NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Độ tuổi thích hợp để niềng răng

Theo dõi tại:
Nội dung

Sức khỏe răng miệng cần phải được quan tâm từ rất sớm. Theo Hiệp hội Nắn chỉnh răng của Mỹ khuyến cáo thì lứa tuổi phù hợp để đi khám nắn chỉnh răng lần đầu tiên là khoảng 7 tuổi. Tại sao lại phải nắn chỉnh răng sớm như vậy trong khi lứa tuổi thay hết răng sữa vào khoảng 11-12 tuổi ? Và có phải chỉ định nào cũng có thể từ lúc trẻ còn nhỏ ?

Độ tuổi thích hợp để niềng răng

Độ tuổi thích hợp để niềng răng

Độ tuổi thích hợp để niềng răng

Việc khám răng sớm cho trẻ là rất quan trọng nhưng không phải trường hợp nào cũng cần can thiệp. Tùy theo tình trạng của trẻ cũng như mức độ trầm trọng mà quyết định điều trị sớm hay muộn. Có những lệch lạc về răng- hàm cần được điều trị sớm khi vừa mới thay răng  nhưng có những lệch lạc  sẽ  được giải quyết dễ dàng và hiệu quả cao hơn khi trẻ đã mọc răng hoàn chỉnh, tức là khoảng 11-12 tuổi, và cũng có những trường hợp không cần can thiệp.

Độ tuổi thích hợp để niềng răng

Niềng răng có thể áp dụng cho bất kỳ độ tuổi nào

Giới hạn tuổi nắn chỉnh răng?

Thế còn đối với những trường hợp lớn tuổi hơn, liệu niềng răng có còn hiệu quả không ? Điều trị chỉnh nha cho người lớn có được chỉ định không và khác gì so với chỉ định chỉnh nha của trẻ em. Việc điều trị cho người lớn thường gặp khó khăn và phức tạp hơn trẻ do răng di chuyển chậm hơn, quá trình bồi xương cũng kém hơn. Do vậy, điều trị nắn chỉnh răng cho người lớn thường mất nhiều thời gian hơn và phải thận trọng hơn trong chiến lược điều trị. Không có giới hạn tuổi cho việc điều trị nắn chỉnh răng, người lớn ở lứa tuổi 40, 50 thậm chí 60 tuổi vẫn có thể được điều trị nắn chỉnh răng nếu như yếu tố quyết định cho việc điều trị là răng và cấu trúc nâng đỡ răng như lợi và xương vẫn còn tốt.

 Khám nha khoa định kỳ sớm cho con sẽ giúp cho các bác sỹ chuyên khoa răng xác định được thời điểm tốt nhất và lên kế hoạch cho việc điều trị hiệu quả nhất. Trong một số trường hợp bác sỹ sẽ can thiệp để hướng dẫn cho răng mọc ở vị trí thuận lợi, sẽ tạo chỗ cho răng mọc, giảm nguy cơ răng mọc ngầm, mọc sai vị trí. Nếu con bạn có thói quen xấu gây lệch lạc răng hàm như mút tay, mút môi, đẩy lưỡi…thì cần đến khám sớm ngay khi phát hiện ra thói quen của trẻ và bác sỹ sẽ giúp con bạn từ bỏ thói quen xấu đó càng sớm càng tốt, tránh ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển của răng và cung hàm.

Độ tuổi thích hợp để niềng răng

Độ tuổi niềng răng tốt nhất là khoảng 7 tuổi

Và nếu bạn chưa hài lòng về hàm răng của mình, đừng ngần ngại đi khám cho dù bạn ở độ tuổi nào. Hàm răng của bạn, nụ cười của bạn sẽ được cải thiện nhờ những giải pháp mà bác sỹ mang lại cho bạn. Sau cùng, bạn hãy đến với nha khoa Đăng Lưu khám và điều trị nắn chỉnh răng để đạt kết quả tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi băn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

Niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền? Chi phí niềng răng trong suốt cao hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn có cung cấp bảng giá niềng răng trong suốt trên website bạn hãy truy cập vào xem.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Trồng răng thẩm mỹ
Trồng răng thẩm mỹ

Do tai nạn bất ngờ hay do bệnh lí mà hàm của bạn bị gãy hoặc mất răng. Việc này ảnh hưởng đến ngoại hình