NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Theo dõi tại:

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà như thế nào? Tẩy trắng răng là phương pháp làm đẹp cho răng được nhiều người áp dụng hiện nay để cải thiện màu sắc răng. Tuy nhiên, do điều kiện tài chính, hay thời gian không cho phép để có thể đến nha khoa, nhiều người đã chọn lựa phương pháp tẩy trắng răng tại nhà.

Tẩy trắng răng an toàn

Nếu bạn đang muốn thực hiện tẩy trắng răng tại nhà nhưng vẫn còn chưa biết phương pháp này thực hiện thế nào. Dưới đây là một vài hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà. Để thực hiện tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả bạn nên tuân thủ và làm theo các bước sau:

Kiểm tra tình trạng răng tại nha khoa

Trước khi thực hiện tại nhà, bạn nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng, kiểm tra xem bạn có bị mắc các bệnh về nha chu hay không. Trường hợp bạn mắc bệnh về nha chu, khi đó bạn nên điều trị trước khi thực hiện tẩy trắng. Ngoài ra, để tẩy trắng răng ở nhà hiệu quả, bác sĩ khuyên bạn nên cạo vôi răng sạch sẽ để thuốc có thể phát huy tốt tác dụng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà 1Thăm khám kiểm tra sức khỏe nha khoa

Ép lấy máng tẩy

Sau thăm khám tình trạng răng, bạn sẽ được bác sĩ lấy dấu răng 2 hàm và ép lấy máng tẩy bằng chất liệu nhựa plastic. Máng tẩy vừa khút với răng, có tác dụng chứa thuốc tẩy, cách ly răng với các bộ phận khác, tránh làm tổn thương nướu.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Bác sĩ sẽ dặn dò cặn kẽ cho người bệnh những bước cơ bản để tự thực hiện tại nhà, từ liều lượng phù hợp, những tình huống, sự cố có thể phát sinh và cách sơ cứu khi gặp những trường hợp đó. Bạn nên tuân thủ đầy đủ và đúng theo dặn dò của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả, an toàn

Trước khi tẩy trắng nên vệ sinh răng miệng cẩn thận. Lấy một lượng nhỏ thuốc tẩy để triệu vào mặt trước của mỗi răng trên máng tẩy, sau đó nhẹ nhàng đưa lên hàm tăng sao cho vừa với cung hàm. Trường hợp thuốc bị tràn ra ngoài, nên nhanh chóng lau sạch.

Đeo máng tẩy khoảng 2 -3 tiếng/ ngày. Thực hiện khoảng 1 tuần đến khi răng trắng

Sau khi tẩy, lấy máng ra và đánh răng như bình thường để làm sạch thuốc tẩy còn bám trên bề mặt răng, rửa sạch máng tẩy để thực hiện cho hôm sau

Thuốc tẩy trắng phải được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

 

Một số lưu ý

Do men răng của mỗi người khác nhau nên mức độ trắng sáng của răng sau tẩy trắng cũng không giống nhau, có người trắng hơn rất nhiều nhưng có người lại ít. Ngoài ra, sau khi tẩy trắng răng, trong 1 tuần kể từ sau tẩy trắng bạn nên lưu ý trong ăn uống để tránh tình trạng răng nhiễm màu trở lại.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà 3Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Tránh uống nước ngọt có ga, café, thức uống có màu

Không ăn thức ăn quá cứng hoặc quá nóng dễ khiến răng bị ê buốt

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng

Khi dùng nước súc miệng không dùng loại có màu

Trường hợp răng bạn bị nhiễm tetracycline, phương pháp tẩy trắng răng có thể không có tác dụng

Trên đây là một vài hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà bạn nên lưu ý nếu muốn tự thực hiện phương pháp làm đẹp thẩm mỹ này tại nhà.

Mọi thông tin liên quan đến nha khoa bạn có thể liên hệ để được bác sỹ tư vấn và có cách giải quyết tốt nhé. Chúc bạn mau chóng sở hữu hàm răng đẹp và nụ cười rạng ngời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN