NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Tìm hiểu ngay

Theo dõi tại:

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Bất kì một phương pháp nha khoa nào cũng có những xâm lấn hoặc ảnh hưởng nhất định, mà chủ yếu đều là cảm giác ê buốt hoặc đau nhức kéo dài. Có một số trường hợp ê buốt chỉ xuất hiện trong vài ngày đầu sau khi phục hình răng nhưng cũng có một số trường hợp kéo dài trong một thời gian, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

Làm răng sứ được tiến hành sau khi bác sĩ đã thăm khám, điều trị bệnh lý răng miệng nếu có trước đó. Thao tác mài răng thật luôn cần phải thực hiện để gắn mão sứ lên phía trên, mão sứ này có tác dụng bảo vệ, ngăn chặn các tác động từ bên ngoài của vi khuẩn và mảng bám thức ăn. Một số trường hợp giá răng sứ titan thấp, sau khi làm răng sứ xuất hiện ê buốt khiến người bệnh cảm thấy lo lắng và việc ăn nhai bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy, tình trạng này diễn ra trong bao lâu?

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Tìm hiểu ngay
Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt*

Nguyên nhân khiến làm răng sứ bị ê buốt

Có nhiều nguyên nhân gây ê buốt sau khi phục răng sứ, có một số trường hợp cảm giác ê buốt chỉ xuất hiện trong vài ngày đầu nhưng cũng có trường hợp tình trạng này kéo dài và có dấu hiệu tăng dần. Mà nguyên nhân chủ yếu là do:

Mài cùi răng quá nhiều

Thao tác mài răng là việc cần phải làm để điều chỉnh kích cỡ của răng, tạo thành cùi răng để nâng đỡ mão sứ bên trên. Thông thường, bác sĩ sẽ mài từ 1.0-1.2mm răng thật, có thể ít hơn tùy vào vị trí của răng và mức độ khiếm khuyết cụ thể. Hiện nay, răng sứ titan có tốt không và có nhiều phương pháp phục hình răng không cần mài hoặc mài tỉ lệ rất ít chỉ khoảng 0.5mm nên tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh.

Tuy nhiên, khi bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật, tay nghề còn yếu thì việc mài răng xâm lấn đến mô răn quá nhiều, làm tổn thương tủy, viêm tủy rất dễ xảy ra. Một khi đã xâm lấn thì cảm giác đau nhức, ê buốt là rất lớn, vì vậy cảm giác làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt sẽ kéo dài, nếu không điều trị sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Tìm hiểu ngay
Răng sứ ê buốt do điều trị tủy chưa hết*

Kỹ thuật thực hiện kém

Bác sĩ mài cùi răng không đúng tỉ lệ dẫn đến việc lấy dấu hàm không chuẩn xác, mão sứ chế tác ra không sát khít với cùi răng thật. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, phá hủy răng thật, gây sâu răng và hơi thở có mùi khó chịu. Khi răng sứ không sát với cùi răng, cùi răng sẽ nhạy cảm hơn bởi không được bảo vệ bởi răng sứ. Khi ăn uống thức ăn nóng lạnh, chua ngọt gây ê buốt.

Một số trường hợp răng mắc bệnh lý trước đó nhưng không được điều trị cho hết hẳn thì sau một thời gian răng trở nên đau nhức, khó chịu vô cùng. Những người có cơ địa răng nhạy cảm cũng là nguyên nhân gây ê buốt răng. Tình trạng ê buốt sau khi làm răng sứ là điều không ai mong muốn, vì vậy khi nhận thấy bất thường cần phải đến ngay nha khoa thăm khám, xác định nguyên nhân và tìm giải pháp khắc phục kịp thời.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt?

Răng sứ ê buốt thông thường chỉ xảy ra trong 2-3 ngày sau khi phục hình, cảm giác này sẽ giảm dần và không xuất hiện thêm lần nào nữa. Tuy nhiên, có một số tình trạng răng sứ đau nhức kéo dài khiến người bệnh lo lắng làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt. Và điều này còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

– Nếu bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật, mài răng đúng tỉ lệ, không xâm lấn thì cảm giác đau nhức hay ê buốt chỉ xuất hiện trong vài ngày đầu, thậm chí là không có tình trạng ê buốt. Thế nhưng, khi gặp phải các nguyên nhân ở trên thì việc ê buốt có thể không thuyên giảm, nếu có thì chỉ khi được điều trị mới chấm dứt.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Tìm hiểu ngay
Thời gian ê buốt răng phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ *

– Chế độ chăm sóc răng của người bệnh cũng ảnh hưởng đến thời gian ê buốt của răng sư bao lâu, vì vậy cần lưu ý khi vệ sinh răng và ăn uống hàng ngày. Nên tránh ăn đồ cứng, dai, khó nhai vì chúng cần lực nhai của răng nhiều dễ gây đau.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt chỉ được ngăn chặn khi phát hiện kịp thời, chữa trị sớm. Tuy nhiên, bạn có thể phòng tránh được tình trạng xấu này nếu chọn một nha khoa tốt ngay từ đầu. Bác sĩ giỏi cùng sự hỗ trợ của máy móc tiên tiến luôn giúp cho quá trình phục hình răng diễn ra an toàn, kết quả mang lại hoàn hảo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ zirconia
Răng sứ zirconia

Khi cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu về thẩm mỹ khuôn mặt cũng như thẩm mỹ nha khoa cũng càng được chú