NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Thắc mắc: Làm răng sứ có niềng răng được không?

Theo dõi tại:

Làm răng sứ có niềng răng được không? Một hàm răng đẹp hoàn chỉnh luôn là mơ ước của rất nhiều người, giúp họ tự tin hơn khi giao tiếp và nụ cười cũng xinh tươi rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được điều đó, nhiều người có hàm răng lệch lạc, khiếm khuyết, nhiễm màu vàng ố rất xấu xí. Và các giải pháp thẩm mỹ nha khoa ra đời, trong đó phải kể đến làm răng sứ và niềng răng. Vậy, nếu đã thực hiện làm răng sứ rồi thì có thể niềng răng được không?

Làm răng sứ và niềng răng là 2 phương pháp chỉnh răng hô móm, lệch lạc hiệu quả. Tùy vào mức độ khiếm khuyết của răng mà sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp phù hợp nhất. Đặc biệt, với những trường hợp đã thực hiện làm răng sứ nếu muốn niềng răng chỉnh nha tiếp tục thì cần phải thăm khám kỹ lưỡng, xác định đủ các yếu tố cần thiết mới có thể tiến hành. Vậy, làm răng sứ có niềng răng được không?

Thắc mắc: Làm răng sứ có niềng răng được không?
Làm răng sứ có niềng răng được không*

Làm răng sứ có niềng răng được không?

Có nhiều trường hợp sau khi làm răng sứ vẫn có thể thực hiện niềng răng như bình thường, nhưng phần lớn đều là các trường hợp làm răng sứ không thể niềng răng được. Nếu là mão sứ đơn lẻ thì có thể di chuyển cả răng sứ về vị trí như mong muốn. Nhưng với các răng sứ toàn hàm thì trước đó bác sĩ đã sắp xếp các răng đều đặn rồi nên không cần phải niềng răng. Răng sứ có bề mặt không bám dinh như răng bình thường nên khi gắn mắc cài, bác sĩ phải dung keo vật liệu chuyên dụng.

Điều này có nghĩa là làm răng sứ có niềng răng được không vẫn có thể thực hiện, nhưng bác sĩ cần nhận định tình trạng răng cụ thể, tư vấn các loại mắc cài phù hợp mới cho kết quả như mong muốn. Để biết rõ trường hợp của mình, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để kiểm tra chất lượng của các loại răng sứ, từ đó mới nhận được sự tư vấn phù hợp cho từng trường hợp.

Thắc mắc: Làm răng sứ có niềng răng được không?
Niềng răng sau khi làm răng sứ phải thăm khám cụ thể*

Làm răng sứ và niềng răng có gì khác nhau?

So với làm răng sứ, niềng răng được nhiều người biết đến và hiểu nhiều hơn, dù cho thời gian thực hiện kéo dài nhưng kết quả mà nó mang lại là vĩnh viễn. Quá trình thực hiện không xâm lấn đến răng thật nên rất an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Đối với làm răng sứ

Là giải pháp cải thiện thẩm mỹ những chiếc răng bị khiếm khuyết về hình thể như mọc thưa hở kẽ, mọc lệch lạc, răng hô móm nhẹ, răng bị nhiễm màu kháng sinh,…Giúp răng có diện mạo mới, cải thiện được toàn diện các chức năng của răng.

Khi thực hiện, bác sĩ phải mài đi một lớp răng thật để tạo thành cùi răng, sau đó lắp mão sứ được chế tác lên trên để bảo vệ cùi răng. Mão sứ này có màu sắc, kích thước và hình dáng giống với răng thật nên có thể duy trì thẩm mỹ lâu dài. Thông thường, có nhiều loại răng sứ cho người bệnh lựa chọn, tùy vào nhu cầu của mỗi người và điều kiện kinh tế mà bác sĩ thường tư vấn loại phù hợp nhất. Nếu chăm sóc tốt, răng sứ có thể duy trì trên 10 năm.

Thắc mắc: Làm răng sứ có niềng răng được không?
Niềng răng chỉnh nha là giải pháp an toàn*

Đối với niềng răng

Là phương pháp mà bác sĩ sẽ dung khí cụ nha khoa để gắn cố định lên bề mặt răng, những dây cung sẽ tạo ra lực kéo giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí, giúp răng đều đặn và đúng khớp cắn. Niềng răng chỉ giúp răng về đúng vị trí, đều đặn hơn nhưng không thể điều chỉnh được diện mạo của răng. Vì vậy, không phải trường hợp nào làm răng sứ có niềng răng được không cũng được chỉ định thực hiện.

Có nhiều loại mắc cài niềng răng phù hợp với mỗi người, đa số đều có tác dụng tốt trong việc tạo ra lực kéo để dịch chuyển răng. Sau khi niềng răng, người bệnh có thể bảo tồn kết quả đến trọn đời mà không cần phải thực hiện điều chỉnh nhiều lần như làm răng sứ.

Mỗi phương án điều trị nha khoa đều có đặc điểm riêng biệt, thích hợp với từng trường hợp khác nhau, nếu muốn chọn đúng và tiết kiệm thời gian bạn phải xác định giải pháp ngay từ đầu. Nếu như đã làm răng sứ nhưng không hài long, bạn có thể đến nha khoa để bác sĩ điều chỉnh tốt hơn. Và cần phải đến một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để thực hiện, chỉ có như vậy mới có kết quả an toàn, không còn lo lắng làm răng sứ có niềng răng được không nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Loại răng sứ nào là tốt
Các loại bọc răng sứ

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại răng sứ khác nhau cho mọi người thoải mái lựa chọn cho mình loại

Bọc răng sứ cho răng cửa

Răng cửa giống như là “mặt tiền” của hàm răng và cả diện mạo của khuôn mặt. Chính vì lẽ đó mà ai cũng chăm