NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Làm răng sứ mất bao lâu -Tìm hiểu tại nha khoa

Theo dõi tại:

Làm răng sứ mất bao lâu? Khi hàm răng có những khiếm khuyết ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt, nhiều người thường lựa chọn giải pháp phục hình răng bằng răng sứ. Tuy nhiên, vì là một phương pháp mới nên có một số thông tin rất ít người biết, bên cạnh về quy trình, chi phí hay trường hợp áp dụng thì thời gian hoàn thành cho một ca làm răng sứ là điều rất khó xác định. Vậy thời gian làm răng sứ bao lâu?

Làm răng sứ là dịch vụ phổ biến hiện nay, được giới trẻ ưa chuộng và nhiều quan tâm. Bên cạnh tính thẩm mỹ cao thì thời gian thực hiện nhanh chóng, đơn giản hơn các phương pháp nha khoa thẩm mỹ cũng là ưu điểm thuyết phục người bệnh lựa chọn. Làm răng sứ mất bao lâu hoàn thành là thắc mắc chiếm nhiều nhất và sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Làm răng sứ mất bao lâu -Tìm hiểu tại nha khoa
Làm răng sứ mất bao lâu*

Làm răng sứ mất bao lâu?

Trước kia, làm răng sứ thông thường đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, cần phải trải qua các công đoạn riêng lẻ, phải lấy dấu hàm, mài răng và tạo mẫu hàm chuẩn xác để thiết kế răng sứ. Cuối cùng cần phải thử sườn, tốn nhiều thời gian hơn để thử sườn, tạo hình, mài chỉnh răng, chưa kể đến là độ chính xác không được cao. Vì thế, làm răng sứ mất bao lâu là một vấn đề lớn đối với nhiều người, thời gian từ lần hẹn đầu đến lần hẹn tiếp theo phải mất đến 2 tuần thậm chí lâu hơn.

Tuy nhiên, với sự tiến bộ của kỹ thuật chế tạo răng sứ ngày nay, trình độ bác sĩ và kỹ thuật viễn chế tác răng sứ cũng được nâng cao nên số lần hẹn hay thời gian làm răng sứ đã được rút ngắn, chỉ mất 2 lần hẹn bác sĩ, tối đa là 10 ngày.

Làm răng sứ mất bao lâu -Tìm hiểu tại nha khoa
Thời gian làm răng sứ được rút ngắn nhờ công nghệ hiện đại*

Khi ứng dụng đầy đủ các công nghệ tiên tiến như máy mài răng siêu âm, công nghệ phân tích dấu hàm và chế tạo răng sứ 3D giúp cho bác sĩ có thể phán đoán tình trạng răng sứ đúng hơn. Mão sứ có màu sắc tương đương với răng thật, sát khít với cùi răng đã mài, ôm trọn và duy trì tính thẩm mỹ lâu dài.

2 lần hẹn cơ bản tại nha khoa sẽ là thăm khám và tư vấn các loại răng sứ, cuối cùng là lắp răng sứ hoàn chỉnh. Các công đoạn như thử sườn, thử sứ không còn quan trọng vì việc chế tạo răng sứ đã chuẩn khớp nhờ công nghệ hiện đại. Thao tác lấy cùi răng cũng không còn ê buốt hay đau nhức kéo dài, và có những trường hợp răng hoàn thành xong trong 1 ngày. Chính vì những điều này nên bạn không cần lo lắng làm răng sứ mất bao lâu nữa.

Quy trình làm răng sứ chuẩn

Một quy trình làm răng sứ đúng cách, chuẩn quy định luôn giúp cho thời gian làm răng sứ diễn ra như dự đoán ban đầu, có thể được rút ngắn nhanh hơn:

Bước 1: Tiến hành thăm khám, xác định tình trạng răng miệng cụ thể, những vấn đề đang mắc phải như sâu răng, viêm nha chu đều được điều trị phù hợp trước khi làm răng sứ.

Bước 2: Sau khi điều trị bệnh, dựa theo tình trạng sức khỏe của người bệnh mà bác sĩ có thể chỉ định tiêm thuốc gây tê vào vùng răng cần phục hình để giảm đau. Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để mài cùi răng theo đúng tỉ lệ, thuốc tê sẽ giúp giảm cảm giác ê buốt, tạo cảm giác thoải mái cho người thực hiện.

Làm răng sứ mất bao lâu -Tìm hiểu tại nha khoa
Mão sứ chế tác giống với răng thật*

Bước 3: Tiếp đến lấy dấu răng, gửi mẫu về phòng labo để chế tạo răng sứ. Bác sĩ cũng gắn răng tạm cho người bệnh để giúp việc ăn nhai không bị trở ngại. Trong trường hợp người bệnh không có vấn đề gì về răng miệng thì các bước này chỉ diễn ra trong 1 lần đến nha khoa.

Bước 4: Là bước cuối cùng, bác sĩ gắn mão sứ lên trên điều chỉnh cho sát khít và thoải mái nhất. Nếu chỉ gắn 1-2 răng thì thời gian sẽ nhanh hơn gắn nhiều răng cùng lúc. Cuối cùng, bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng, cách ăn uống khoa học để duy trì tuổi thọ của răng sứ.

Từ những giải đáp về làm răng sứ mất bao lâu ở trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ và có thể đưa ra quyết định của mình. Điều quan trọng, phải chọn một nha khoa đáng tin cậy để tránh xảy ra những rủi ro không mong muốn. Cần thiết lập một thực đơn ăn uống phù hợp, nên tránh những điều bác sĩ căn dặn nếu muốn duy trì tuổi thọ của răng sứ trong thời gian dài. a

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chi phí bọc răng sứ Titan

Việc răng bị sứt mẻ hay bị gãy không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của mỗi người mà nó còn ảnh hưởng

Bọc răng sứ cho răng cửa

Răng cửa giống như là “mặt tiền” của hàm răng và cả diện mạo của khuôn mặt. Chính vì lẽ đó mà ai cũng chăm

Răng sứ Titan

Răng sứ Titan đang được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm răng thẩm mỹ. Nó thay thế những chiếc răng bị mất, răng