NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Kỹ thuật trồng răng sứ được thực hiện qua mấy bước?

Theo dõi tại:

Kỹ thuật trồng răng sứ là giải pháp sử dụng răng sứ giả để phục hồi những chiếc răng bị mất, gãy hay tổn thương một cách hiệu quả. Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay, trồng răng sứ đã được cải tiến bằng những phương pháp mới, có nhiều ưu điểm nổi trội. Tùy thuộc vào từng tình trạng của răng hàm mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phục hình phù hợp. Tuy nhiên, người bệnh luôn cần phải nắm vững những thông tin về trồng răng sứ để có thể chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước khi thực hiện.

Trồng răng sứ thường được áp dụng cho trường hợp bị mất răng, phục hình răng khiếm khuyết. Răng sứ có tính sinh học như răng thật nên được các chuyên gia khuyến khích người bệnh sử dụng cho cần thay thế. Tùy theo nhu cầu của người bệnh mà có thể lựa chọn các kỹ thuật trồng răng sứ phù hợp. Nhưng muốn có kết quả tốt nhất, cần phải thực hiện đúng quy trình chuẩn, các bước thực hiện phải có tính an toàn cao.

Kỹ thuật trồng răng sứ được thực hiện qua mấy bước?
Kỹ thuật trồng răng sứ bằng cấy ghép implant*

Các kỹ thuật trồng răng sứ phổ biến hiện nay

Cấy ghép implant

Là phương pháp trồng răng sứ cố định, được áp dụng nhiều nhất hiện nay bởi nó có thể thay thế cho chân răng bị mất tối đa. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ cấy trực tiếp trụ implant vào xương hàm, các trụ này sẽ nhanh chóng tích hợp với xương hàm và nâng đỡ mão răng sứ bên trên. Implant có cấu tạo đặc biệt, tích hợp xương hàm thành khối thống nhất và chắc khỏe như răng thẩ nên người bệnh có thể an tâm khi sử dụng.

Vì trụ implant được xem là chân răng thật nên đáp ứng được nhu cầu ăn nhai tốt, chức năng thẩm mỹ cao, nếu chăm sóc tốt có thể duy trì tuổi thọ trọn đời. So với các kỹ thuật trồng răng sứ khác, cấy ghép implant còn ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, mất xương, khôi phục nét thẩm mỹ cho hàm răng như ban đầu. Tuy nhiên, vì có kỹ thuật phức tạp cùng ưu điểm nổi trội nên chi phí thực hiện phương pháp này rất cao.

Kỹ thuật trồng răng sứ được thực hiện qua mấy bước?
Kỹ thuật trồng răng sứ bằng cầu răng sứ*

Cầu răng sứ

kỹ thuật trồng răng sứ bán cố định, được tiến hành bằng cách bác sĩ sẽ mài đi những chiếc răng thật kế cận răng bị mất. Những răng này sẽ làm điểm tựa nâng đỡ cho dãy cầu răng sứ, dãy cầu này được cố định trên trụ răng để che lấp đi khoảng trống mất răng. Mặc dù cầu răng sứ có thể khắc phục được thẩm mỹ và ăn nhai nhưng vì phải xâm lấn đến răng thật nên cần bác sĩ có tay nghề cao thực hiện. Ngoài ra, vì không thể hồi phục chân răng nên phần xương hàm sẽ bị tiêu đi sau một thời gian, làm lộ chân răng, sức nhai suy giảm.

Kỹ thuật trồng răng sứ diễn ra qua mấy bước?

Tại các nha khoa uy tín, thông thường các phương pháp phục hình răng đều được bác sĩ thực hiện đúng quy trình để đảm bảo an toàn cho người bệnh. Kỹ thuật trồng răng sứ cũng không là ngoại lệ và được tiến hành qua các bước cơ bản sau:

– Bước 1: Trước tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng. Sau đó chụp phim để xác định số lượng răng cần trồng, chân răng có còn sót lại hay không, kiểm tra các bệnh lý răng miệng đang mắc phải, tình trạng xương hàm như thế nào,…

– Bước 2: Sau khi đã kiểm tra xong, dựa vào số liệu có được mà bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị chuẩn xác nhất. Tư vấn cho người bệnh phương pháp trồng răng sứ có thể áp dụng được cũng như các loại răng sứ tốt nhất.

Kỹ thuật trồng răng sứ được thực hiện qua mấy bước?
Mão sứ được gắn lên trên cùng để duy trì thẩm mỹ*

– Bước 3: Đối với cầu răng sứ, bác sĩ sẽ mài cùi răng trước khi lấy dấu hàm, nếu người bệnh không chịu đau được thì sẽ sử dụng thuốc gây tê, gây mê. Đối với cấy ghép implant, bác si tiến hành cắm trụ vào xương hàm, sau khi thực hiện xong sẽ đợi trong một khoảng thời gian để trụ implant tích hợp với xương hàm.

– Bước 4: Gắn răng sứ đã chế tạo lên trên cầu răng hoặc trụ răng implant. Tùy vào từng kỹ thuật trồng răng sứ mà ở bước này bác sĩ sẽ thực hiện theo các cách khác nhau. Cuối cùng, sẽ hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc răng miệng, cách bảo quản răng giả và đặt lịch hẹn tái khám.

Kỹ thuật trồng răng sứ đơn giản hay phức tạp đều phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao luôn giúp cho hiệu quả phục hình răng đạt mức tốt nhất. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu một địa chỉ nha khoa chất lương, uy tín để đến thăm khám, tư vấn và đưa ra lựa chọn phục hồi răng hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nguyên nhân gây hôi miệng

Hôi miệng là một bệnh lý thường gặp ở hầu hết mọi người. Nhiều người nếu để bệnh hôi miệng tiên strieenr ở mức độ

Mọc răng khôn nên ăn gì

Mọc răng khôn nên ăn gì? Răng khôn thường gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh mỗi khi mọc. Chính vì thế, vấn đề