NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không? Tham khảo dụng cụ

Theo dõi tại:

Dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không? Em nghe nhiều người nói về dụng cụ niềng răng tại nhà nhưng chưa biết về phương pháp này lắm. Không biết nó có tốt và hiệu quả như niềng răng mắc cài không? Chi phí thực hiện thế nào? (Minh Hải – Quảng Nam)

Chào Minh Hải!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề bạn đang quan tâm về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Dụng cụ niềng răng tại nhà là gì?

Việc đeo các mắc cài niềng răng tuy mang lại hiệu quả điều trị cao nhưng lại gây ảnh hưởng thẩm mỹ đến quá trình điều trị. Hơn nữa, để thực hiện niềng răng, bạn phải thăm khám tại nha khoa quá nhiều lần. Điều này không phù hợp với những người bận rộn trong công việc hoặc phải thường xuyên giao tiếp, xuất hiện trước đám đông.

Dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không? Tham khảo dụng cụ 1
Dụng cụ niềng răng tại nhà có màu trong suốt*

Hiểu rõ điều này, dụng cụ niềng răng tháo lắp tại nhà ra đời và được yêu thích. Đây thực chất là phương pháp niềng răng bằng khay niềng nhựa trong suốt. Không chỉ giúp nắn chỉnh răng hiệu quả, khí cụ này còn mang lại nhiều thuận lợi cho người niềng răng. Vậy dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không?

Dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không?

Giải đáp dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không, bác sĩ cho biết: Khay niềng răng được làm từ nhựa cao cấp nên an toàn, lành tính khi sử dụng trong môi trường khoang miệng. Ngoài ra, khay niềng răng có thể tháo lắp được tại nhà mà không cần bác sĩ can thiệp trực tiếp nên mang lại nhiều tiện lợi cho người dùng. Vì thế mà nó được đánh giá là phương pháp chỉnh nha tốt.

Ngoài ra, hệ thống khay niềng được thiết kế dựa trên tình trạng răng miệng thật của người bệnh phỏng đoán theo từng giai đoạn. Nó bám sát vào răng với lực nắn chỉnh vừa phải, đủ lực kéo để răng di chuyển theo kế hoạch của bác sĩ chỉnh nha nên mang lại hiệu quả tốt.

Dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không? Tham khảo dụng cụ 2
Khay niềng ôm sát răng*

Mỗi bệnh nhân tham gia chỉnh nha cần khoảng 20 – 40 khay niềng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng khác nhau. Phương pháp này cũng giúp người niềng răng rút ngắn số lần phải trực tiếp tới nha khoa. Bạn có thể tự đeo niềng, tháo niềng tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ.

Lưu ý: Thời gian đeo niềng răng tối thiểu mỗi ngày là 22 giờ

Dụng cụ niềng răng tại nhà giá bao nhiêu?

Là kỹ thuật chỉnh nha mới, niềng răng bằng khay nhựa trong suốt tại nhà có chi phí cao hơn so với phương pháp chỉnh nha truyền thống. Tuy nhiên, giá thành của mỗi ca niềng răng cũng phụ thuộc vào tình trạng sai lệch răng, số khay niềng mỗi người sử dụng.

Dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không? Tham khảo dụng cụ 3
Có thể tháo lắp được lúc cần thiết*

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng dưới đây để hình dụng cụ thể nhất chi phí chỉnh nha không mắc cài:

Niềng răng 3D Clear – Cấp 18.000.000 / 1 hàm
– Niềng răng 3D Clear – Cấp 215.000.000 / 1 hàm
– Niềng răng 3D Clear – Cấp 322.000.000 / 1 hàm
– Niềng răng 3D Clear – Cấp 429.000.000 / 1 hàm
– Niềng răng 3D Clear – Cấp 536.000.000 / 1 hàm
– Niềng răng Singalign – Cấp 115.000.000 / 1 hàm
– Niềng răng Singalign – Cấp 225.000.000 / 1 hàm
– Niềng răng Singalign – Cấp 335.000.000 / 1 hàm
– Niềng răng Singalign – Cấp 450.000.000 / 1 hàm

Trên đây là thông tin tư vấn dụng cụ niềng răng tại nhà có tốt không từ nha khoa. Mọi thắc mắc khác về các loại niềng răng – chỉnh nha, các dịch vụ nha khoa khác, khách hàng vui liên hệ về trung tâm nha khoa để được giải đáp cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng bằng nhựa
Niềng răng bằng nhựa

Phương pháp niềng răng là một trong những phương pháp mới tại Việt Nam. Niềng răng giúp cho những người đang có hàm răng hô,