim loại bị đen viền nướu*

Răng sứ không kim loại

Hay còn gọi là răng toàn sứ, gồm các loại răng sứ nổi trội như cercon, venus, zirconia,…thường được bác sĩ chỉ định phục hình ở vị trí răng cửa vì chúng mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Đặc điểm của răng sứ này thường là:

– Tính thẩm mỹ tối đa, hình dáng và màu sắc tương đồng với răng thật, giúp mang lại tính tự nhiên.

– Độ bền chắc gấp 5 lần răng thật, lành tính với sức khỏe, không gây kích ứng.

– Duy trì tuổi thọ lâu dài, lên đến 20 năm nếu biết cách chăm sóc.

Từ những phân tích trên, có thể thấy răng răng sứ không kim loại là đáp án cho thắc mắc làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt. Vì dòng sứ này không những đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ mà còn mang lại chức năng ăn nhai chắc chắn. Đây là sự lựa chọn hàng đầu cho người bệnh khi mắc phải các khiếm khuyết ở vì trí răng cửa và răng nanh.

Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt? Tìm hiểu cùng chuyên gia
Răng sứu không kim loại có màu sắc tự nhiên*

Vì sao răng sứ không kim loại lại tốt nhất?

Không phải ngẫu nhiên mà răng toàn sứ được đánh giá cao hơn răng sứ kim loại, n đã phân tích thì dòng sứ này sở hữu đầy đủ các ưu điểm như:

– Độ bền chắc gấp 5 lân răng thật, thậm chí là gấp 10 lần nên đảm bảo được sức bền trên 20 năm. Đối với dòng sứ cercon có thể chịu lực đến 900Mpa, trong khi răng thật chỉ ở mức 80-120Mpa.

– Có màu sắc tự nhiên, phần khung sườn và bên ngoài được làm bằng sứ nguyên chất, tính tương thích sinh học tốt, thiết kế sườn và chụp bằng sứ nên có màu trắng đều các mặt răng. Bên cạnh đó, răng sứ còn có độ bóng tự nhiên, không đục, không đen viền, ở điều kiện ánh sáng răng sứ vẫn giống răng thật.

Làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt? Tìm hiểu cùng chuyên gia
Răng sứ không kim loại là sự lựa chọn hoàn hảo*

Với những yếu tố trên, làm răng sứ thẩm mỹ loại nào tốt không còn là nỗi lo lăng của bạn, tuy vậy, để có nụ cười đẹp, xinh tươi bạn cần đến nha khoa uy tín tiến hành phục hình răng. Chỉ có tại nha khoa tốt mới có thể chế tạo được răng sứ không kim loại tốt bằng công nghệ hiện đại bậc nhất. Nếu điều kiện kinh tế không cho phép, hãy cân nhắc sử dụng răng sứ kim loại mà điển hình của dòng này răng sứ titan với độ bền chắc rất cao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng toàn sứ cercon
Bọc răng toàn sứ cercon

Ngày nay, khi cuộc sống càng phát triển thì nhu cầu về thẩm mỹ ngày càng được chú trọng. Phục hình nha khoa không chỉ

Trồng răng sứ kim loại

Nhu cầu phục vụ thị hiếu làm đẹp của chị em ngày càng được chú trọng. Một hàm răng đều đặn, trắng sáng là ước